‘อนาคตใหม่’ นครปฐม โอด ติดป้ายไป 100 ป้าย โดนพังไปแล้ว 20

ผู้สมัครส.ส.อนาคตใหม่ เขต1 นครปฐม ร้องติดป้ายไป 100 ป้าย โดนพังไปแล้ว 20 เชื่อฝีมือผู้ไม่หวังดี ทำเลือกตั้งไม่บริสุทธิ์

เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ นางสาวิกา ลิปปะสุวัณณะ ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 1 จ.นครปฐม พรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงกรณีป้ายหาเสียงในพื้นที่ จ. นครปฐมถูกทำลายโดยผู้ไม่หวังดี ว่า ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา ตนและทีมงานได้เริ่มทยอยตั้งป้ายหาเสียงภายในจังหวัด โดยเฉพาะในเขตอ.เมือง ประมาณ 100 ป้าย แต่เมื่อติดไปได้เพียง 2-3 วัน มีประชาชนร้องเรียน ว่าป้ายหาเสียงถูกทำลายไปกว่า 20 ป้าย กระจายกันในแต่ละพื้นที่ ตอนแรกเข้าใจว่าเป็นเพราะลมแรง แต่เมื่อลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า บางป้ายถูกกรีด บางป้ายไม้หักด้วยวิธีที่ไม่เป็นธรรมชาติ ทำให้เชื่อได้ว่าอาจมีกลุ่มผู้ไม่หวังดีทำลาย และ พยายามทำให้การเลือกตั้งครั้งนี้ไม่บริสุทธิ์ยุติธรรม

เมื่อถามว่า อาจจะเกิดจากฝีมือของกลุ่มการเมืองในพื้นที่หรือไม่ นางสาวิกา กล่าวว่า จากอดีตที่ผ่านมา จ.นครปฐมไม่ค่อยเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ หากมี จำนวนป้ายที่ถูกทำลายก็ไม่ได้เฉพาะเจาะจงพรรคใดพรรคหนึ่ง และไม่มากขนาดนี้ อย่างที่เกิดขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่ความสัมพันธ์ของกลุ่มการเมืองในพื้นที่นั้น ยืนยันว่า ทุกฝ่ายไม่มี มีใครมีความขัดแย้งต่อกัน เพราะต่างรู้จักและให้ความเคารพกันหมด และแทบจะไม่มีประโยชน์อะไรเลย หากจะใช้วิธีนี้ในการตัดคะแนนเสียงฝ่ายตรงข้าม จึงคาดว่าไม่น่าจะเป็นฝีมือของกลุ่มการเมืองในพื้นที่ ตอนแรกก็คิดว่าเป็นไปได้หรือไม่ ที่เกิดจากการกระทำของกลุ่มวัยรุ่นที่คึกคะนอง เพราะจ.นครปฐม เป็นจังหวัดที่มีวัยรุ่นจากจ.ใกล้เคียงมาเที่ยวอยู่ตลอด แต่ด้วยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในระยะเวลาอันสั้น และกระจายไปหลายจุด ทำให้ตนเชื่อว่า อาจมีกลุ่มอื่นๆเกี่ยวข้องกับการกระทำในครั้งนี้ด้วย

“เรากำลังเดินหน้าเพื่อทำการเมืองแบบใหม่ ให้เกิดขึ้นในทุกพื้นที่ของประเทศไทย แต่กลับเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น แสดงให้เห็นว่า อาจยังมีการกลั่นแกล้งกันด้วยวิธีเดิมๆอยู่ ซึ่งการแสดงความจริงใจตั้งแต่ก่อนการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นของทุกฝ่าย จะเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้การเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในครั้งนี้ มีความน่าเชื่อถือ และบริสุทธิ์ยุติธรรมอย่างที่ควรจะเป็น”นางสาวิกา กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้”สัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์” ยื่น กกต. ยืนยันการเป็นสมาชิกของผู้สมัครพรรค หลังมีข่าวถูกตัดสิทธิ
บทความถัดไปรวบยกแก๊งลูกจ้างลักทรัพย์นายจ้างเป็นสินค้าเฟอร์นิเจอร์ โยงเครือข่าย”สินค้าออนไลน์เถื่อน”