‘อุตตม’ นำทีม พปชร.ไหว้ศาลหลักเมือง เอาฤกษ์เอาชัย จ่อเชิญ ‘สมคิด’ เป็นนายกฯ

‘อุตตม’ นำทีมไหว้ศาลหลักเมือง-พระแก้วฯ เอาฤกษ์เอาชัย ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ส่องนำทาง จ่อเชิญ ‘สมคิด’ เป็นนายกฯ

เวลา 12.30 น. วันที่ 4 มกราคม ที่ศาลหลักเมือง นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นำทีมผู้สมัคร ส.ส.กทม.เดินทางมาสักการะศาลหลักเมือง และพระแก้วมรกต สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง เพื่อเป็นสิริมงคล หลังผู้สมัคร ส.ส.กทม.จับหมายเลขและเตรียมลงพื้นที่หาเสียง โดยเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย นำผู้สมัคร ส.ส.กทม.ของพรรคมาสักการะศาลหลักเมืองเช่นเดียวกัน โดยทั้งคู่ได้หยุดทักทายกัน ขณะที่คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวกับนายอุตตมว่า ยินดีต้อนรับเข้าสู่สนามการเมือง พร้อมกับให้กำลังใจผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐ ว่าเราแข่งกันในเกม ส่วนนายอุตตมได้หันมาจับมือกับนายวัฒนา เมืองสุข ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขต 26 พรรคเพื่อไทยด้วย

นายอุตตมให้สัมภาษณ์ว่า มาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทั้งศาลหลักเมืองและพระแก้วมรกต เพื่อเป็นสิริมงคลกับทีม เราทุกคนจะเดินหน้าทำงานอย่างเข้มข้น ส่วนตนขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นแสงสว่างส่องนำทาง ให้เราทำงานการเมืองตามที่มีอุดมการณ์ร่วมกัน โดยมุ่งมั่นเพื่อประโยชน์ของชาติและคนไทย รวมพลังประชารัฐให้สำเร็จสัมฤทธิผลทุกประการ

หัวหน้า พปชร.กล่าวด้วยว่า สำหรับรายชื่อ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ของพรรคใกล้จะเสร็จแล้ว ยืนยันว่าการดำเนินการทั้งหมดต้องเสร็จก่อนยื่นสมัครในวันที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งรายชื่อผู้สมัคร ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์กับรายชื่อผู้ที่พรรคจะเสนอเป็นนายกรัฐมนตรีอาจส่งไปไม่พร้อมกัน แต่ทั้งหมดจะอยู่ในกำหนด ทั้งนี้ คาดว่าจะเทียบเชิญนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ มาเป็นหนึ่งในบัญชีรายชื่อนายกฯของพรรคในเร็วๆ นี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon