พลังประชารัฐ จัดหนัก เปิด 5 นโยบายเอาใจคนกรุง ฟรีไวไฟ 5 จี-เปิดถนนคนเดิน 50 เขต

พลังประชารัฐ เปิด 5 นโยบายเอาใจคนกรุง ฟรีไวไฟ 5 จี เปิดถนนคนเดิน 50 เขต

เมื่อเวลา 10.00 ที่ร้าน SNP อาคาร FYI ถนนพระราม 4 นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมด้วยนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรค นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ประธานยุทธศาสตร์กรุงเทพ ร่วมแถลงเปิด นโยบายเศรษฐกิจ กทม. Bangkok OK นำเสนอนโยบายต่อชาวกรุงเทพ ใน 4 ด้าน

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า นโยบาย Bangkok OK คือภาพใหญ่ที่พรรค พปชร.นำเสนอต่อคนกรุงเทพ โดยเน้นเรื่อวของการประกอบอาชีพ ใน 4 เรื่อง ดังนี้ 1.ซุปเปอร์สปรีดไวไฟ 5 จี 9 พื้นที่หลัก ทั่ว กทม. ได้แก่ บางขุนเทียน สีลม จตุจักร เยาวราช ดอนเมือง เจริญนคร เจริญกรุง ลาดกระบัง สยาม – ราชประสงค์ จากนั้นขยายทั่วประเทศ 2.เว็บไซต์แบงคอกโอเคช็อป (Bangkok Ok Shop) นำสินค้าคน กทม.เข้าสู่เว็บไซต์ ให้เป็นดิจิทัลมาร์เก็ต ซึ่งพรรคจะสร้างให้เป็นเว็บไซต์ระดับโลก เพื่อให้คนที่ค้าขาย สามารถนำสินค้าเข้ามาขายในเว็บ เพื่อเชื่อมโยงกับเว็บไซต์ระดับโลก ให้คนทุกระดับชั้นสามารถประกอบอาชีพได้

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า 3.ถนนคนเดิน 50 สาย 50 เขต ใน กทม.ให้เป็นสถานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวและสร้างรายได้ให้กับพ่อค้า แม่ค้า 4.start up สามารถจดทะเบียนและอนุมัติได้ภายใน 1 วัน 5.ติดปีกธุรกิจ กองทุนสนับสนุนสมาร์ทไอเดีย เปลี่ยนไอเดียให้กลายเป็นเงินทุน สามารถระดมทุนสร้างธุรกิจได้จริง

Advertisement

“นโยบายแต่ละพรรคมีเยอะมาก ซึ่งพรรคพปชร.มีจุดแข็งทั้งในระดับประเทศ มาสู่นโยบายที่ทำทันทีและในระยะยาว ซึ่งจะเชื่อมโยงกับพื้นที่ เช่น กทม. ต้องเชื่อมกับภาพใหญ่ พรรคไม่ได้พูดไปเรื่อยและมีวิธีหางบประมาณในการทำนโยบาย มั่นใจว่าด้วยบุคลากรที่มีประสบการณ์ ด้วยแนวนโยบายที่พร้อมขับเคลื่อนงานอย่างเป็นรูปธรรมไม่ใช่นามธรรม เพราะเราเป็นของจริงไม่ได้พูดเล่น” เลขาพรรค กล่าว

เมื่อถามว่า มั่นใจนโยบายของ กทม.ที่จะทำให้คนกทม.เลือกส.ส.ของพรรคเพียงใด นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า พรรคและผู้สมัครของพรรคทุ่มเทเต็มความสามารถ ตนอยากให้พปชร.ที่เป็นพรรคใหม่รับใช้ชาวกทม. ส่วนจะได้เท่าไหร่นั้น อยู่ที่ความไว้วางใจของคนกทม. และกระแสของพรรคในกทม.ดีวันดีคืน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image