‘อลงกรณ์’ ลงพท.ชลบุรี ใช้กลยุทธ์ 4 แพทย์แผนไทยลุยหาเสียง มั่นใจปชป.ได้คะเเนนเพียบ

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 17 กุมภาพันธ์ นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เดินทางมาปราศรัยหาเสียงช่วยนายฐนโรจน์ โรจนกุลเสฏฐ์ ผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งในพื้นที่เขต 5 ชลบุรี เบอร์ 2 ใน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยยืนบนรถปราศรัยหาเสียงกับประชาชนในพื้นที่ อ.ศรีราชา

นายอลงกรณ์กล่าวว่า การเลือกตั้ง ส.ส.ในพื้นที่ จ.ชลบุรี ต้องยอมรับว่าพรรคประชาธิปัตย์ได้ต่อสู้กับกลุ่มบ้านใหญ่ กำนันเป๊าะ หรือนายสมชาย คุณปลื้ม มาตลอด จนกระทั่งมาถึงรุ่นนายสนธยา คุณปลื้ม ยอมรับว่าหนักใจเหมือนกัน เพราะมีอิทธิพลสูงมาก อย่างไรก็ตามกรณีที่ให้ประชาชนกาบัตรใบเดียว เลือกทั้งผู้สมัคร ส.ส.เขต และระบบบัญชีรายชื่อ ทำให้บีบใจผู้ลงคะแนนเสียง จะต้องตัดสินใจเลือกทั้งพรรคและคน ซึ่งในเรื่องนี้ทางพรรคประชาธิปัตย์ได้เปรียบมาก

นายอลงกรณ์กล่าวว่า เนื่องจากช่วงที่ผ่านมาทางพรรคประชาธิปัตย์ได้มีการทำไพรมารีโหวตช่วงเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ทำให้ทางพรรคมีความพร้อมกว่าพรรคการเมืองอื่นๆ ถือว่าเริ่มมีการสตาร์ตก่อน ซึ่งได้มีการตรวจสอบจุดอ่อนจุดแข็งมาตลอด รวมทั้งเปิดตัวกลุ่มนิวเดม (New Dem) ที่ย่อมาจากคำว่านิวเดโมเครต หรือประชาธิปัตย์ใหม่ ซึ่งจะได้คนรุ่นใหม่มาช่วยในการหาเสียง รวมทั้งมีการสร้างกระแสโซเชียล สร้างความสนใจให้กับประชาชนทั่วทั้งประเทศ มั่นใจว่าพรรคประชาธิปัตย์ในการเลือกตั้งครั้งนี้ได้ที่นั่ง ส.ส.ไม่น้อยกว่า 125 คน

“ส่วนพื้นที่ จ.ชลบุรีนั้น เมื่อปี 2550 มีการเลือกตั้ง พรรคประชาธิปัตย์เคยได้รับการเลือกตั้ง ส.ส.ยกทั้งจังหวัด 8 ที่นั่ง คาดว่าในการเลือกตั้งครั้งนี้พรรคประชาธิปัตย์จะได้อย่างน้อย 4 ที่นั่ง” นายอลงกรณ์กล่าว และว่า สาเหตุที่พรรคประชาธิปัตย์จะมี ส.ส.ในพื้นที่ จ.ชลบุรีนั้น เนื่องมาจากได้มี อดีต ส.ส.ย้ายพรรคจำนวนมาก รวมทั้งมีพรรคการเมืองใหม่ๆ ส่งผู้ลงสมัครจำนวนมาก ทำให้ฐานคะแนนเสียงแตกออกไป แต่พรรคประชาธิปัตย์ถือว่าเป็นพรรคการเมืองที่เก่าแก่ มีจุดยืนในการโชว์นโยบายในเรื่องประชาธิปไตย แก้จน สร้างคน สร้างชาติ การเมืองสีขาว ไม่ทะเลาะกับใคร ก้าวข้ามความขัดแย้ง รวมทั้งขจัดการผูกขาดทางด้านเศรษฐกิจ ทำให้โดนใจประชาชนจำนวนมาก การเลือกตั้งในครั้งนี้จะทำให้เกิดจุดเปลี่ยนทางการเมือง

ด้าน นายฐนโรจน์ โรจนกุลเสฏฐ์ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เขต 5 ชลบุรี เบอร์ 2 กล่าวว่า การหาเสียงเลือกตั้งในครั้งนี้อาจจะเปิดตัวช้าไปหน่อย เริ่มตั้งแต่หลังวันสมัครรับเลือกตั้ง เพื่อให้เกิดความพร้อมจริงๆ จะได้ประกาศความชัดเจนให้กับประชาชนในพื้นที่ อ.ศรีราชา และ อ.เกาะสีชัง ทราบว่า พรรคประชาธิปัตย์มีความพร้อมทุกด้าน และสามารถเป็นที่พึ่งของประชาชนได้

ส่วนการหาเสียงจะเน้นให้แพทย์แผนไทยที่อยู่ในสังกัดซึ่งจะมีทั้งหมด 4 คน อาทิ หมอฝ้าย หมอหยก ซึ่งได้ลงพื้นที่ดูแลประชาชนในพื้นที่ ต.หนองขาม ต.สุรศักดิ์ ต.เขาคันทรง ต.บางพระ และ อ.เกาะสีชัง โดยใช้ตำราแพทย์แผนไทยในการช่วยเหลือประชาชนมานานหลายปีมาช่วยหาเสียง ซึ่งจะทำให้ตนเข้าถึงประชาชนทุกหลังคาเรือน โดยจะให้แพทย์แผนไทยทั้งหมดตระเวนออกพบประชาชนในพื้นที่แต่ละตำบลคนละ 8 วันก่อนจะถึงวันเลือกตั้ง คาดว่าจะได้รับความไว้วางใจจากประชาชนจำนวนมาก

นายกันตภณ สุขุมาลินทร์ ผู้อำนวยการพรรคประชาธิปัตย์ จ.ชลบุรี กล่าวว่า การหาเสียงของพรรคประชาธิปัตย์ในพื้นที่ จ.ชลบุรี ซึ่งมี 8 เขตเลือกตั้ง มี ส.ส.ได้ 8 คน ตนจะเน้นในเรื่องการปราศรัยหาเสียงโชว์นโยบายของพรรค โดยเฉพาะในเรื่องแก้ไขปัญหาความยากจน ส่งเสริมคุณภาพของเด็กตั้งแต่แรกเกิด ส่งเสริมคุณภาพในด้านการศึกษา ซึ่งจากการปราศรัยหาเสียงทุกเขตเลือกตั้งได้รับความสนใจจากประชาชนจำนวนมาก และจากการที่ตนเองได้มีการคัดผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งทุกเขต มีความมั่นใจว่าพรรคประชาธิปัตย์มีโอกาสได้รับเลือกตั้งเป็น ส.ส.ทุกเขตเลือกตั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ชัชชาติ’ ช่วย ‘วัน’ หาเสียง ‘เฉลิม’ แนะโพลบอกบิ๊กตู่นำ ถ้ากล้าๆ กลัวๆ ก็ไม่ต้องทำโพล
บทความถัดไปกกต.เคาะ! ตัดสิทธิ ส.ส.โคราช 36 คน ส.ส.เศรษฐกิจใหม่ เตรียมร้องขอความเป็นธรรม