‘ชัชชาติ’ ช่วย ‘วัน’ หาเสียง ‘เฉลิม’ แนะโพลบอกบิ๊กตู่นำ ถ้ากล้าๆ กลัวๆ ก็ไม่ต้องทำโพล

“ชัชชาติ” ลงพื้นที่บางบอนช่วย “วัน อยู่บำรุง” หาเสียง แวะตำส้มตำ-จ้วงปลาร้าครั้งแรก ด้าน “เฉลิม” สวน ปชป. ก่อนจะตอบอะไรคิดก่อน มีช่องทางในสภาไม่ทำ มาจับมือ “สุเทพ” ส่วน “ประยุทธ์” ลงพื้นที่เป็นเรื่องปกติ

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 17 กุมภาพันธ์ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แคนดิเดตนายกฯของพรรค พท. พร้อมด้วยนายวัน อยู่บำรุง ผู้สมัคร ส.ส.บางบอน (เฉพาะหนองแขม) ลงพื้นที่พบปะประชาชนที่ตลาดคลองขวาง เพชรเกษม 69 พร้อมแวะตำส้มตำที่ร้านส้มตำข้างทาง โดยนายชัชชาติได้ร่วมตำส้มตำปูปลาร้า และแจกให้นักข่าวชิม พร้อมกล่าวว่า “เป็นครั้งแรกที่ผมได้จ้วงปลาร้าใส่ในครก ก็รู้สึกว่ามันหอมดีเหมือนกันนะ”

จากนั้นขึ้นรถแห่มาที่เวทีปราศรัยซึ่งอยู่บริเวณซอยเอกชัย 126

โดยเวลา 16.30 น. ก่อนขึ้นเวทีปราศรัย ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง หัวหน้าทีมปราศรัยพรรค พท. เดินทางมาถึงเวทีปราศรัย โดย ร.ต.อ.เฉลิมกล่าวว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) บอกว่าโกรธที่ตนไปว่าปชป. และพูดจาขึงขัง การเมืองก็แบบนี้ มีขึงขังบ้าง แต่คงโกรธที่ตนบอกว่าไปเป่านกหวีดกับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ไปกอดกัน และสมาชิก ปชป.จำนวนมากก็ลาออกมาอยู่กับ กปปส. ซึ่งนี่ก็เรื่องจริงทั้งนั้น นายอภิสิทธิ์เองก็รู้เห็นกับเขา ไม่ได้ห้ามนี่ ทำไมคุณไม่ทำการเมืองในสภา คำว่าเผด็จการรัฐสภา ปชป.ก็เป็นคนสร้างขึ้นมา เอาที่ดินไปแจกเศรษฐีที่ภูเก็ตคุณก็ทำ ทั้งนี้ นายอภิสิทธิ์จำคำว่าแพ้ได้ไหม แพ้แล้ว ปี 52 ก็ไปจับมือกับทหารมาเป็นนายกฯ อีก ขนาดเลือกตั้งปี 54 คุณเป็นนายกฯ ปชป.ยังแพ้ ตนบอกเลยว่า พรรคนี้เล่นการเมืองคับแคบ มีที่ไหนไปเขวี้ยงแฟ้ม ทุ่มเก้าอี้ ลากเก้าอี้ประธานสภา พฤติกรรมพรรค ปชป. ถ้าตนพูดไปเยอะๆ ไม่มีใครเลือกหรอก แล้วที่บอกว่าถ้าได้ต่ำกว่า 100 เสียงจะลาออก นั่นก็เรื่องของคุณ ทีหลังจะตอบอะไรมา คิดบ้าง จะทำในสภา ไม่ว่าจะยื่นกระทู้ หรืออภิปรายไม่ไว้วางใจทำไมไม่ทำ

เมื่อถามถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ลงพื้นที่พบประชาชน ร.ต.อ.เฉลิมกล่าวว่า ตนไม่ได้ใจคับแคบแบบ ปชป. แม้ไม่ได้เห็นด้วยกับการทำรัฐประหาร เมื่อวันนี้ท่านมีชื่อเป็นแคนดิเดตนายกฯ การไปลงพื้นที่เป็นเรื่องปกติ แต่ที่เสียคือ พวก พปชร. ที่ไม่มีปัญญาทำเอง เพราะไปพูดที่ไหนเขาก็ไม่ฟัง แน่จริงก็จัดปราศรัยสิ ส่วนจะได้เปรียบหรือไม่เชื่อว่าประชาชนวินิจฉัยได้ นอกจากนี้ กรณีนิด้าโพลบอกคะแนน พล.อ.ประยุทธ์จะได้เป็นนายกฯ แล้วถามว่าคนจะเลือกพรรคไหน บอกพรรค พท. ก็ถ้าคนเลือกพรรค พท. แล้ว พล.อ.ประยุทธ์จะเป็นนายกฯได้ยังไง ถ้ากล้าๆ กลัวๆ ไม่ต้องทำโพลสิ นี่มันโพลเอาใจนี่นา

ร.ต.อ.เฉลิมกล่าวด้วยว่า หากนายวันได้เป็น ส.ส. 1.จะแก้ปัญหายาเสพติด โดยเน้นการบำบัดให้คนที่ติดยาเสพติดด้วย 2.จะแก้ปัญหาการจราจร 3.จะช่วยพ่อค้าแม่ค้าที่ไม่ให้วางขาย และ 4.แก้ปัญหาเด็กแว้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สื่อญี่ปุ่นแฉ ‘สหรัฐ’ ร้องขอ ‘อาเบะ’ เสนอชื่อ ‘ทรัมป์’ ชิงโนเบลสันติภาพ
บทความถัดไป‘อลงกรณ์’ ลงพท.ชลบุรี ใช้กลยุทธ์ 4 แพทย์แผนไทยลุยหาเสียง มั่นใจปชป.ได้คะเเนนเพียบ