หญิงหน่อย ปลุกคนไทยเลิกทน ลั่น กุญแจดอกเดียวที่จะพาออกจากทุกข์คือ ‘เพื่อไทย’

เมื่อเวลา 20.50 น. วันที่ 15 กุมภาพันธ์ คุณหญิงสุดารัตน์ พร้อมครอบครัวปรากฏตัวจากด้านหลังของเวทีปราศรัย เดินทางทักทายประชาชนจากหลังเวทีมาหน้าเวที ก่อนขึ้นกล่าวปราศรัยว่า 2 เดือนที่ผ่านมาตนมีโอกาสลงพื้นที่พบประชาชน ทุกคนต่างบ่นว่าเศรษฐกิจแย่ เป็นหนี้ท่วมตัว ค้าขายไม่ดี นี่คือความเจ็บปวดของพวกเราคนทำงาน พรรคพท. ประชาชนถูกยึดอำนาจไปด้วยเหตุผลสารพัด แล้วสัญญาว่าจะคืนความสุขให้เรา แล้วก็มาหาเราทุกวันศุกร์จริงๆ ทั้งยังสัญญาว่าจะใช้เวลาไม่นาน นี่ก็ปาไปจะ 5 ปีแล้ว สงสันนาฬิกาที่ยืมเพื่อนมาจะเดินไม่ตรง วันนี้มาเจอกันหลายคนยิ้มเพราะมีความหวังว่าจะได้เลือกตั้ง แต่ในใจหลายคนทุกข์จากสภาพเศรษฐกิจที่สั่งสมมาหลายปี นี่จึงเป็นภารกิจของพรรคพท.ที่จะมาพลิกฟื้นเศรษฐกิจ และเพิ่มพลังให้พี่น้องประชาชนให้ได้ และ 17 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ไทยรักไทยมาเราทำได้ทำเศรษฐกิจดีทุกครั้ง เศรษฐกิจแย่มีแค่พรรคพท.พรรคเดียวเท่านั้นที่แก้ได้

วันนี้พท.จะมากู้ศักดิ์ศรีของประเทศไทยกลับมาบนเวทีโลก หมดเวลารถถังแล้ว ได้เวลานักบริหารมืออาชีพ ได้เวลาพท.กลับมากอบกู้เศรษฐกิจแล้ว เราจะเร่งสร้างรายได้ให้พี่น้องด้วย 5 มาตรการ คือ 1.ปรับโครงสร้างหนี้ครั้งใหญ่ให้ประชาชนคนตัวเล็ก และธุรกิจขนาดกลาง ขนาดเล็กให้ยืนอยู่ได้ เพราะอีกไม่นานนี้เราจะต้องเผชิญกับสึนามิลูกใหญ่ของเศรษฐกิจโลก เราต้องปรับตัวก่อนเจ๊ง เราต้องยืนอยู่ได้ อยู่ให้รอด 2.เราจะเร่งเติมเงินทุนให้กับพี่น้อง ตนเชื่อว่าทุกคนยังอยากทำงาน ไม่มีใครอยากเป็นคนจนแล้วแบมือรับบัตรคนจนไปทั้งชีวิต เราอยากมีศักดิ์ศรี แต่ไม่มีทุน เราจึงต้องเติมทุนให้คนตัวเล็ก และผู้ประกอบการตัวเล็ก และผู้ประกอบการใหม่ เราจะทำให้มีธนาคารพัฒนารายได้ทุกจังหวัด เราต้องเพิ่มแหล่งเงินทุนให้เกิดขึ้นเพื่อให้พี่น้องมีทุนมาทำมาหากิน 3.เราต้องขายของได้ พี่น้องต้องมีที่ขายของ ต้องจัดระเบียบแบบชาญฉลาด และเราจะนำสินค้าไทยไปบุกตลาดโลก เราจะทำให้โลกทั้งโลกเป็นที่ขายสินค้าของไทย 4.การขจัดอุปสรรคที่ขวางกั้นการทำมาหากิน ใบอนุญาตต่างๆต้องลดลงให้ง่าย และโปร่งใส และ 5.รัฐบาลต้องหาเงินเป็น ไม่ใช่ขึ้นภาษีอย่างเดียว ดังนั้น พท.จะลดภาษีลง จะพักชำระหนี้เกษตรกร 3 ปี เพื่อให้เกษตรกรยืนอยู่ได้ก่อน และหากพท.ได้เป็นรัฐบาลราคาสินค้าต้องดีขึ้นทุกตัวภายใน 6 เดือน อย่างน้อย 30% นอกจากนี้ พท.รู้วิธีที่จะพัฒนาเมืองให้กรุงเทพเป็นเมืองน่าอยู่ เงินที่จะเข้ามาสู่พี่น้องจะต้องแตะที่ 3 ล้านล้านบาทอย่างแน่นอน

คุณหญิงสุดารัตน์​ กล่าวอีกว่า เราจะสร้างเถ้าแก่ใหม่ให้เกิดขึ้นทั่วประเทศโดยการสร้างศูนย์ Smart small business center โดยมีเงินทุนให้ จะตัดงบกลาโหม 10% มาสร้างคนรุ่นใหม่ สร้างกองทุนคนเปลี่ยนงานเพื่อสร้างทักษะโลกใหม่ ไม่ทำให้คนตกงาน คนตัวเล็กจะมีบัตรทองสตาร์ทอัพให้คนรุ่นใหม่ได้ทำงานนอกอีอีซี และจะมี 30 บาท ยาดีไม่ต้องรอคิว ต้องแข็งแรงก่อนแก่ และต้องมีหมอใกล้ตัวผ่านมือถือ เราจะคืนอากาศบริสุทธิ์ให้คนกรุงเทพฯภายใน 3 ปีอย่างแน่นอน เตรียมโบกมือลาฝุ่นพิษได้เลย ถ้าเราเป็นรัฐบาลเราจะไม่เพิกเฉยแบบนี้ แต่เราจะตั้งวอล์รูมรับมือแล้ว จะไม่ทำหงุดหงิด แต่จะบอกความจริงกับประชาชน พร้อมบอกวิธีการป้องกัน ต้องให้ความรู้ประชาชนในการดูแลสุขภาพของตัวเอง ถ้าเราเป็นรัฐบาล เราจะเร่งเอาหน้ากาก และเครื่องฟอกอากาศเข้ามาโดยไม่มีภาษี และจะเปลี่ยนรถทั้งหมดเป็นรถไฟฟ้าที่ไม่มีมลพิษ จะเอารถถังจากจีน หรือรถเมล์ไฟฟ้าจากจีนดี เราจะทำฟู้ตสตรีทให้นักท่อเที่ยวทั่วโลกเข้ามาใช้บริการ และมาชิมอาหารข้างถนน

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวอีกว่า เขายึดอำนาจจากพี่น้องไป 4 ปี 9 เดือน เขาให้เงินงบประมาณไป 1.44 ล้านล้านบาท แต่ทำไมไม่สามารถทำให้เศรษฐกิจดี มีเงินในกระเป๋า แต่กลับทำให้พี่น้องประชาชนมีหนี้สินเพิ่มขึ้น หนี้ครัวเรือนเพิ่มขึ้น 1.79 ล้านล้านบาท คนไทยได้กลายเป็นจนหมดถ้วนหน้าแล้ว รวยกระจุกจนกระจาย พท.เราทำงานแบบนี้ไม่เป็นหรอก เราทำเป็นแต่รวยกระจาย จนกระจุก เราเห็นประชาชนเป็นนาย ไม่ใช่เห็นประชาชนเป็นพลทหารที่คอยตะคอกใส่ วันนี้เราจะไปเลือกตั้งแล้ว ซึ่งกติกาเปลี่ยนไปหมดทุกอย่าง ใบเดียวเลือกทั้งคน ทั้งพรรค ทั้งนายกฯ และเบอร์แตกต่างกันไปหมด จำอย่างเดียว คือ เบอร์พท. จำโลโก้พท.ไว้ ตนเชื่อว่าพี่น้องจำได้เพราะถูกสลักไว้ในใจของพี่น้องแล้ว

นอกจากนี้ เราจะมี ส.ว.250 คน ที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้งของพี่น้อง แต่มาจากการเลือกของเขาเอง และส.ว.จะร่วมเลือกนายกฯ และรัฐบาลได้ ทั้งยังออกแบบให้มีอายุ 5 ปี เท่ากับเขาจะเลือกนายกฯได้ 2 สมัย 8 ปี เอาเปรียบพท.ที่สุด และมีกติกาที่เอาเปรียบแบบนี้อีกมากมาย แต่เชื่อว่ากติกาที่เอาเปรียบนี้จะไม่ยิ่งใหญ่ไปกว่าพี่น้องประชาชน วันที่ 24 มีนาคมนี้ เราจะต้องจับมือกันให้แน่น ระหว่างพท.กับพี่น้องประชาชน เพื่อเดินออกจากทุกข์ครั้งนี้ไปด้วยกัน การเลือกตั้งครั้งนี้พี่น้องต้องเลือกด้วยเหตุผล อย่าเลือกเพราะรักหรือเกลียดใคร แต่ต้องเลือกเพื่อตัวเอง และอนาคตของลูกหลาน ถ้าพี่น้องไม่รักตัวเองอาจจะต้องอยู่ในสภาพแบบที่ผ่านมา 4-5 ปี อยู่กับนายกฯคนเดิมไปอีก 4-5 ปี ถ้าไม่ไหวมีทางเดียว กุญแจดอกเดียวที่จะพาพี่น้องออกจากความทุกข์นี้ได้คือพท. เท่านั้น และหากไปเลือกกันน้อยก็ได้อยู่กับลุงต่อไป ดังนั้น ต้องไปเลือกพท.ให้ถล่มทลายจนท่วม ส.ว. 250 คน เราจะนำความสุขมาให้พี่น้อง นำความสงบมาให้กับประเทศ แต่ไม่ใช่ความสงบแบบนี้ สงบของพท.จะต้องสงบแบบมีอนาคต เศรษฐกิจดี กระเป๋าตุง ถ้าเราทำภาระกิจวันที่ 24 มีนาคม สำเร็จ เราจะสร้างความสุข สร้างเศรษฐกิจที่ดี และทำให้พี่น้องกระเป๋าตุงให้ได้ ตัดสินใจให้ดีจะอยู่กับลุงต่อไป หรือจะเดินไปสู่อนาคตที่ดีกับพท. 24 มีนาฯ ได้เวลาทวงความสุข และทวงเงินในกระเป๋าของเรากลับคืนมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon