ทษช.ยื่นเสนอชื่อ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี

ทษช. ถือฤกษ์ 09.10 ยื่นบัญชีนายกฯ เสนอ “ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน” ชื่อเดียว

วันนี้ (8 ก.พ.) ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศภายในสำนักงานกกต.เริ่มมีความคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า สื่อมวลชนมาปักหลักรอรายงานข่าวการเปิดรับสมัครส.ส.แบบแบ่งเขตและแบบบัญชีรายชื่อ เป็นวันสุดท้าย แม้ว่าพรรคการเมืองขนาดใหญ่จะเข้ายื่นสมัครเกือบครบทั้งหมดแล้ว แต่ไฮไลท์ที่ถูกจับจ้องในวันนี้ คือ การเสนอชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐและพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.)

โดยร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรค ทษช.ได้เดินทางมายังสำนักงานกกต. ในเวลา 08.45 น. เมื่อเข้ามาถึงได้ถวายความเคารพพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ก่อนจะเดินไปตั้งแถวหน้ากระดานที่ลานเอนกประสงค์เพื่อถ่ายภาพหมู่ร่วมกัน ก่อนจะตรงเข้าไปลงทะเบียนเพื่อยื่นบัญชีรายชื่อนายกฯของพรรค ทษช.ตามฤกษ์ 09.10 น. โดยเสนอชื่อทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญาสิริวัฒนาพรรณวดี เป็นนายกฯของพรรคชื่อเดียว

ด้านนายปรีชาพล ให้สัมภาษณ์ ระบุว่า พรรคไทยรักษาชาติเสนอชื่อ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี  เป็นบัญชีนายกรัฐมนตรี คนเดียวของพรรค โดยเป็นมติของกรรมการบริหารพรรค ตั้งแต่เมื่อวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา จึงประสานไป และท่านได้ตอบรับกลับมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พระประวัติ ‘ทูลกระหม่อมฯ’ ทรงเป็นแคนดิเดตนายกฯ ไทยรักษาชาติ

 

 

บทความก่อนหน้านี้ศาลออกหมายจับมือฆ่าโหดอดีตเมีย-แม่ผัวใหม่ของเมียเก่า
บทความถัดไปถึงเวลา ‘ปลดล็อก’ มหากาพย์ค่าโง่ทางด่วน