ตำรวจเข้าตรวจสอบความเรียบร้อย การจัดวางโต๊ะหมู่บูชาของพรรคทษช.

“ตร.” เข้าตรวจความเรียบร้อย หลัง ทษช.ตั้งโต๊ะหมู่บูชา แจ้งผู้บังคับบัญชา มีการปรับแก้แล้ว ทุกอย่างเรียบร้อย

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 12 กุมภาพันธ์ ที่พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ต.มงคล ทองเนื้อห้า สารวัตรป้องกันการปราบปราม สน.ทุ่งสองห้อง ได้รับมอบหมายจาก พ.ต.อ.ปริญญา เหลืออุทัย ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง ให้เดินทางมายังพรรค ทษช. เพื่อมาตรวจสอบความเรียบร้อย ภายหลังที่นายพงษ์เกษม สัตยาประเสริฐ โฆษกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) โพสต์ข้อความว่าจะมีการแก้ไขการตั้งโต๊ะหมู่บูชา และพระฉายาลักษณ์ที่มีความผิดพลาด ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกิดขึ้นนั้น

โดย พ.ต.ต.มงคลกล่าวว่า วันนี้ตนได้เดินทางมาตรวจสอบความเรียบร้อยของภายในห้องที่มีการตั้งโต๊ะหมู่บูชาเมื่อวานที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากโลกโซเชียลว่าเป็นการตั้งที่ไม่ถูกต้อง ทางโฆษกจึงแจ้งว่าเป็นการจัดซื้อโต๊ะหมู่บูชาและปรับปรุงสถานที่ของพรรค จึงได้มีการโยกย้ายวัสดุอุปกรณ์และจัดวางโต๊ะหมู่บูชาเป็นการชั่วคราว จึงได้ชี้แจงว่าจะมีการปรับปรุง วันนี้จึงได้เดินทางมาตรวจว่ามีการปรับปรุงหรือไม่ เบื้องต้นพบว่าขณะนี้ทางพรรค ทษช.ได้เคลื่อนย้ายโต๊ะหมู่บูชาและพระฉายาลักษณ์ออกจากห้องดังกล่าวแล้ว พร้อมกับปรับปรุงแก้ไขสถานที่ตั้งให้ตั้งอย่างเหมาะสมเป็นที่เรียบร้อย และเป็นการเข้าตรวจสอบสถานการณ์ตามปกติ ไม่ได้มีหมายค้น และไม่ได้มีข้อกฎหมายใดที่จะมาเอาผิดกับพรรค แต่เพียงต้องการตรวจสอบว่ามีการปรับแก้ไขแล้วจริงๆ ตามที่มีการเสนอข่าวออกไปก่อนหน้านี้หรือไม่ และจะขอถ่ายรูปภายในพรรค เพื่อส่งไปรายงานยังผู้บังคับบัญชาตามขั้นตอนต่อไป

อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ ยังไม่มีแกนนำของพรรคเดินทางมาถึง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่าต้องขออนุญาตจากทางพรรคก่อนจึงจะสามารถเข้าไปถ่ายรูปได้ แต่เมื่อรออยู่สักพักใหญ่ยังไม่มีแกนนำเดินทางมา ทาง พ.ต.ต.มงคลจึงได้รายงานต่อผู้บังคับบัญชาว่าสถานการณ์ทุกอย่างเรียบร้อยดี และมีการปรับแก้ไขแล้วจริงๆ เพราะมีภาพและข่าวปรากฏในสื่อมวลชนหลายสำนัก ซึ่งเป็นภาพที่เชื่อถือได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รวบทันควัน นทท.จีนฆ่าชิงทรัพย์คุณยายคาคอนโดฯ ได้ที่ตม.เกาะสมุย
บทความถัดไปแพทย์แนะหลัก 3 อ. ห่างไกลโรคหัวใจ ปรับพฤติกรรมเพื่อสุขภาพดี