ศาลฎีกาสั่งกกต.คืนสิทธิสมัครสส.ปาร์ตี้ลิสต์’กรวีร์’ลูก’เสี่ยตือ เจ้าตัวไม่ติดใจ พลาดทางธุรการ

เมื่อวันที่ 27 ก.พ.ที่ศาลฎีกาแผนกคดีเลือกตั้ง ถ.แจ้งวัฒนะ เมื่อเวลา 13.30 น. ศาลนัดฟังคำสั่งคดี “นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล” สมาชิกพรรคภูมิใจไทย (ภท.) บุตรชายคนรองของokpสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล หรือเสี่ยตือ อดีต ส.ส.อ่างทอง หลายสมัย ได้ยื่นคำร้อง ขอให้ศาลวินิจฉัยคุณสมบัติและคืนสิทธิการ เป็นผู้สมัคร ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อพรรคภูมิใจไทย หลังคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ไม่ประกาศรับรองการเป็นผู้สมัคร

โดย นายกรวีร์ได้ยื่นคำร้องดังกล่าวเมื่อวันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งนายกรวีร์ ได้นำเอกสารหลักฐานยืนยันสถานะ การเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทยเกินกว่า 90 วันตามที่กฎหมายกำหนด รวมทั้งใบเสร็จรับเงิน , ภาพเหตุการณ์วันสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรค มายื่นต่อศาลด้วย

โดยวันนี้ นายกรวีร์ เดินทางมาพร้อมกับนายสมศักดิ์ บิดา และ นายภราดร พี่ชาย รวมทั้งทนายความพรรคภูมิใจไทย

ขณะที่เมื่อเวลา 14.30 น. นายกรวีร์ เปิดเผยภายหลังฟังคำสั่งศาลด้วยสีหย้ายิ้มแย้มว่า วันยี้ศาลฎีกาได้นัดให้มาฟังคำสั่ง ซึ่งศาลก็วินิจฉัยแล้วว่าตนได้สังกัดสมาชิกพรรคภูมิใจไทย เกินกว่าเวลา 90 วันตามที่กฎหมายกำหนด ศาลจึงมีคำสั่งคืนสิทธิสมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อให้ตน หลังจากนี้จะลงพื้นที่ช่วยกันหาเสียงซึ่งปกติก็ช่วยงานพรรคในการหาเสียงและนำนโยบายพรรคประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนตัดสินใจในการเลือกตั้งครั้งนี้

เมื่อถามว่า กรณีที่เกิดขึ้นจะดำเนินการอย่างไร กับ กกต.ด้วยหรือไม่ นายกรวีร์กล่าวว่า จริงๆก็น่าจะเป็นความผิดพลาดในเรื่องธุรการด้านเอกสาร ก็เข้าใจงานของ กกต.ว่า ที่มาคงมีข้อมูลจำนวนมากและงานหลายอย่างจึงไม่ติดใจอะไร เพนาะตอนนี้ตนก็ได้รับความเป็นธรรม ศาลสั่งให้คืนสิทธิการสมัคร ส.ส.ที่ถูกต้องแล้ว จึงไม่มีปัญหาแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พล.ท.ภราดร ชี้ คสช.เอาเปรียบทุกทาง ปลุกเข้าคูหาถล่มทลาย สู้เพื่อเอาชนะ ส.ว.แต่งตั้ง
บทความถัดไปจับตาท่าที “สนช.” ช่วย “รบ.” เรียกคะแนนเสียงแน่หรือ!?