กกต.ระยองแจ้ง ‘ทวีป ขวัญบุรี’ ผู้สมัครเขต1พปชร. ขาดคุณสมบัติ

เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ นายปิติฉัตร ธนนวนนท์ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำ จ.ระยอง เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบคุณสมบัติของผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.)จ.ระยอง รวม 4 เขต จำนวน 106 คน มีนายทวีป ขวัญบุรี ผู้สมัครเขต 1 พรรคพลังประชารัฐ เป็นผู้ขาดคุณสมบัติ ตรวจพบว่าเป็นเจ้าของและบรรณาธิการหนังสือพิมพ์รายวันสื่อกลาง ซึ่งนายทวีปสามารถนำเอกสารหลักฐานไปยื่นคำร้องอุทรณ์ต่อศาลจังหวัดระยองก็ได้

นายทวีป ขวัญบุรี ผู้สมัครเขต 1 พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่าได้รับหนังสือจากกกต.แจ้งว่าเป็นผู้ขาดคุณสมบัติ เป็นเจ้าของและบรรณาธิการหนังสือพิมพ์รายวัน สื่อกลางนั้น นายทวีป แจ้งว่าได้ยื่นจดแจ้งเป็นเจ้าของและบรรณาธิการหนังสือพิมพ์รายวัน สื่อกลางเมื่อปี 2538 ต่อมาเมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2540 ได้เขียนข้อความในหนังสือพิมพ์เพื่อสื่อให้ประชาชนที่ติดตามข่าวได้รับรู้ว่าจะยุติการพิมพ์เป็นฉบับสุดท้ายและขอขอบคุณ แต่ไม่ได้ไปแจ้งขอหยุดการพิมพ์ต่อเจ้าหน้าที่ นับตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2540 ก็ไม่ได้พิมพ์หนังสือแต่อย่างใดมาเป็นเวลานานถึง 21 ปีเศษ

พ.ร.บ.การพิมพ์ พ.ศ.2484 มาตรา 45 ระบุว่าหยุดการพิมพ์ต่อเนื่องเป็นเวลา 30 วัน ความเป็นเจ้าของและบรรณาธิการหนังสือพิมพ์เป็นอันสิ้นสุดลง ขณะนี้ได้ประสานทีมทนายความประจำสำนักงาน เตรียมคำร้องพร้อมเอกสารหลักฐานทั้งหมดว่าเราหยุดการพิมพ์ไปนานถึง 21 ปีเศษไปยื่นคำร้องอุทธรณ์ที่ศาลจังหวัดระยองในวันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์นี้

นายทวีป ขวัญบุรี กล่าวต่อว่า วันนี้มีประชาชนที่รักใคร่และนับถือที่ทราบข่าวเดินทางมาหาที่สำนักงานบางคนถึงน้ำตาไหล และมีผู้ที่นับถือและผู้ที่คุ้นเคยกันอีกจำนวนมากได้โทรศัพท์มาสอบถามกันทั้งวัน ซึ่งผมก็ตอบไปว่าผมมีเอกสารหลักฐานที่เตรียมไปยื่นให้ศาลพิจารณาพ้นข้อกล่าวหาได้และมีความมั่นใจที่จะเป็นผู้สมัครต่อไปได้นายทวีปกล่าว

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image