‘พปชร.’ ทุ่ม 1 ล้าน พิมพ์หนังสือ ‘บิ๊กตู่’ หมื่นเล่ม แจกเป็นข้อมูลช่วยหาเสียง

‘พปชร.’ ทุ่ม 1 ล้าน พิมพ์หนังสือ ‘บิ๊กตู่’ หมื่นเล่ม แจก ส.ส.เป็นข้อมูลหาเสียง

เมื่อ‪เวลา 11.30 น. ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค พปชร. พร้อมด้วยนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค และนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรค ร่วมแถลงเปิดตัวหนังสือ “ประชารัฐ สร้างชาติ” หนังสือเกี่ยวกับชีวิตและผลงานของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค พปชร. โดยเนื้อหาพูดถึงมุมมอง เส้นทางชีวิตตั้งแต่วัยเด็ก ความเป็นมา คู่ชีวิต เหตุผลในการตัดสินใจเข้าบริหารประเทศ และการเข้าสู่การเมือง รวมถึงทิศทางนโยบายสำคัญ และผลงานการบริหารประเทศตลอด 4 ปี ซึ่งหนังสือดังกล่าวมีทั้งสิ้น 157 หน้า จัดพิมพ์ 10,000 เล่ม โดยจะมีการแจกให้กับผู้สมัคร ส.ส. และทีมงานผู้สมัคร ส.ส. เพื่อใช้ในการรณรงค์หาเสียง‬

นายอุตตมกล่าวว่า หนังสือดังกล่าวจัดพิมพ์ขึ้นเพื่อให้ผู้สมัคร ส.ส. มีข้อมูลตัวตนของ พล.อ.ประยุทธ์ และสิ่งที่ทำมาตั้งแต่ก่อนมาเป็นนายกฯ ไม่ใช่จัดทำเพื่อนำนายกฯมาหาเสียง เพราะไม่ได้มีการแจกจ่ายทั่วไปหรือวางขาย โดยต้นทุนเล่มละ 100 บาท 10,000 เล่ม เป็นเงิน 1 ล้านบาท ซึ่งรวมอยู่ในค่าใช้จ่ายในการหาเสียง ทั้งนี้ เพื่อให้ผู้สมัคร ส.ส.และตัวแทนของพรรคในพื้นที่นำเสนอข้อมูลที่เกี่ยวข้อง นโยบาย และคนที่พรรคเสนอให้เป็นนายกฯ คือ พล.อ.ประยุทธ์ ไปนำเสนอกับประชาชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับหนังสือ “ประชารัฐ สร้างชาติ” พล.อ.ประยุทธ์ ได้มีการตรวจเนื้อหาทั้งหมดด้วยตัวเอง ก่อนที่จะมีการเผยแพร่และตีพิมพ์ และได้รับมอบหนังสือดังกล่าวจากพรรค พปชร.แล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สพฐ.’ เร่งประสาน ‘สทศ.’ จัดสอบใหม่ให้ ‘นร.วัดสิงห์’
บทความถัดไปวธ.เปิดตัว 4 หนังสือพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ให้ปชช.โหลดฟรีผ่านเว็บไซต์