ดีเดย์ ! พรุ่งนี้ ‘บิ๊กตู่’ เยือนถิ่นรบพิเศษท่ามกลางข่าวลือปฏิวัติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 13.00 น. วันที่ 14 กุมภาพันธ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มีกำหนดการเดินทางไปยังกองพลรบพิเศษที่ 1 และโรงเรียนสงครามพิเศษ ศูนย์สงครามพิเศษ จังหวัดลพบุรี เพื่อตรวจความพร้อมและชมการสาธิตด้านการบรรเทาสาธารณภัย ในการฝึกซ้อมการป้องกันและการบรรเทาสาธารณภัยแบบบูรณาการ ประจำปี 2562 (Integrate Disaster Management Exercise 2019 : IDMEx 2019) ร่วมกับทหารรักษาพระองค์เหล่าทัพ โดยมี พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) และผู้บังคับบัญชาระดับสูงของกองทัพ ให้การต้อนรับ

ในโอกาสนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จะถวายสักการะพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ศาลายงใจยุทธ กองพลรบพิเศษที่ 1 และชมการตรวจความพร้อม การแสดงยานยนต์ และอากาศยานด้านการบรรเทาสาธารณภัย ชมการสาธิตการกู้ภัยทางน้ำ ก่อนจะเดินทางไปยังพื้นที่ฝึกการรบในสิ่งปลูกสร้าง โรงเรียนสงครามพิเศษ ศูนย์สงครามพิเศษ เพื่อชมการสาธิต ต่างๆ เช่น การกู้ภัยอาคารถล่ม เป็นต้น จากนั้นจะกล่าวให้โอวาทแก่ผู้ว่าราชการจังหวัด 77 จังหวัด และผู้ชมการสาธิต รวมถึงผู้รับการฝึก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับกำหนดการครั้งนี้ มีขึ้นท่ามกลางข่าวลือว่าจะมีการทำรัฐประหาร ซึ่งก่อนหน้านี้มีมือดี ปล่อยเอกสารปลอม คำสั่งหัวหน้า คสช. สั่งปลดผู้บัญชาการเหล่าทัพ โดย พล.อ.ประยุทธ์ ให้มีการตรวจสอบและลงโทษ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image