แกะกล่อง : ดร.เฉลิมพล นิยมสินธุ์ ชู‘ปชต.’สวัสดิการชิง ส.ส.

ดร.เฉลิมพล นิยมสินธุ์” หรือหน่อง ผู้สมัคร ส.ส.นนทบุรี เขต 2 พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เคยผ่านสนามการเมืองมาแล้วโดยการเป็นสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) นนทบุรี มา 2 สมัย เป็นอดีตประธานสภา อบจ.นนทบุรี เป็นเลขานุการนายก อบจ.นนทบุรี ประธานชมรมว่ายน้ำจังหวัดนนทบุรี และอุปนายกสมาคมกีฬาจังหวัดนนทบุรี อีกทั้งยังเป็นที่ปรึกษาและกรรมการบริษัทด้านกฎหมาย

มีดีกรี ปริญญาตรีนิติศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยรามคำแหง ปริญญาโทรัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และปริญญาเอกสาขาวิชาการจัดการ มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ

ดร.เฉลิมพลบอกถึงเหตุผลที่ตัดสินใจลงรับสมัครเลือกตั้ง ส.ส.ในนามพรรค ปชป.ว่า “ที่มาลงสมัครในนามพรรค ปชป.เพราะผมชอบนโยบายที่ว่าเสรีประชาธิปไตย คือต้องการให้พี่น้องประชาชนได้มีเสรีภาพ ไม่ว่าจะเป็นการแสดงความคิดเห็น การพูดการจาต่างๆ ประกอบกับพรรค ปชป.เปิดให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในกระบวนการของรัฐ ไม่ว่าจะเป็นนโยบายการคัดสรรหัวหน้าพรรคที่ผ่านมา เพื่อให้ประชาชนมามีส่วนร่วม เชื่อว่าจะเป็นพรรคของประชาชนและประชาชนมีส่วนร่วม และนโยบายที่สำคัญที่ทำให้ผมอยากมาร่วมกับพรรค ปชป.เพราะเป็นประชาธิปไตยที่เป็นแบบสวัสดิการ คือ ให้สวัสดิการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเหลือคนยากไร้ การศึกษา และสวัสดิการต่างๆ ของพี่น้องประชาชน อยากเห็นประชาชนมีสวัสดิการเพื่อจะเป็นหลักประกันในความมั่นคงในชีวิตของเขา

“ผมทำการเมืองสนามเล็กมากว่า 10 ปี โดยการเป็น ส.อบจ.ครั้งแรก เมื่อปี 2547 ประกอบกับเป็นทนายความ ผมได้เรียนรู้ปัญหาต่างๆ ของประชาชนมามาก บางเรื่องท้องถิ่นสามารถแก้ไขได้ แต่ปัญหาใหญ่ๆ ทำไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นการยกระดับเมืองนนทบุรีให้เป็นเมืองน่าอยู่ เป็น smart City จึงอยากทำตรงนี้ ผมเชื่อว่าการเป็นนักการเมืองในระดับ ส.ส.จะช่วยประชาชนได้โดยการไปสะท้อนปัญหาในสภา และเห็นว่าตั้งแต่มี ส.ส.นนทบุรี เข้าไปอยู่ในสภา ผมไม่เคยเห็นใครตั้งกระทู้ถามในสภาเลย ผมจึงอยากเข้าไปแก้ปัญหาให้ประชาชน โดยการตั้งกระทู้ถามให้สภารับรู้ว่าปัญหาของพี่น้องประชาชนในจังหวัดนนทบุรีเป็นอย่างไร และผู้บริหารประเทศก็จะได้รับรู้ หากผมเข้าไปในสภาได้ก็ยังไม่รู้เลยว่าจะอยู่ฝ่ายไหน แต่จะทำหน้าที่สะท้อนปัญหาของประชาชน เพราะรู้ปัญหาของประชาชน คลุกคลีปัญหาต่างๆ มาตลอด ไม่ว่าเรื่องปากท้อง เรื่องเศรษฐกิจ เรื่องการเมือง อยากเข้าไปสะท้อนปัญหา” ดร.เฉลิมพลบอกถึงความตั้งใจในการลงรับสมัครเลือกตั้ง ส.ส.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้30 วันอันตราย อนค.เบียดแซงโค้ง จับตาหมัดเด็ด พปชร.
บทความถัดไปที่เห็นและเป็นไป : สมอง‘250ส.ว.’