“ทษช.” เตรียมยื่น กกต. ขอใช้สิทธิแจง-เพิ่มพยานหลักฐานปมยุบพรรค ก่อนมีมติส่งศาลรธน.

 

เมื่อเวลา18.50 น. วันที่ 12 กุมภาพันธ์ ที่พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) นายพงษ์เกษม สัตยาประเสริฐ โฆษกพรรคทษช. ให้สัมภาษณ์ภายหลังจากที่มีกระแสข่าวระบุกกต.เตรียมยื่นคำร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญให้พิจารณายุบพรรคทษช. ว่า วันที่13 กุมภาพันธ์  เวลา 09.00 น. คณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคทษช. นำโดยนาย สุรชัย ชินชัย จะไปยื่นหนังสือถึงกกต. ต่อกรณีที่มีข่าวเผยแพร่ว่า กกต.มีมติส่งศาลรัฐธรรมนูญยุบพรรค ทษช. เพื่อขอโอกาสในการใช้สิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญ ชี้แจงแสดงเหตุผลข้อเท็จจริง รวมถึงข้อกฎหมาย และทั้งใช้สิทธิ์ในการอ้างพยานหลักฐานเพื่อชี้แจงข้อกล่าวหา และวันนี้พรรคเราไม่ได้มีการประชุมเพิ่มเติม ตอนนี้เพียงติดตามสถานการณ์ทั่วไปโดยเฉพาะสถานการณ์จาก กกต. ดังนั้นวันนี้จึงจะยังไม่มีการแถลงอะไรทั้งสิ้นจากพรรคทษช. ส่วนวันพรุ่งนี้ เวลาประมาณ 10.30 น. ทางคณะกรรมการบริหารพรรคจะประชุมร่วมกันกับคณะกรรมการสรรหา หากมีอะไรเพิ่มเติมพรรคจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง

เมื่อถามว่าหัวหน้าพรรคทราบถึงข่าวลือของกกต.ที่ออกมามีท่าทีอย่างไร นายพงศ์เกษม กล่าวว่า ต้องให้ทางหัวหน้าพรรคเป็นคนชี้แจงจะดีกว่า แต่ตนยังติดตามสถานการณ์ให้ตกผลึกก่อน เพราะเป็นนี้เป็นกระแสข่าวมาตลอดช่วงบ่ายที่ผ่านมา และล่าสุดทราบว่าทางกกต.ยังพิจารณาเรื่องนี้ไม่แล้วเสร็จ

เมื่อถามว่า ทางฝ่ายกฎหมายและคณะกรรมการบริหารพรรคหารือทางกฎหมายไว้อย่างไรบ้าง นายพงศ์เกษม กล่าวว่า ตอนนี้กำลังพิจารณากันอยู่ ตนไม่สามารถให้ข้อมูลอะไรได้มากนัก เนื่องจากทางกกต.ก็ยังพิจารณาไม่แล้วเสร็จ ต้องรอให้ทางกกต.ชัดเจนก่อน แล้วทางพรรคจะแจ้งเพิ่มเติมอีกครั้งหนึ่ง

เมื่อถามว่า จะมีการประสานนายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคให้มาประชุมร่วมพรุ่วนี้ นายพงศ์เกษม กล่าวว่า เรากำลังประสานอยู่ แต่เบื้องต้นจะมีเพียงการประชุมของคณะกรรมการบริหารพรรค และคณะกรรมการสรรหา ยังไม่มีคณะกรรมการยุทธศาสตร์ และคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง ซึ่งต้องดูก่อนว่า กกต.จะออกมาในทิศทางใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘แลมพาร์ด’ ปัดข่าวเจรจาคุม ‘เชลซี’ แทนที่ ‘ซาร์รี่’ ที่กำลังเก้าอี้ร้อนเหตุฟอร์มแย่
บทความถัดไประทึก! ‘ไล่ล่า-ยิงปะทะ’ คนร้ายขนน้ำมันเถื่อน ชาวบ้านโดนลูกหลงเจ็บ 1 ราย (คลิป)