2หมื่นแห่ฟังพปชร.ปราศรัยใหญ่ ตร.พรึบรักษาความปลอดภัย “อนุชา”ฉะ คนอ้างปชต.ไร้สาระ

พปชร.ปราศรัยใหญ่ สมุทรปราการ ตำรวจ-การ์ด รักษาความปลอดภัยเข้ม “อนุชา” เดือด อ้าง ปชต.ไร้สาระ

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 24 มีนาคม ที่สนามกีฬาบางปลา จ.สมุทรปราการ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) จัดเวทีปราศรัยใหญ่ จ.สมุทรปราการ นำโดย นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์ภาคอีสาน นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการเฉพาะกิจในการรณรงค์การหาเสียงเลือกตั้ง นายอนุชา นาคาศัย ประธานยุทธศาสตร์ภาคกลาง น.ส.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ กรรมการบริหารพรรค นายอิทธิพล คุณปลื้ม ผอ.พรรค

พร้อมผู้สมัคร ส.ส. 7 เขตประกอบด้วย นายอัครวัฒน์ อัศวเหม เขต 1 นายยงยุทธ สุวรรณบุตร เขต 2 น.ส.ภริม พูลเจริญ เขต 3 นายจาตุรนต์ นกขมิ้น เขต 4 นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก เขต 5 นายฐาปกรณ์ กุลเจริญ เขต 6 น.ส.ไพลิน เทียนสุวรรณ เขต 7 นอกจากนี้ยังมีนายชนม์สวัสดิ์ อศัวเหม ประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรปราการ ร่วมเวทีด้วย โดยมีประชาชนรับฟังการปราศรัยประมาณ 20,000 คน ทั้งนี้การปราศรัยดังกล่าวมีมาตรการรักษาความปลอดภัยเข้มพอสมควร โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและการ์ดจำนวนมาก มาดูแลความสงบเรียบร้อย พร้อมมีเครื่องสแกนโลหะบริเวณทางเข้าด้วย ขณะที่บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

นายอนุชา ปราศรัยว่า หลังพรรคไทยรักไทย(ทรท.) ที่นำโดยนายทักษิณ ชินวัตร ถูกยุบ และกรรมการบริการพรรคถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง ตนจึงหันหลังให้พรรคพลังพลังประชาชน ที่ต่อยอดมาจากพรรคเดิม แต่มาทำการเมืองกับพรรคเล็กๆที่คนแทบไม่รู้จัก เพราะไม่ต้องการเห็นความแตกแยกเกิดขึ้นในแผ่นดิน ไม่อยากให้ลูกหลานไทยรบราฆ่าฟัน เพราะมีคนจ้องใช้อำนาจ ให้คนต่อสู้กันตามท้องถนนเพื่ออำนาจของตัวเอง ถามว่าประชาชนต้องการเห็นเลือดทาแผ่นดินไทยอย่างนั้นหรือ ถามว่าเรามีความสุขหรือที่บ้านเมืองแบ่งสีแบ่งฝ่ายหรือไม่ เรารบกันมา 10 กว่าปี เพื่อก็เพื่อคำพูดของคนไม่กี่คน

นายอนุชา กล่าวว่า เป็นชัดเจนว่า 4-5 ปีที่ผ่านมาไม่มีความขัดแย้ง เช่นเดียวกับพรรค พปชร.ที่ไม่แบ่งฝ่ายทางการเมือง มีแต่ความผาสุขมาสู่ประชาชน นั่นเป็นผลงานของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่พรรค พปชร.จะสานต่อ ในหลายนโยบายเช่นบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เป็นต้น ยืนยันว่าหากพรรค พปชร.ได้เป็นรัฐบาล 4 ปีแล้วยังช่วยเกษตรกรไม่ได้ ตนจะเลิกเล่นการเมือง วันนี้มีการอ้างประชาธิปไตย ซึ่งไร้สาระมาก เพราะชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนสำคัญที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เอ็นจีโอชาติล่าชื่อ ร่อนจม.เปิดผนึก จี้ สนช.เคารพประชาชน ยุติการออกกฎหมายทันที
บทความถัดไป‘สุริยะ’ป้อง ‘ประยุทธ์’ ‘เผด็จการทหาร’ทำเพื่อชาติ ดีกว่า ‘เผด็จการรัฐสภา’ ทำเพื่อตัวเอง