สำหรับการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นนั้น ระหว่างนี้มีผู้สมัครลงสนามการเลือกตั้งจำนวนมาก ผ่านไป 4 วันสมัครแล้ว 9 พันกว่าคน อย่างไรก็ตาม ปรากฎว่าครั้งนี้ผู้สมัครพรรคการเมืองเดียวกัน ไม่ได้ใช้เบอร์เดียวกันเหมือนที่ผ่านมา เขตเลือกตั้งลดลง มีการจัดแบ่งเขตใหม่ บัตรลงคะแนนจาก 2 ใบ สำหรับส.ส.เขต และบัญชีรายชื่อ เหลือใบเดียว เลือก ส.ส.เขตพรรคไหน พรรคนั้นได้คะแนนปาร์ตี้ลิสต์โดยอัตโนมัติ ฯลฯ ซึ่งประชาชนยืนยันว่าจะไปลงคะแนนเลือกตั้งแน่นอน
ด้วยเหตุจากการเปลี่ยนแปลงกฎกติกาต่าง ๆ
*มติชนสอบถามความคิดเห็น “ท่านมีความกังวลในการไปลงคะแนนเลือกตั้งครั้งนี้หรือไม่ อย่างไร และควรแก้ไขอย่างไร 1. รู้สึกกังวล 2 มั่นใจว่าไร้ปัญหา”
พบสำรวจความคิดเห็นผู้อ่านมติชน พบว่า ร้อยละ 73 รู้สึกกังวล และร้อยละ 27 มั่นใจว่าไร้ปัญหา
นอกจากนี้ยังมีความคิดเห็นจำนวนมาก อาทิ
“ตัวเองไม่กังวล แต่ก็ห่วงแทนคนอื่นที่อาจจะไม่ได้รับข้อมูล. และส่วนตัวอยากให้ใช้บัตร 2 ใบ และพรรคเดียวเบอร์เดียวมากกว่า ที่กังวลมากกว่า คือ อาจจะมีการเล่นไม่ซื่อทั้งก่อนเลือกตั้ง…”
“นี่ก็ใกล้จะถึงวันลงคะแนนเลือกตั้งแล้ว ยังไม่เห็น กกต.ออกไปประชาสัมพันธ์ให้คนได้รับทราบเลย เห็นแต่คอยบอกกติกาให้ผู้สมัคร สส.ปฎิบัติ”
ติดตามความคิดเห็นอื่นๆ
https://www.facebook.com/MatichonOnline/

นอกจากนี้ ในทวิตเตอร์พบว่าร้อยละ 75 กังวล และร้อยละ 26 มั่นใจว่าไร้ปัญหา


