ปรีชาพล มาถึงพรรคแล้ว สยบข่าวลือ ชี้ ทำทุกอย่างด้วยความบริสุทธิ์ใจ(ชมคลิป)

“ปรีชาพล” หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ พร้อมคณะกรรมการบริหารพรรคเดินทางเข้าพรรค เป็นการสยบข่าวลือ ชี้ ทำทุกอย่างด้วยความบริสุทธิ์ใจ เป็นไปตาม กม. ยัน เดินหน้าต่อ

 

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ที่พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่ของพรรค แจ้งว่า คณะกรรมการบริหารพรรค นำโดย ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรค พร้อมด้วยกรรมการบริหารและแกนนำ จะทยอยเดินทางเข้ามาที่พรรคตั้งแต่เวลา 12.00 น.เป็นต้นไป โดยผู้สื่อข่าวจากหลากหลายสำนักยังคงตามมาเกาะติดสถานการณ์ที่พรรคอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในช่วงเช้า ขณะที่พรรค ทษช.ยังคงเปิดทำการตามปกติ เจ้าหน้าที่และสมาชิกพรรคบางส่วนเดินทางเข้าพรรคมาทำงานตั้งแต่ช่วงเช้า อย่างไรก็ตาม แกนนำและกรรมการบริหารพรรคเริ่มทยอยเดินทางเข้าพรรค อาทิ น.ส.สุณีย์ เหลืองวิจิตร นพ.พงษ์ศักดิ์ ภูสิทธิ์สกุล รองหัวหน้าพรรค นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช ผอ.การเลือกตั้งพรรค ทษช. นายต้น ณ ระนอง รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย น.ส.กฤษณา สีหลักษณ์ กรรมการสรรหา นายพงศ์เกษม สัตยาประเสริฐ โฆษกพรรค

จากนั้นเวลา 13.10 น. กรรมการบริหารพรรค ประกอบด้วย ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรค นายฤภพ ชินวัตร รองหัวหน้าพรรค นายคณาพจน์ โจมฤทธิ์ นายวิม รุ่งวัฒนะจินดา รองเลขาธิการพรรค น.ส.ชยิกา วงศ์นภาจันทร์ นายทะเบียนพรรค เดินทางมาถึงที่ทำการพรรคโดยใช้รถยนต์คันเดียวกัน โดยทั้งหมดต่างยิ้มแย้มทักทายพร้อมยกมือไหว้สื่อมวลชนที่มารอทำข่าวที่พรรคจำนวนมาก

โดย ร.ท.ปรีชาพลกล่าวว่า ก่อนอื่นพวกเราขอเรียนว่า พวกเรากรรมการบริหารพรรค รวมถึงสมาชิกพรรค ทษช.ขอน้อมรับพระราชโองการไว้เหนือเกล้าเหนือกระหม่อมด้วยความจงรักภักดีต่อสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและราชวงศ์ทุกพระองค์ (พร้อมยกมือไหว้สูงเหนือหัว) ทั้งนี้ หลังจากที่ กกต.มีมติของ กกต.เมื่อวานนี้ (11 กุมภาพันธ์) ที่ไม่ประกาศรายชื่อแคนดิเดตนายกฯของพรรค ทษช. พวกเราถือว่า เมื่อมีมติออกมาแล้วก็ถือว่าเป็นที่ยุติ ซึ่งเราไม่มีข้อโต้แย้งใดๆ เพราะเราได้แถลงน้อมรับพระราชโองการไปเรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ไปจะต้องเดินหน้าสู่สนามเลือกตั้ง หาเสียง อย่างวันนี้ก็มาเพื่อเรียกประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค เพื่อที่จะวางแผนและกำหนดท่าทีในการเดิน เราในฐานะพรรคการเมืองก็มีภาระหน้าที่สำคัญต่อประชาชน และสมาชิกของพรรค ผู้สมัครของพรรค ซึ่งวันนี้การทำงานการเมืองไม่สามารถที่จะหยุดนิ่งได้ เราจึงต้องเดินหน้า เพื่อจะไปสื่อสารนโยบายและขออาสารับใช้ประชาชนในการเลือกตั้งที่จะถึงนี้ ทั้งนี้ ขอเรียนว่าพวกเราทุกคนดำเนินการทุกอย่างไปด้วยความบริสุทธิ์ใจ และความตั้งใจดีที่อยากเห็นบ้านเมืองไปในทิศทางที่ดี และมีอนาคตที่ดีให้กับพี่น้องประชาชน

เมื่อถามถึงข้อกังวลกรณียุบพรรค ทษช. ร.ท.ปรีชาพลกล่าวว่า ความจริงแล้วไม่ได้กังวล เพราะเราทำตามระเบียบขั้นตอน ข้อบังคับและกฎหมาย ทำอย่างตรงไปตรงมา ส่วนผู้ที่มีอำนาจหน้าที่ในการตรวจสอบคือ กกต.ก็มีอำนาจหน้าที่ของท่าน ถ้าเห็นว่าอะไรเป็นที่น่าสงสัย พวกเราก็พร้อมที่จะเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบ

เมื่อถามว่าในพรรคเกิดแรงกระเพื่อมจนทำให้มีคณะกรรมการบริหารพรรคลาออก ร.ท.ปรีชาพลกล่าวว่า ในส่วนกรรมการบริหารพรรคที่ลาออกเท่าที่ทราบเป็นเรื่องปัญหาส่วนตัว และปัญหาครอบครัวของท่าน เราเดินเป็นองค์กร วันนี้เรื่องของเรา สมาชิกของเรายังมีกำลังใจและความพร้อมเต็มที่ที่จะเดินหน้าสู่การเลือกตั้ง เพื่อเป็นความหวังให้กับประชาชน

เมื่อถามว่ามีเสียงเรียกร้องให้คณะกรรมการบริหารพรรคลาออก เหตุใดเป็นเหตุผลที่ทำให้เดินหน้าทำงานต่อ ร.ท.ปรีชาพลกล่าวว่า เราตั้งใจดี เราปรารถนาดี ตนเชื่อว่าคนไทยทุกคนรักประเทศ เราคิดว่านี่คือทางออกของประเทศ แต่เมื่อมีพระราชโองการลงมาแล้ว ก็คือว่าพวกเราทุกคนต้องน้อมรับ เพราะเหนือเกล้าเหนือกระหม่อมของพวกเราก็คือสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสถาบันพระมหากษัตริย์

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อีซูซุลุยตลาดต่อเนื่องส่ง“รุ่นพิเศษ!“อีซูซุมิว-เอ็กซ์ ดิ ออนิคซ์..จุดประกายความรู้สึกใหม่ในตัวคุณ”
บทความถัดไปจ่อสั่งปิดวอยซ์ทีวี 15 วัน สถานีนัดแถลงปมจอดำ