‘บรู๊ค’ ควง​ ‘ผู้กองมาร์ค’ เดินตลาดย่านบางซื่อ​ ชู​ คืนแผงลอยสู่ถนนใหญ่​ มองปมบิ๊กตู่หาเสียงให้ พปชร.เป็นเรื่องดี

“บรู๊ค” ควง​ “ผู้กองมาร์ค” เดินตลาดย่านดุสิต-บางซื่อ​ ชู​ คืนหาบเร่แผงลอยสู่ถนนใหญ่​ กระตุ้นเศรษฐกิจ​รากหญ้า​ -​ “ผู้กองมาร์ค” มอง​เป็นเรื่องดี​ “บิ๊กตู่” หาเสียงให้ พปชร.ได้​ จะได้รู้ว่าเศรษฐกิจ​ดีอย่างที่คิดหรือไม่​ -​”บรู๊ค” ชี้​ กรณีปลด​ “อรวรรณ” รัฐต้องใจกว้าง​ ฟังเสียงประชาชน​ เชื่อ​ การเลือกตั้งจะเป็นคำตอบ​ “ประยุทธ์” ไปต่อ​หรือต้องกลับบ้านเลี้ยงหลาน

เมื่อเวลา​ 15.00​ น.​ วันที่ 2 มีนาคม​ ที่ตลาดเตาปูน​ ร.ต.อ.วัฒนรักษ์​ สุรนาทยุทธ์ ผู้สมัคร ส.ส.เขตดุสิต-บางซื่อ​ พรรคเพื่อไทย (พท.)​ ลงพื้นที่หาเสียง พร้อมด้วยนายดนุพร​ ปุ​ณ​ณ​กันต์​ รองเลขาธิการพรรค​ และอดีต ส.ส.​ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก​ มีพ่อค้าแม่ค้าเข้ามาทักทายและขอถ่ายรูป​ พร้อมทั้งสะท้อนปัญหาเศรษฐกิจ​ในช่วงที่ผ่านมา​

ต่อมาเวลา​ 16.30​ น.​ ร.ต.อ.วัฒน​รักษ์​และ​นายดนุพร​ขึ้นรถแห่จากตลาดเตาปูนไปตามเส้นทางย่านบางโพ บางกระบือ ก่อนจะลงพื้นที่จุดสุดท้ายที่ตลาดนัดวัดน้อย​ โดย​ ร.ต.อ.​วัฒนรักษ์กล่าวว่า ตนทราบดีว่าเขตบางซื่อมีเจ้าถิ่นเดิมอยู่​ แต่ด้วยความที่ตนเป็นคนพื้นที่​ เกิดและโตที่นี่​ ได้คลุกคลีกับชาวบ้าน​ ได้ร่วมกิจกรรมต่างๆ​ ทำให้รู้สึกมั่นใจว่าเราเข้าใจปัญหาของชาวบ้านจริงๆ​ โดยปัญหาใหญ่วันนี้คือเรื่องเศรษฐกิจ แม่ค้าพ่อค้าต่างบอกว่าเศรษฐกิจช่วงนี้ไม่ดีเลย เมื่อลงชุมชนชาวบ้านก็บอกว่ายาเสพติดระบาดมาก​ จึงเป็นสิ่งที่เราต้องเร่งแก้ไข ซึ่งนโยบายของพรรค พท.ที่ตนนำเสนอต่อประชาชนคือการชูสตรีทฟู้ด​ เอาหาบเร่แผงลอยกลับสู่ถนนใหญ่​ แต่ต้องจัดระเบียบให้เรียบร้อยตามระเบียบกรุงเทพ​มหานคร​ และมีการจ่ายเงินให้หน่วยงานราชการมาทำความสะอาด เพราะสำหรับเศรษฐกิจนั้น ถ้าระดับรากหญ้าและระดับกลางมีเงินหมุน จะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจที่แท้จริง

เมื่อถามถึงกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ​ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)​ สามารถขึ้นเวทีปราศรัยช่วยพรรคพลังประชา​รัฐ​ (พปชร.)​ หาเสียงได้​ ร.ต.อ.วัฒนรักษ์​กล่าวว่า​ เท่าที่ศึกษามา นักการเมืองเป็นข้าราชการการเมือง​ หาก พล.อ.ประยุทธ์ต้องการลงพื้นที่หาเสียง​ ตนก็คิดว่าเป็นสิ่งที่ดี​ เพราะท่านจะได้มาพบประชาชน​ มาเดินตลาดมาลงชุมชน​ จะได้รู้ว่าตอนนี้ปัญหาเศรษฐกิจของบ้านเราเป็นอย่างไร​ มันไม่ได้ดีอย่างที่ท่านคิดไว้หรือไม่​

เมื่อถามต่อว่า มองว่าการลงพื้นที่หาเสียงของ พล.อ.ประยุทธ์​ในฐานะแคนดิเดตนายกฯ​ของพรรค พปชร.​จะเป็นผลบวกหรือผลลบต่อพรรคเพื่อไทย ร.ต.อ.วัฒนรักษ์กล่าวว่า​ ตนเชื่อว่าประชาชนอยากเจอ พล.อ.ประยุทธ์​ ส่วนพรรคเพื่อไทยไม่มีปัญหา​ อยากเชิญท่านมาดีเบตด้วยซ้ำ​ เพราะการดีเบตทำให้คนรู้นโยบายและความคิด ที่ พล.อ.ประยุทธ์​บอกว่าเศรษฐกิจในอนาคตจะดีขึ้น​ ท่านจะมีนโยบายและวิธีการแก้ไขปัญหาอย่างไร

เมื่อถามถึงกรณีบอร์ด อสมท มีคำสั่งให้นางอรวรรณ​ ชูดี​ (กริ่มวิรัตน์กุล)​ ยุติการทำหน้าที่จากการเป็นพิธีกร และมีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์รายการดีเบต หัวข้อ​ “คนใหม่… การเมืองใหม่” นายดนุพรกล่าวว่า​ ต้องเข้าใจก่อนว่าสถานการณ์บ้านเมืองในขณะนี้ไม่ได้เป็นประชาธิปไตย ตนจึงรู้สึกเห็นใจผู้ดำเนินรายการของช่อง 9 ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐที่กำกับดูแลโดยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี อย่างไรก็ตาม​ ตนเชื่อว่าในเมื่อวันนี้ใกล้จะมีการเลือกตั้ง​ รัฐควรใจกว้าง​ ปล่อยให้เสียงของประชาชนสะท้อนไปสู่ผู้มีอำนาจรัฐบ้าง​ ไม่อยากให้เงียบเหมือน 4 ปีที่ผ่านมา​ เพราะจริงๆ แล้ว​ปัญหาของประชาชนไม่ได้หายไปไหน​ แต่ถูกเก็บอยู่ใต้พรม​ รอว่าเมื่อไหร่จะเปิดขึ้นมา​

“เมื่อการเลือกตั้งมาถึง​ ไม่ว่าท่านทำดีหรือไม่ดีไว้​ เสียงจากการเลือกตั้งของประชาชนจะเป็นคำตอบ​ว่า​ท่านจะได้ไปต่อ​ หรือจะได้กลับบ้านไปเลี้ยงหลาน” นายดนุพรกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แชร์ว่อน ใบสมัครบิ๊กตู่ แคนดิเดตนายกฯ ระบุอาชีพ ‘ขรก.การเมือง’
บทความถัดไปสลด!! หนุ่มถูกไล่ออกจากงาน ปั่นจักรยานกลับบ้าน โรคประจำตัวกำเริบเสียชีวิต