“ชวน” ลงพื้นที่สมุทรสงคราม แนะ ให้เลือกนักการเมืองที่ดี ไม่โกงกิน

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 18 กุมภาพันธ์ นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 20 ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมแกนนำพรรค เช่น นายไชยวัฒน์ ไตรยสุนันท์, นายรัชฎาภรณ์ แก้วสนิท, นายธนน เวชกรกานนท์, นายศุภชัย ลิ้มตระกูล, นายชุมพล นวลวิจิตร ได้ลงพื้นที่จังหวัดสมุทรสงคราม เพื่อพบปะพี่น้องชาวสมุทรสงคราม และปราศรัยนโยบายต่างๆของพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมช่วยนางสาวรังสิมา รอดรัศมี ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดสมุทรสงคราม พรรคประชาธิปัตย์ หาเสียงด้วยการขึ้นรถบรรทุกติดเครื่องขยายเสียง จอดปราศรัยบริเวณสี่แยกหน้าโรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า ตลาดแม่กลอง เขตเทศบาลเมืองสมุทรสงคราม โดยมีชาวบ้านในพื้นที่ทราบข่าวเดินทางมาต้อนรับ โดยใช้เวลาปราศรัยประมาณ 10 นาที ก่อนจะลงมาพบปะประชาชน และเดินทางต่อไปจังหวัดเพชรบุรี

นายชวน กล่าวว่า ตนเป็น ส.ส. 15 สมัย อยู่ในวงการเมืองมา 50 ปี ไม่เคยเปลี่ยนพรรคการเมือง ยืนหยัดในอุดมการณ์ทางการเมืองที่ต้องการไม่โกงกินบ้านเมือง ซึ่งหัวใจของการพัฒนาบ้านเมืองคือต้องเลือกนักการเมืองที่ดี เข้าไปเลือกข้าราชการที่ดีเข้าไปทำงานเพื่อพี่น้องประชาชน พร้อมอัญเชิญพระบรมราโชวาทพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในพิธีเปิดงานชุมนุมลูกเสือแห่งชาติ ครั้งที่ 6 ณ ค่ายลูกเสือวชิราวุธ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี วันที่ 11 ธันวาคม 2512 “ในบ้านเมืองนั้น มีทั้งคนดีและคนไม่ดี ไม่มีใครจะทำให้คนทุกคนเป็นคนดีได้ทั้งหมด การทำให้บ้านเมืองมีความปกติสุขเรียบร้อย จึงมิใช่การทำให้ทุกคนเป็นคนดี หากแต่อยู่ที่การส่งเสริมคนดี ให้คนดีได้ปกครองบ้านเมือง และควบคุมคนไม่ดีไม่ให้มีอำนาจ ไม่ให้ก่อความเดือดร้อนวุ่นวายได้… ” ดังนั้นการจะสร้างบ้านเมืองให้ดีจึงต้อง เลือกคนดีเข้าไปเป็นผู้แทนของประชาชน

นายชวน กล่าวว่า สมัยก่อนตนลำบากต้องอาศัยวัด ดังนั้นเมื่อเข้าสู่การเมืองจึงตั้งใจจะทำให้พี่น้องประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ดี เมื่อเป็นนายกจึงมีนโยบายต่างๆ เช่น นมโรงเรียน, กองทุนกู้ยืม และเบี้ยผู้สูงอายุ กระทั่งมีการพัฒนามาถึงปัจจุบัน ซึ่งหากพรรคประชาธิปัตย์ได้เป็นรัฐบาลจะต่อยอดโครงการต่างๆให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย
ในส่วนของจังหวัดสมุทรสงคราม หากเลือกนางสาวรังสิมา รอดรัศมี ผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์ จังหวัดสมุทรสงคราม อดีต ส.ส.4 สมัย จะทำให้พวกโกงบ้างโกงเมืองผวา เพราะเขายืนบนความถูกต้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon