เมื่อวันที่ 6 ก.พ. นพ.พงษ์ศักดิ์ ภูสิทธิ์สกุล ผู้สมัคร ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อลำดับ 10 ของพรรคไทยรักษาชาติ โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก Pongsak Phusitsakul แสดงความเห็นทางการเมือง ระบุว่า
ช่วงเวลากว่า 3 เดือน ที่ผมได้มีส่วนร่วมในการทำงานการเมือง “พรรคไทยรักษาชาติ” ถือเป็นการทำงานที่ท้าทายและมีความหมาย เพราะการเลือกตั้งที่จะถึงครั้งนี้ สำคัญมาก ต่ออนาคตของประชาธิปไตย เป็นการเลือกระหว่างฝ่ายประชาธิปไตยกับฝ่ายสืบทอดอำนาจเผด็จการ เหมือนที่เคยบอกไว้แล้ว
จึงเป็นหน้าที่ที่เราทุกคนจะต้องช่วยกันไม่ว่าจะทำได้มากหรือน้อยเพียงไรก็ตาม
อีกไม่กี่วันการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของการเมืองไทยกำลังจะเกิดขึ้น และเชื่อว่าเมื่อเกิดขึ้นแล้วการเมืองไทยจะไม่เหมือนเดิม บริบทการเมืองไทย จะแปลกแตกต่างไปอย่างสิ้นเชิง
ที่สุดแล้ว ไม่ว่าสิ่งที่เกิดขึ้น จะส่งผลอย่างไรก็ตาม แต่ก็ไม่อาจเปลี่ยนแปลง จุดยืนความคิดและอุดมการณ์ประชาธิปไตยของพวกเราได้ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ก็ขอให้ทุกคน มองด้านบวกและหวังในด้านดี ไว้ก่อน
หวังให้ ผู้รักประชาธิปไตยทุกคน หนักแน่นและมั่นคงต่อเป้าหมายหลัก ของเราร่วมกันครับ

