‘ธนาธร’ลุ้น 9 โมงเช้าพรุ่งนี้พบอัยการ ไม่หวั่นคดีรุม เชื่อทำสิ่งที่ถูกต้อง-การวิจารณ์เป็นสิทธิ

“ธนาธร” ลุ้น 9 โมงเช้าพรุ่งนี้ พบอัยการ ไม่หวั่นคดีรุมเชื่อทำในสิ่งที่ถูกต้อง ปชช.วิจารณ์ผู้มีอำนาจได้ ลั่นเดินหน้าหาเสียงต่อ

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ที่ จ.เพชรบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่(อนค.) และทีมงานยังคงอยู่ในระหว่างการหาเสียงและรณรงค์ ประชาสัมพันธ์ เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตในต่างจังหวัด โดย นายธนาธรเปิดเผยว่า วันนี้มาช่วยผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดเพชรบุรีหาเสียง สำหรับความมั่นใจในพื้นที่ก็ต้องยอมรับว่าเพชรบุรียังเป็นหนึ่งในจังหวัดที่ทำการเมืองรูปแบบเก่า คือใช้อิทธิพล อำนาจจากหน่วยงานราชการ ซึ่ง อนค.ยืนยันว่า เราไม่ทำการเมืองแบบนั้น เราจะทำงานการเมืองแบบใหม่ คะแนนเสียงต้องมาจากความรัก ความชอบนโยบายพรรค อุดมการณ์พรรค อย่างไรก็ตาม ผู้สมัคร ส.ส ทั้ง 3 เขตสู้อย่างเต็มที่แน่นอน ขอให้ประชาชนให้โอกาส มาลองดูกันว่าการเมืองแบบใหม่ที่ไม่ซื้อสิทธิซื้อเสียง การเมืองแบบใหม่ที่ไม่ใช้อิทธิพล ไม่ใช้หน่วยงานราชการเป็นหัวคะแนน จะเกิดขึ้นได้หรือไม่ เพราะตนเชื่อว่าคนเพชรบุรีก็เหมือนกับคนจังหวัดอื่นๆ คือ รักความเป็นธรรม รักประชาธิปไตย และต้องการความเปลี่ยนแปลง เชื่อว่าพี่น้องชาวเพชรบุรีจะให้โอกาส อนค.

นายธนาธรกล่าวถึงกรณีคดีความต่างๆ ของตนเองและ อนค.ว่า ในวันพรุ่งนี้ (27 ก.พ.) เวลา 09.00 น. ตนและกรรมการบริหารพรรคอีก 2 คน คือ นายไกลก้อง ไวทยการ นายทะเบียนสมาชิกพรรค และนายจารุวรรณ ศรัณย์เกตุ กรรมการบริหารพรรค จะเดินทางไปที่สำนักงานอัยการสูงสุด(อสส.) ถนนรัชดาภิเษก เพื่อเข้าพบกับอัยการ คดี พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ ที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) แจ้งความกล่าวหา กรณีจัดรายการไลฟ์สดวิจารณ์พลังดูดของพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ซึ่งก็ไม่ได้รู้สึกหนักใจแต่อย่างใด เพราะเราเชื่อว่าทำในสิ่งที่ถูกต้อง การวิจารณ์ผู้มีอำนาจย่อมเป็นสิทธิของประชาชน ทั้งนี้ ก็ขอกำลังใจจากทุกคน และขอบคุณทุกคนด้วย เราเชื่อว่า มีแต่การทำงานอย่างจริงใจ และมุ่งมั่นเท่านั้นที่จะฝ่าวิกฤตต่างๆ ไปได้ ส่วนกรณีนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทยยื่นเรื่องต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ให้ตรวจสอบ พวกเรา อนค.ไม่ได้เอาเรื่องนี้มาใส่ใจหรือเป็นอุปสรรค ยังคงเดินหน้าทำงานต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ภท.ปัดใช้เงินซื้อใจปชช. ยันทุกนโยบายเน้น ‘ทลายข้อจำกัด-ปลดล็อค กม.’คำนึงวินัยการคลัง แจงไม่ใช่’กัญชา’สุดซอย
บทความถัดไปเจ้าของคณะกระตั้วแทงเสือพบตร. ยันไม่มีเอี่ยว’แก๊งงานบวช’ งานแสดงลด70% โดนยิงขู่