‘กัญจนา ศิลปอาชา’ ควงน้องชายนั่งสกายแล็บ-ตำส้มตำ ขอคะแนนคนอุดรฯ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 11 กุมภาพันธ์ ที่ลานอเนกประสงค์ศูนย์การค้า 168 แพลตินั่ม ถ.อุดร-หนองบัวลำภู บ้านนาดี ต.นาดี อ.เมืองอุดรธานี น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานคณะกรรมการฝ่ายยุทธศาสตร์พรรค และนายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรค พร้อมคณะกรรมการบริหารพรรค เปิดเวทีปราศรัยชูนโยบาย แก้ไขปัญหาปากท้องของชาวอีสาน ท่ามกลางฝนที่โปรยปราย โดยมีผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง จ.อุดรธานี ทั้ง 8 เขต พร้อมด้วย ผู้สมัคร ส.ส. จ.หนองคาย และ จ.บึงกาฬ ให้การต้อนรับ และประชาชนมาร่วมรับฟัง ราว 1,000 คน

โดยขณะ น.ส.กัญจนา และนายวราวุธ นั่งรถยนต์มาใกล้ถึงเวทีปราศรัย ได้ลงเปลี่ยนมานั่งสามล้อเครื่อง หรือสามล้อสกายแล็บ ที่มีต้นกำเนิดที่ จ.อุดรธานี เข้ามาบริเวณเวที พร้อมโบกมือ สลับกับยกมือไหว้ขอบคุณประชาชน จนถึงหน้าเวทีชาวอุดรธานี ได้พากันกรูเข้าไปถ่ายภาพเซลฟี่ มอบดอกกุหลาบ คล้องพวงมาลัย และผูกผ้าขาวม้าให้กับสองพี่น้องด้วยความชื่นชมยินดี และเดินทักทายผู้มาร่วมรับฟัง

จากนั้นสองพี่น้องตระกูลศิลปอาชา ได้ขึ้นเวทีปราศรัยสลับกัน เพื่อกล่าวนโยบายของพรรค ให้ประชาชนคนอุดรธานีได้รับทราบ แนะนำตัวผู้สมัคร ส.ส.ทั้งแบบแบ่งเขตและบัญชีรายชื่อ และปักธงขอคะแนนเสียงจากคนอุดรธานี ให้พรรคได้ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และแบบแบ่งเขตเลือกตั้งทั้ง 8 เขต โดยมี นายสุระ แสนคำ หรือเขาทราย แกแล็คซี อดีตแชมเปี้ยนโลก WBC ผู้สมัครของพรรค ขึ้นเวทีปราศรัยเรียกเสียงหัวเราะแก่ผู้มาร่วมรับฟังอย่างสนุกสนาน

   

ก่อนที่ น.ส.กัญจนาและนายวราวุธ ลงจากเวทีร่วมกิจกรรมตำส้มตำครกยักษ์ ปั้นข้าวจี่ และผัดปลาร้าบอง ซึ่งเป็นอาหารของคนอีสานขนานแท้ โดยใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ และเดินทางไปหาเสียงที่ศูนย์การค้ายูดีทาวน์ ต่อด้วยพรุ่งนี้เช้าจะพากันเดินทางไปขึ้นเวทีปราศรัยที่ จ.หนองคาย และ จ.บึงกาฬ ตามลำดับ

น.ส.กัญจนากล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ชาวอุดรธานีให้การต้อนรับพรรคอย่างอบอุ่นมาก และหวังว่าเราจะได้รับใช้พี่น้องทางภาคอีสานบ้าง แม้หากจะไม่ได้ ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง ก็ขอให้ได้เก็บคะแนน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และทางเราก็มีความเชื่อมั่นในระดับหนึ่ง ซึ่งภาคอีสานเป็นพื้นที่กว้างใหญ่ เมื่อครั้งคุณพ่อเป็นนักการเมือง เคยมาหาเสียงและมาทำงานในพื้นที่ภาคอีสานบ่อยมาก และคุณพ่อชอบคนอีสานมากเพราะเป็นคนน่ารัก และเราจะมาสานต่อเจตนารมณ์ของคุณพ่อ แก้ไขปัญหาของขาวเกษตรกรอย่างเข้มแข็ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ค้น 26 จุด จับกุมต่างชาติ เปิดร้านขายของย่านสำเพ็ง จ้างคนไทยขายของ
บทความถัดไป‘ไทยศรีวิไลย์’เตรียมลุยช่วยผู้สมัครส.ส.หาเสียง 226 เขต 51 จังหวัด