‘มงคลกิตติ์’ ชี้ ไทยศรีวิไลย์เห็นต่าง ชูนโยบายเพิ่มกำลังพล หวังติด 1 ใน 10 กองทัพโลก

‘มงคลกิตติ์’ ชี้ นโยบายพรรคไทยศรีวิไลย์เห็นต่าง บางพรรคที่หาเสียงลดกำลังพล-งบทหาร หวั่นทำให้ชาติอ่อนแอ ชูมีนโยบายเพิ่มกำลังพล ชงปราบทุจริตในวงการทหาร พร้อมหนุนเงินเบี้ยเลี้ยงทหารชั้นน้อยต้องได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย

เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวถึงกรณีที่บางพรรคการเมืองใช้นโยบายหาเสียงเพื่อลดทอนกำลังของกองทัพ เช่น ปรับลดงบประมาณ ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร ว่า ตนถือว่าความมั่นคงของชาติเป็นความสำคัญอันดับ 1 ใครหรือพรรคใดก็ตามที่ยุยงปลุกปั่นให้คนในชาติแตกความสามัคคี ทำให้ประชาชนสับสน รังเกียจทหาร ออกนโยบายลดงบประมาณกองทัพ 10% ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร ลดกองทัพให้เล็กลง แสดงว่าจงใจทำให้กองทัพอ่อนแอ เมื่อกองทัพอ่อนแอต่างชาติจะไม่เกรงใจเรา อาจมารุกรานเอาเปรียบประเทศไทยอันเป็นที่รักและหวงแหนของเรา คนผู้นั้นเหมือนจงใจให้ประเทศไทยต้องตกเป็นเมืองขึ้นของต่างชาติ ตกเป็นเมืองขึ้นทางเศรษฐกิจ

“ถ้าประเทศไทยกำลังทหารอ่อนแอ อาวุธสู้เขาไม่ได้ไม่ทันสมัย กำลังพลน้อยลง สิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปในอนาคตคือ เราจะถูกต่างชาติรุกรานดินแดน เอาเปรียบทางเศรษฐกิจ แล้วจะมาบีบสถาบันหลักของชาติเหมือนอดีตที่ผ่านมา ผมอยากให้คนไทยได้สติ การทำการเมืองที่มีเจตนาพิเศษทำทุกวิถีทางทำให้ชนะโดยไม่สนใจวิธีการ ว่าจะทำให้ประเทศไทยอ่อนแอ หรือเขาเหล่านั้นอาจจะสมคบต่างชาติเพื่อให้ได้อำนาจในการปกครองแผ่นดินไทย อยากให้คนไทยมองรอบด้าน ตาสว่าง ว่าพวกเขาเหล่านั้นกำลังทำอะไรกับประเทศไทย” นายมงคลกิตติ์กล่าว

นายมงคลกิตติ์กล่าวอีกว่า สิ่งสำคัญในการพัฒนากองทัพและความมั่นคงภายในประเทศและต่างประเทศ พรรคเรามีนโยบายด้านนี้เป็นสำคัญ คือเพิ่มสวัสดิการกำลังพลให้อยู่ดี กินดี ห้ามอมเบี้ยเลี้ยงทหาร เพิ่มกำลังพลกองทัพทั้ง 3 เหล่าทัพอีก 1 แสนนายที่เป็นทหารชั้นผู้น้อย เพื่อทำให้อาชีพทหารเป็นอาชีพที่มั่นคง มีเกียรติ เสียสละ พร้อมรบตลอดเวลา ดูแลประชาชนยามเกิดอุทกภัย อาวุธยุทโธปกรณ์ต้องล้ำสมัย ราคาสมเหตุผล ใช้งานได้นาน ปลอดภัยต่อกำลังพล ไม่มีการทุจริต เป้าหมายของพรรคเราคือต้องทำให้กองทัพไทยมีขีดความสามารถ ติด 1 ใน 10 ของกองทัพโลกให้ได้ในระยะเวลาอันสั้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พุทธศาสนิกชนทั่วไทย ร่วมใจทำบุญเนื่องในวันมาฆบูชา
บทความถัดไปเผยโฉม ‘CANON EOS RP’ มิเรอร์เลสฟูลเฟรม เล็กและเบาที่สุด