”ชัช เตาปูน”นำพลังท้องถิ่นไท สมัครปาร์ตี้ลิสต์ “ฟิล์ม” แจงป้ายหาเสียง ชูทุกคนฮีโร่

”ชัช เตาปูน” นำทีมพลังท้องถิ่นไท สมัครปาร์ตี้ลิสต์ 78 ราย พร้อมเสนอตัวเป็นนายกฯ ยันพร้อมร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับทุกฝ่าย โพสท่าซุปเปอร์ฮีโร่ขอพลังประชาชน “ฟิล์ม” ปลื้มโปสเตอร์หาเสียงปัง เตรียมผลิตหนังสั้นโชว์นโยบายพรรค ส่วน “พรรคเพื่อนไทย” เก้ออีกรอบ ยื่นสมัครเอกสารไม่ครบ ต้องกลับไปแก้ไขใหม่

เมื่อ‪เวลา 08.00 น. วันที่ 6 กุมภาพันธ์ ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ‬นายอนุวัฒน์ วิกัยพัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อนไทยเดินทางเข้ามาพร้อมสมาชิกพรรคเพื่อยื่นเอกสารสมัครส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ โดยนายอนุวัฒน์ เปิดเผยว่า พรรคได้แก้ปัญหากรณีมีชื่อหัวหน้าพรรคซ้ำซ้อน 2 คน เรียบร้อยแล้วโดยเมื่อวันที่ 5 ก.พ. ที่ผ่านมา สมาชิกพรรคได้ไปสมัครส.ส.แบบแบ่งเขต ครบทั้ง 220 เขตตามเป้าแล้ว วันนี้พรรคได้มายื่นสมัครส.ส.แบบบัญชีรายชื่อรวม 42 คน และพรรคมีมติ ไม่เสนอใครเป็นนายกรัฐมนตรี สำหรับพรรคเพื่อนไทยเป็นพรรคการเมืองใหม่ มีวัตถุประสงค์เข้ามาเข้ามาทำงานการเมือง แบบสร้างสรรค์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับพรรคเพื่อนไทย เมื่อตรวจเอกสารพบว่าไม่ครบถ้วนเจ้าหน้าที่จึงแนะนำให้กลับไปแก้ไขและนำมายื่นสมัครใหม่

จากนั้นเวลา 09.00 น. พรรคพลังท้องถิ่นไทยนำโดยนายชัชวาลล์ คงอุดม หรือชัช เตาปูน นายชื่นชอบ คงอุดม และนายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ หรือฟิล์ม ได้เดินทางมายื่นสมัครส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ รวมทั้งเสนอบัญชีรายชื่อผู้ที่พรรคเสนอเป็นนายกรัฐมนตรี โดยนายชัชวาลล์ กล่าวว่า พรรคมีมติส่งผู้สมัครแบบบัญชีรายชื่อ 78 คน ส่วนบัญชีนายกฯเสนอแค่ 2 ชื่อ คือตน และนายโกวิทย์ พวงงาม ซึ่งคาดหวังว่าจะได้ที่นั่งส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ไม่น้อยกว่า 20 คน

เมื่อถามว่า หากผลการเลือกตั้งพรรคที่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ เป็นฝ่ายชนะ หรือซีกพรรคเพื่อไทยเป็นฝ่ายชนะ พรรคพลังท้องถิ่นไทยจะมีจุดยืนจัดตั้งรัฐบาลกับฝ่ายใด นายชัชวาลล์ กล่าวว่า ตนไม่ได้มองที่ตัวบุคคล แต่มองประโยชน์กับประเทศเป็นหลัก อะไรที่ทำแล้วเกิดประโยชน์กลับประเทศก็จะทำสิ่งนั้นให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้ จะไม่ถอยหลังกลับ

ด้านนายรัฐภูมิ กล่าวถึงแนวคิดการจัดทำโปสเตอร์หาเสียงที่สร้างความฮือฮาให้กับการเลือกตั้งครั้งนี้ ว่ามีที่มาจากภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่ที่มองว่าคนไทยทุกคนคือฮีโร่การออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง‪ในวันที่‬ ‪24 มีนาคม เพื่อเลือกคนดีเข้าสภาเป็นหน้าที่ของฮีโร่ที่จะช่วยเปลี่ยนแปลงประเทศให้ดีขึ้น และหลังจากนี้จะจัดทำภาพยนตร์สั้นเพื่อโปรโมทนโยบายของพรรค กระตุ้นให้คนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง‬

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังการให้สัมภาษณ์นายชัชวาลล์ ได้ถ่ายรูปร่วมกันกับผู้สมัครพร้อมโพสท่า Wake หรือท่ายื่นมือขอพลัง จากประชาชนซึ่งเป็นภาพเดียวกับโปสเตอร์หาเสียงของผู้สมัคร สำหรับบัญชีรายชื่อปาร์ตี้ลิสของพรรคพลังท้องถิ่นไทยมีนายชัชวาลล์เป็นอันดับ 1 นายโกวิทย์ ลำดับ 2 นายนพดล แก้วสุพัฒน์ เป็นอันดับ 3 นายชื่นชอบ คงอุดม เป็นลำดับ 4 ส่วนนายรัฐภูมิ เป็นลำดับ 8

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อุตตม’ เชิญ ‘สมคิด’ นั่งนายกฯแล้ว เชื่อ ‘บิ๊กตู่’ จะตอบรับ ยันไม่เผื่อใจไปชื่ออื่น
บทความถัดไปคนกรุงโล่ง เช้านี้ ‘กทม.’ อากาศดี-ดีมากทุกพื้นที่