“อภิสิทธิ์-พรพรหม” หาเสียงเขตบึงกุ่ม คันนายาว ปชช.ต้อนรับคึกคัก

“อภิสิทธิ์-พรพรหม” หาเสียงเขตบึงกุ่ม คันนายาว ปชช.ต้อนรับคึกคัก “มาร์ค” เผยส.ส.เขตมีปัญหาคุณสมบัติ 1 เขต จ่อเร่งชี้แจง กกต. ยัน พร้อมคุยกับผู้มีปัญหาไม่พอใจลำดับปาร์ตี้ลิสต์

เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) พร้อมด้วยนายพรพรหม วิกิตเศรษฐ์ ผู้สมัคร ส.ส. เขต 14 บึงกุ่ม คันนายาว และคณะได้ลงพื้นที่ เพื่อขอคะแนนเสียง พร้อมกันนี้นายอภิสิทธิ์ยังได้ทักทายกลับประชาชนและแนะนำ นายพรพรหม กับผู้ใช้รถใช้ถนนสัญจรไปมาบริเวณถนนประเสริฐมนูกิจ แยกไฟแดงถนนเกษตร-นวมินทร์ตัดใหม่ อย่างไรก็ตามการลงพื้นที่ครั้งนี้ได้รับความสนใจจากผู้ใช้รถใช้ถนน ซึ่งมีประชาชนมาขอถ่ายรูปและขอจับมือระหว่างเดินแจกใบแนะนำตัวอย่างคือคัก

นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ประชาชนให้การตอบรับ มีความตื่นตัวทางการเมือง และหวังให้ทุกเขตตื่นตัว เพราะประขาชนอยากให้มีการเลือกตั้งเพื่อทำให้ชีวิตดีขึ้น และบรรยากาศการหาเสียงมีความราบรื่นอยากให้ทุกพรรครักษาบรรยากาศทางการเมืองแบบนี้
และจากการพูดคุยกับประขาชนปัญหาการจราจร ถือเป็นปัญหาหนัก ของ กทม. ฝั่งตะวันออก แม้ประชาชนจะเข้าใจว่ามีการก่อสร้างรถไฟฟ้า แต่ก็อยากให้แล้วเสร็จหรือเร็วกว่ากำหนด ซึ่งพรรคมีนโยบายชัดเจนในเรื่องขนส่งมวลชนที่ผลักดันมาตลอด และจะต้องคุยกับผู้ประกอบการเรื่องค่าโดยสาร รวมถึงความต้องการประชาชน อยากได้สวนสาธารณะเพิ่มพื้นที่สีเขียว

นายอภิสิทธิ์ กล่าวอีกว่า ตนได้รับรายงานว่ามีผู้สมัคร ส.ส.เขตของพรรคมีปัญหาเรื่องคุณสมบัติ 1 เขต ซึ่งจะให้เจ้าตัวทำหนังสือชี้แจง ต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ภายในวันนี้ แต่หากชี้แจง ก็ไม่ได้มีผลกระทบกับจำนวนเพราะไม่มีคะแนนในเขตนั้น

เมื่อถามถึงปัญหาความขัดแย้งไม่พอใจการจัดลำดับ ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อพรรค ทั้งนางภักดิพร สุจริตกุล มารดา นายสุรบถ หลีกภัย นายวิฑูรย์ นามบุตร และนายโกวิทย์ ธารณา นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า ขณะนี้ทุกคนร่วมมือกันเดินหน้าหาเสียงเป็นอย่างดี ซึ่งตนพร้อมพูดคุยทำความเข้าใจกับทุกคน แต่ขณะนี้ยังไม่ได้คุย เพราะติดภารกิจ ยุ่งอยู่ทุกวัน แต่หวังให้ทุกคนมาช่วยกันทำงาน ซึ่งในส่วนของนายโกวิทย์ ที่ยื่นใบลาออก แม้พรรคจะยับยั้งแค่เมื่อยืนยันจะลาออก คงทำอะไรไม่ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คลิปเดือด! ‘โจ๋อันธพาล’ ขี่จยย.ไล่ล่ากระบะส่งของ พ่อแม่หนีตาย ลูกร้องลั่น
บทความถัดไปชมคลิป ‘หมู ปากน้ำ’ กดแม็กซิมั่ม เบรก ครั้งแรกใส่มือ 1 โลก ‘มาร์ค เซลบี้’ ในศึกสอยคิว ‘เวลส์ โอเพ่น 2019’