บิ๊กตู่ ปัดออกความเห็น เหตุ 8 ก.พ. ชี้ อะไรที่จบแล้ว ก็ขอให้จบกันไป อย่ามีปัญหาต่อไปอีก

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 12 กุมภาพันธ์ ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ตอบคำถามผู้สื่อข่าว เมื่อถามว่าหลังเหตุการณ์วันที่ 8 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ควรมีผู้รับผิดชอบหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่มีความคิดเห็น เพราะเป็นเรื่องของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่จะดำเนินการ

พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวถึงการปล่อยข่าวเท็จและข่าวลือเป็นจำนวนมากในช่วงนี้ว่า ขอให้ดูด้วย ตนเองไม่อยากจะไปเกี่ยวข้องมากนัก ดูแลเรื่องของกฎหมาย ทั้ง พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หรืออะไรต่างๆ ขอให้ทุกฝ่ายโปรดอย่าหลงเชื่อในทันที ควรคิดถึงความถูกต้องและประเทศชาติให้มากขึ้น มีสติในการรับรู้ข่าวสาร การบิดเบือนจะทำให้เกิดการเสียโอกาส ประเทศจะเสียหาย ทัังนี้ ขอความกรุณาสื่ออย่าเผยแพร่ สื่อควรจะเผยแพร่ข้อเท็จจริงเชิงประจักษ์ ว่าวันนี้รัฐบาลได้แก้ปัญหาไปแล้วอย่างไร เพื่อให้ประชาชนเกิดหลักคิดที่ถูกต้องมีเหตุผลในการเลือกตั้ง มากกว่าจะเลือกตั้งแบบเดิมๆ ด้วยความใกล้ชิด หรือความสัมพันธ์ส่วนตัว ขอให้มองในประเด็นใหญ่ด้วย เมื่อได้ส.ส. ได้รัฐบาลที่ดีมา มีธรรมาภิบาลจะทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น นำปัญหาที่ทุกคนอยากให้แก้มาดำเนินการเป็นขั้นเป็นตอนไม่ใช่ทำนี่มากเกินไป ทำนั่นน้อยเกินไป จะทำให้การใช้งบมีปัญหาทั้งหมด ขอฝากสื่อในเรื่องนี้ด้วย

“ขอฝากถึงพี่น้องประชาชนอีกครั้ง อะไรที่จบแล้ว ก็ขอให้จบกันไป อย่าให้มีปัญหาต่อไปอีกเลย แต่วันนี้ก็ยังไม่พ้น เพราะยังมีคนโพสต์เรื่องต่างๆในโซเชียล เราต้องลดความขัดแย้งให้ได้มากที่สุด ฝากขอบคุณสื่อมวลชนทุกสำนักด้วย ขอให้มีการปรับตัว ผมเองก็ปรับตัวด้วย นักการเมืองและพรรคการเมืองทุกพรรค ก็ต้องปรับตัว ผมไม่ได้บอกว่าใครทำดีทำเลว แต่เราต้องปรับตัวเพื่อให้ประเทศเดินหน้า ด้วยความมั่นคงมั่งคั่งยังยืน ซึ่งถือเป็นประเด็นสำคัญที่ต้องขอร้องทุกคน” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้กลุ่มอนุรักษ์บ้านกรูดโพสต์แฉคลิปพรรคใหญ่แจกหัวละ 500 แลกสำเนาบัตรปชช.
บทความถัดไปหนูนา นำ ชทพ.ปราศรัยหนองคาย ยึดมั่นคำสอน ‘บรรหาร’ อ้อน ขอโอกาสช่วยเหลือเกษตรกร