‘ธนาธร’ ลุยโคราช ไหว้ย่าโม แฟนคลับแห่กรี๊ด ‘ฟ้ารักพ่อ’ ชูนโยบายเมืองอุตสาหกรรมรถเมล์ไฟฟ้า

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 15 กุมภาพันธ์ ที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) นครราชสีมา นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) พร้อมผู้สมัคร ส.ส 14 เขต จ.นครราชสีมา และกลุ่มผู้สนับสนุนได้เดินทางมากราบไหว้สักการะขอพรท้าวสุรนารี สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง จากนั้นได้ออกเดินพบปะพี่น้องประชาชนและผู้ประกอบการค้าในย่านการค้าเมืองโคราช เพื่อประชาสัมพันธ์แนะนำตัวผู้สมัครพร้อมแจกเอกสารข้อมูลเกี่ยวกับนโยบายพรรค ปรากฏได้รับความสนใจจากกลุ่มแฟนคลับส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่นและวัยทำงานได้พากันมายืนรอนายธนาธร เพื่อขอจับมือและถ่ายเซลฟี่ตลอดเวลา

นายธนาธร เปิดเผยว่า กลยุทธ์การลงพื้นที่โคราชที่มีเจ้าถิ่นและพรรคการเมืองใหญ่หมายปองไว้ ต้องเปลี่ยนกระแสในโลกโซเชียลให้เป็นคะแนนเสียงให้ได้ ตนและผู้สมัครทุกคนต้องเข้มแข็งขยันลงพื้นที่ออกพบปะพี่น้องประชาชนเพื่อแนะตัวผู้สมัครและชี้แจงนโยบาย อุดมการณ์ของพรรค โดยเฉพาะคะแนนเสียงหลักของ อนค.เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ช่วงอายุ 18-25 ปี มากที่สุด เราต้องรักษาฐานนี้และจะละเลยกลุ่มวัยทำงาน ผู้สูงวัยไม่ได้ ต้องทำงานหนักเพื่อให้ได้มาทุกคะแนนเสียง

“อนค.อยากเห็นการเลือกตั้งที่สง่างาม มีความบริสุทธิ์และยุติธรรม ขอให้บางพรรคการเมืองยุติการใช้อำนาจและทรัพยากรรัฐมาเอื้อประโยชน์ในการหาเสียงทั้งทางตรงและทางอ้อม อนค.ทราบดี กฎ กติกา อำนาจไม่ได้เอื้อให้กับพวกเรา จึงต้องรวมพลังทำงานหนักต่อสู้กับสิ่งที่ไม่เป็นธรรมในสังคม ประเด็นเหล่านี้พี่น้องประชาชนทราบดี ไม่ต้องไปใส่ใจคนอื่น ให้ไปถามพ่อค้าแม่ขายจะมีคำตอบเศรษฐกิจขณะนี้เป็นอย่างไรบ้าง อย่างไรก็ตามถึงเวลาแล้วโคราชจะต้องเปลี่ยนแปลง ขอเชิญคนโคราชที่รักความเป็นธรรม รักประชาธิปไตยมาร่วมเปลี่ยนด้วยกัน” นายธนาธร กล่าว


ข่าวรอบด้าน กับ Line@มติชนนิวส์รูม คลิกเป็นเพื่อนกัน ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘นิพิฏฐ์’ โพสต์ คารวะ 6 แกนนำพันธมิตร ยันในทางรัฐศาสตร์ ปชช.มีสิทธิโค่นทรราช
บทความถัดไป‘เล ลาว’ ขึ้นห้าง ‘ซีฟู้ด’ เคล้า ‘อีสาน’ ความแซ่บที่ลงตัว