ผู้สมัคร ‘พปชร.’ กาฬสินธุ์ลุยหาเสียงอ้อนพ่อค้าแม่ค้า เลือกพปชร.ได้ ‘บิ๊กตู่’ เป็นนายกฯแน่นอน

ผู้สมัคร ‘พปชร.’ กาฬสินธุ์ลุยหาเสียงอ้อนพ่อค้าแม่ค้า เลือกพปชร.ได้ ‘บิ๊กตู่’ เป็นนายกฯแน่นอน

เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณตลาดสดทุ่งนาทอง เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ นายฉลอง ฆารเลิศ ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 1 เบอร์ 2 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้ลงพื้นที่ออกหาเสียงกับพ่อค้าแม่ค้าประชาชนชน ท่ามกลางพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่เดินจับจ่ายซื้อของให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก

นายฉลอง  กล่าวว่า ตนจะลงพื้นที่หาเสียงกับพี่น้องประชาชนให้ครบทั้ง 24 ตำบล จำนวน 315 หมู่บ้าน ตั้งเป้าเข้าไปถึงทุกหมู่บ้าน โดยจะใช้วิธีการหาเสียงขึ้นรถไปตามหมู่บ้านต่างๆให้เข้าถึงประชาชนมากที่สุด เพื่อให้พี่น้องประชาชน ได้เข้าใจนโยบายของพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งมีหลายนโยบายเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนโดยตรง ซึ่งสิ่งที่รัฐบาลชุดปัจจุบันโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ทำให้พี่น้องเกิดความสงบสุข นำมาซึ่งเศรษฐกิจที่มั่นคง และนอกจากนั้นนโยบายของรัฐบาล โดยเฉพาะได้ประสานงานต่อกับทางพรรคพลังประชารัฐนั้น มีนโยบายจากเดิมบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ตอนนี้เราจะได้เป็นบัตรประชารัฐ เพิ่มคน เพิ่มสิทธิ์ เพิ่มทักษะ และเพิ่มโอกาส ให้พี่น้องประชาชนได้เข้าถึงทุกกลุ่ม คนที่ไม่มีบัตร ต่อไปก็จะได้มีบัตรสวัสดิการ ก็จะเป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชน และนอกจากนั้นยังมีนโยบายที่สำคัญอีกหนึ่งนโยบายคือ “มารดาประชารัฐ” หากหญิงคนไหนตั้งครรภ์นำไปแจ้งก็จะได้รับเงินเดือนละ 3,000 บาท จำนวน 9 เดือน เป็นเงิน 27,000 บาท หลังจากคลอดก็จะจ่ายค่าคลอดให้อีก 10,000 บาท และได้ค่าเลี้ยงดูคนละ 2,000 บาทเป็นเวลา 6 ปี รวมแล้วเด็ก 1 คนจะได้เงินจากภาครัฐจำนวน 181,000 บาท

นายฉลอง กล่าวอีกกว่า สำหรับผู้สูงอายุจะได้เงินจำนวน 1,000 บาทต่อเดือนทุกกลุ่ม ส่วนพี่น้องชาวเกษตรกรจะได้รับการดูแลในเรื่องราคาสินค้า โดยเฉพาะราคาข้าว ซึ่งได้กำหนดราคาข้าวจ้าว 10,000 บาทต่อตัน ข้าวจ้าวหอมมะลิได้ 15,000 ต่อตัน โดยประกันจากภาครัฐ และยังได้ค่าเก็บเกี่ยวอีกไร่ละ 2,000 บาทไม่เกิน 20 ไร่ ซึ่งแต่ละนโยบายจึงคิดว่าจะถูกใจประชาชน ซึ่งจากการลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนที่ผ่านมาได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเนื่องจากมีความชื่นชอบในนโยบายของพรรคพลังประชารัฐที่สามารถแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนอย่างเป็นรูปธรรมภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีทั้งนี้ เชื่อมั่นว่า พรรคพลังประชารัฐจะได้รับ ความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนในการเข้าไปทำหน้าที่เป็นปากเป็นเสียงเป็นผู้แทนราษฎรของ จ.กาฬสินธุ์เขตเลือกตั้งที่ 1 อย่างแน่นอน เพื่อจะได้สานงานต่อ ก่องานใหม่ เพื่อให้ประเทศชาติมั่นคง เศรษฐกิจมั่งคั่งต่อไป ทั้งนี้ยังได้อ้อน เลือกฉลองได้บิ๊กตู่เป็นนายกรัฐมนตรีแน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ผอ.ร.ร.มัธยมวัดสิงห์’ เผยวินาทีวัยรุ่นบุกทำร้ายครู-น.ร. เร่งประสาน สทศ.จัดสอบใหม่
บทความถัดไป‘โอกินาวา’ ลงประชามติ ‘คัดค้าน’ ย้ายฐานทัพมะกันลงเกาะนอกชายฝั่ง