‘เพื่อไทย’ ขอ ‘บิ๊กแดง’ อย่านำกองทัพ มายุ่งเกี่ยวพื้นที่การเมืองระบอบ ปชต.

“ลดาวัลลิ์” ชี้ ปชต. เป็นเรื่องของทุกคน ขอ “อภิรัชต์” อย่านำกำลังพล-ทรัพยากรกองทัพเข้ามาเกี่ยวข้อง ย้ำ “หญิงหน่อย” นำเสนอแนวทางที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม

เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) แสดงความเห็นกรณีที่ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก และเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ตอบโต้คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธ์ศาสตร์เลือกตั้งพรรค พท. หลังคุณหญิงสุดารัตน์ เสนอปรับลดงบกลาโหมและปรับรูปแบบการเกณฑ์ทหาร ว่า พล.อ.อภิรัชต์สามารถแสดงทัศนคติส่วนตัวของท่านได้ในฐานะคนไทย อย่างไรก็ตาม ท่านคงตระหนักต่อภาระหน้าที่ในกองทัพของท่านภายใต้กฎหมายที่เกี่ยวข้อง และเข้าใจว่าประชาธิปไตยเป็นเรื่องของคนไทยทุกคน ซึ่งไม่ควรนำกำลังพลและทรัพยากรของกองทัพเข้ามาเกี่ยวข้อง

นางลดาวัลลิ์กล่าวอีกว่า การที่คุณหญิงสุดารัตน์แสดงความคิดเห็นดังกล่าว เป็นเพียงการสะท้อนปัญหาและความเดือดร้อนของสังคมและประชาชน และนำเสนอทางออกประเทศตามหน้าที่และความรับผิดชอบของนักการเมืองในระบอบประชาธิปไตย หาก พล.อ.อภิรัชต์ ซึ่งเป็นผู้นำหน่วยงานสำคัญของประเทศ มีความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ก็สามารถนำเสนอต่อสังคมได้ เพื่อนำมาปรับใช้ประโยชน์ของสังคมร่วมกัน โดยส่วนตัวมองว่าทั้งคุณหญิงสุดารัตน์ และ พล.อ.อภิรัชต์ ต่างมีความหวังดีต่อสังคมและประชาชนร่วมกัน ดังนั้น รวมกำลังกันและสร้างประโยชน์ให้กับประชาชนมากกว่าจะมาตำหนิกัน เหมือนที่ พล.อ.อภิรัชต์ เคยพูดว่ากองทัพจะยืนข้างประชาชน เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon