พปชร.ขายนโยบาย กทม. สวนสาธารณะ 50 เขต ส่วนลด 1 แสน รถเก่าแลกรถอีวี

พปชร.ขายนโยบาย กทม.สาธารณะ 50 เขต ส่วนลด 1 แสน รถเก่าแลกรถอีวี ก่อสร้าง 5 วัน หยุด 2 วัน

เมื่อเวลา 08.15 น. วันที่ 12 กุมภาพันธ์ ที่สวนเบญจสิริ นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรค นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรค นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ กรรมการบริหารพรรค ร่วมเปิดนโยบายสิ่งแวดล้อมกรุงเทพมหานคร โดยได้ทดลองขับรถตุ๊กตุ๊ดไฟฟ้า หรือรถอีวี และขับรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าเพื่อทดสอบประสิทธิภาพการใช้งาน

นายอุตตมเปิดนโยบายสิ่งแวดล้อม กทม.ว่า นโยบายของพรรคสามารถทำได้จริง ทำได้ทันทีและเห็นเป็นรูปธรรม 1.นโยบาย 50 สวน 50 เขต สร้างพื้นที่สีเขียวไปสู่ชุมชนให้ปอดสะอาด 2.รณรงค์ให้นำรถไฟฟ้าหรือรถอีวีมาใช้ในระบบขนส่งสาธารณะ เพิ่มความสะดวกสบายสำหรับประชาชนมากขึ้น และยังลดมลพิษใน กทม.ทำให้คนกรุงเทพฯมีสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดี โดยเบื้องต้นอาจนำร่องในหน่วยงานของรัฐ และเพื่อใช้ประโยชน์ในการท่องเที่ยว และ 3.นโยบายพักกรุงเทพฯ 5/2

นายพุทธิพงษ์อธิบายรายละเอียดว่า นโยบาย 50 เขต 50 สวนสาธารณะ พรรคจะสนับสนุนให้แต่ละเขตใน กทม.มีพื้นในการออกกำลังกาย ขณะที่การรณรงค์นำรถยนต์ไฟฟ้ามาใช้นั้นจะมีแคมเปญเอาลดเก่ามาแลกรถอีวี ได้ส่วนลด 1 แสนบาท พร้อมดูมาตรการเรื่องภาษีเพื่อให้รถมีราคาถูก และสามารถสานต่อโครงการตั้งกองทุนหมุนเวียนของรัฐบาลนี้ได้ เพื่อให้คนขับแท็กซี่สามารถผ่อนรถได้ ส่วนนโยบายพักกรุงเทพฯ 5/2 สำหรับการก่อสร้างนั้น ต้องก่อสร้าง 5 วัน และหยุดก่อสร้าง 2 วัน โดยขอความร่วมมือกับผู้รับเหมาก่อสร้างขนาดใหญ่ ซึ่งช่วงเวลาที่ผ่านมาได้ก่อสร้างมาตลอดทุกวัน ส่งผลจนเกิดวิกฤตเรื่องสิ่งแวดล้อม ขณะที่ผู้รับเหมาซึ่งได้ประโยชน์มาแล้ว ควรให้ความร่วมมือคืนสุขภาพที่ดีให้กับสังคมบ้าง

นายพุทธิพงษ์กล่าวว่า พรรค พปชร.ไม่ได้ออกนโยบายในกระดาษ แต่มาจากการรับฟังความคิดเห็น ทั้งนี้ พรรคได้ตั้ง ครม.กทม.เพื่อหารือและจะเปิดนโยบายต่างๆ ทุกวันอังคารจนกว่าจะถึงวันเลือกตั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon