ส.ส.พรรคประชาภิวัฒน์ สวมชุดไทยควงภรรยาเดินหาเสียง เจอแผงพระถูกใจ รีบควักกล้องส่อง

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ร.ต.อ.รัฐภูมิ โพธิ์ศรีดา อายุ 58 ปี ผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 จากพรรคประชาภิวัฒน์ หมายเลข 1 ในชุดผ้าลายไทยแขนยาว ควงคู่มากับภรรยา ร่วมหาเสียงกัน 2 คน โดยออกเดินแจกบัตรแนะนำตัวในตลาดสด ตลาดทรัพย์สิน ตลาดพระเครื่องในเขตเทศบาลเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี ที่เปิดกันตั้งแต่เช้าตรู่ พร้อมชูนโยบายต่างๆ อาทิ ด้านศาสนา สนับสนุนให้พระพุทธศาสนาเป็นศาสนาประจำชาติ กำหนดค่าตอบแทนไวยาวัจกร 9,000 บาท ต่อเดือน นโยบายเพิ่มราคาพืชผลทางการเกษตร ปรับเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุเป็นเดือนละ 5,000 บาท/ราย

ร.ต.อ. รัฐภูมิกล่าวว่า ตนเองชื่นชอบพระเครื่องและเครื่องรางของขลังมานานมากแล้ว ทุกวันก่อนออกจากบ้านก็จะต้องอาราธนาพระ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์นำขึ้นคอคล้องบูชาก่อนออกเดินทางเป็นประจำ อย่างวันนี้ได้อาราธนาหลวงพ่อพระพุทธชินราชพระคู่บ้านคู่เมืองพิษณุโลก หรือที่เรียกว่าเมืองนักรบโดดเด่นด้านเมตตา อีกทั้งยังมีเหรียญหลวงพ่อคล้าย วาจาสิทธิ์แห่งแดนใต้ โดดเด่นทางด้านแคล้วคลาด ที่ลืมและขาดไม่ได้ก็จะเป็นองค์พญาครุฑ มีความโดดเด่นทางด้านมหาอำนาจ บารมี สิ่งชั่วร้ายไม่กล้าเข้ามาใกล้ตัว ต้องบูชาติดตัวไปตลอดตามความเชื่อของตัวเอง นอกจากนี้ยังมีเหรียญพระเกจิและเหรียญคณาจารย์ต่างๆ ที่ตัวเองเคารพนับถือที่จะนำเอามาขึ้นคอแต่ละวันเพื่อเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจ หวังพึ่งธรรมตามสโลแกนของพรรคที่ให้ไว้ ว่า “ก้าวด้วยธรรม นำด้วยใจ”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.รัฐภูมิและภรรยาออกแจกบัตรแนะนำตัว พร้อมอธิบายตามแผงพระต่างๆ ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก บางขณะหยุดหาเสียง พร้อมหยิบกล้องส่องพระ โดยมีภรรยายืนรออยู่ใกล้ๆ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘AMG’ จับมือ ‘ช้าง’ จัดแข่งไทยแลนด์จูเนียร์กอล์ฟทัวร์ปีที่ 3 บันไดสู่โปรทีมชาติ (คลิป)
บทความถัดไปคุม“ฟลุ๊ก ดลราม”โจ๋แก๊งงานบวช ค้นบ้าน-ฝากขังศาลธนฯบ่ายนี้ 20 คน อีก 4 ส่งสถานพินิจ