รปช.ควงคู่สมัคร ส.ส.กทม. เน้นลงพื้นที่พบ ปชช. ย้ำ พรรคเดินด้วย 2 ขาของสุเทพ

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 5 กุมภาพันธ์ ที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพ (ไทย-ญี่ปุ่น) สถานที่รับสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง ในพื้นที่ กทม. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศเป็นไปอย่างเงียบเหงา แต่ยังมีว่าที่ ส.ส.ทยอยเดินทางมาลงสมัครพร้อมรับหมายเลข

นายศิรพัศ ปัญญาทวีกูล ผู้สมัครจากพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) เขต 21 บางนา พระโขนง หมายเลข 15 กล่าวว่า แม้ว่าจะเป็นน้องใหม่ แต่ถ้าถามว่ากลัวไหม ก็ไม่ได้รู้สึกว่าถึงกับกลัว พร้อมสู้เต็มร้อย แม้จะไม่มีอำนาจและคอนเน็กชั่นที่สูงกว่าผู้สมัครคนอื่นๆ แต่เรามีความคิดที่แปลกใหม่ เพราะเป็นคนเจเนอเรชั่นใหม่ น่าจะทำให้มีการพัฒนาอะไรใหม่ๆ เกิดขึ้น โดยก่อนหน้านี้ยังไม่ได้ลงพื้นที่ และตอนนี้ได้หมายเลขผู้สมัครแล้ว หลังจากนี้ทางพรรคก็จะเริ่มดำเนินการหาเสียงทันที ส่วนเรื่องฐานเสียงหรือกลุ่มเป้าหมายของพรรคต้องรอปรึกษากับทางพรรคก่อน

นายภาณุพงศ์ บัวมาตร พรรค รปช. เขต 5 ดินแดง ห้วยขวาง หมายเลข 17 กล่าวว่า ผู้สมัครของพรรครวมพลังประชาชาติไทยเป็นหน้าใหม่เกือบทั้งหมดในเขตพื้นที่กรุงเทพฯและต่างจังหวัด สำหรับวันนี้ หลังได้หมายเลขผู้สมัครแล้วทางพรรคจะมีการบรีฟงานด้วย เนื่องจากเมื่อวานมีภารกิจซึ่งนัดไว้ก่อนล่วงหน้า จึงขอหัวหน้าพรรคว่าจะมาสมัครในวันนี้ โดยมาพร้อมกัน 2 ท่าน หมายเลขรันตามลำดับให้พี่อีกพรรคหนึ่งรันไปก่อน เป็นเบอร์ 16 ส่วนตนเบอร์ 17 ด้วยความที่เป็นพรรคใหม่เราจึงเน้นลงพื้นที่เปิดตัวว่าพรรคนี้มีผู้สมัครคนใดบ้าง ส่วนนโยบายเน้นเรื่องเศรษฐกิจและปากท้องชาวบ้าน

“เราเน้นการพบปะ ลงพื้นที่ให้เยอะ สัมผัสกับชาวบ้านให้มากที่สุด แสดงความจริงใจให้ประชาชนเห็นว่าเราเป็นคนธรรมดาที่อยากช่วยเหลือเขาจริงๆ เพราะพรรคเราไม่มีนายทุน เราเดินด้วย 2 ขาของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เรามีความมั่นใจในตัวเองอยู่แล้ว ส่วนในเขตพื้นที่ กทม.นั้น นายสุเทพยังไม่ได้ฝากอะไรถึงตัวผู้สมัคร แต่ก่อนหน้านี้ท่านได้ไปลงพื้นที่แต่ละจังหวัดในภูมิภาค ทางเหนือ อีสาน ส่วนของกรุงเทพฯเท่าที่ทราบมีการปราศรัยประมาณวันที่ 17 กุมภาพันธ์ อยู่ทางเขตโซนสายไหม ซึ่งอาจจะมีการเปิดตัวผู้สมัครทั้ง 31 เขตในวันนั้นด้วย”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon