‘ดร.แพทตี้’ดรัณภัทร วิชชาวุธ หวังใช้คุณธรรม-ลดขัดแย้ง

‘ดร.แพทตี้’ ดรัณภัทร วิชชาวุธ ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขต 1 พรรคประชาชนปฏิรูป หมายเลข 5 วัย 39 ปี ตัดสินลงเล่นการเมืองครั้งแรกมาพร้อมกับนโยบายที่น่าสนใจคือ “ช่วยเหลือทุกข์ร้อนประชาชนด้วยกฎหมาย” และ “น้อมนำคำสอนพระพุทธเจ้ามาปฏิบัติดับทุกข์ร้อนด้วยอริยสัจ 4 แก้ปัญหาให้ประชาชนอย่างตรงจุด” แม้การเลือกตั้งครั้งนี้จะเป็นสนามแรก แต่ก็ไม่ทำให้ ดร.คนสวยหนักใจหรือเป็นกังวล เพราะเธอมั่นใจว่าจากประสบการณ์การทำงานจะสามารถช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนได้อย่างแน่นอน

หากไล่เรียงประวัติของ ดร.แพทตี้ พบว่ามีความน่าสนใจ โดยระดับปริญญาตรี จบการศึกษานิติศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ปริญญาโท นิติศาสตรมหาบัณฑิต สาขากฎหมายธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ระดับปริญญาเอก สาขาปรัชญา ด้านภาวะผู้นำเชิงยุทธศาสตร์ความเป็นเลิศ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต นอกจากนี้ เธอยังจบหลักสูตรพระอภิธรรม(พระไตรปิฎก คัมภีร์อภิธัมมัตถสังคหะ) อภิธรรมโชติกะวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย หลักสูตรครูสมาธิชั้นสูง สถาบันพลังจิตตานุภาพ วัดธรรมมงคล

‘ดร.แพทตี้’ เล่าให้ฟังถึงเหตุผลที่ตัดสินใจลงเล่นการเมืองในครั้งนี้ว่า ปกติปฏิบัติธรรมอยู่แล้ว เมื่อมาเห็นนโยบายของพรรคประชาชนปฏิรูป ที่มีการน้อมนำคำสอนของพระพุทธเจ้ามาเป็นนโยบายด้วย ซึ่งมันดีมากๆ เพราะไม่มีพรรคการเมืองใดทำแบบนี้เลย ทำให้รู้สึกว่าไม่ใช่เรื่องการเมืองเพียงอย่างเดียว เราเป็นพุทธศาสนิกชน จึงอยากถือโอกาสนี้ช่วยให้ประชาชนตื่นตัวในเรื่องของคุณธรรมมากกว่าความขัดแย้ง ก็เลยตัดสินใจลงการเลือกตั้งครั้งนี้

“แม้จะไม่มีประสบการณ์ทางการเมืองมาก่อนหน้านี้เลย ประกอบกับการเลือกตั้งครั้งนี้ต้องเจอกับคู่แข่งที่มีประสบการณ์แต่ก็ไม่มีความหนักใจเลย มองว่าเป็นมิติใหม่ และก็ไม่ได้คาดหวังว่าการเลือกตั้งครั้งแรกของเราต้องชนะเลย เรามาเพื่อทำหน้าที่เป็นเสียงๆ หนึ่ง เป็นบุคคลคนหนึ่งที่อาสาเข้ามารับใช้ประเทศชาติ แม้จะได้หรือไม่ได้ก็ตาม ส่วนตัวพร้อมหาเสียงลงพื้นที่แนะนำตัวให้กับประชาชนและพร้อมแก้ไขปัญหาในพื้นที่ ส่วนตัวก็จบด้านกฎหมายมาด้วย ประกอบกับพรรคก็เน้นนโยบายเรื่องกฎหมายเน้นโยบายแก้ไขปัญหาทุกข์ร้อนของประชาชนด้วยกฎหมาย มีสภาประชาชนในการรับเรื่องราวร้องทุกข์ช่วยดำเนินการกฎหมายแทนประชาชน แก้ปัญหาโดยเฉพาะเรื่องการประสานงานหน่วยงานรัฐแล้วไม่ได้รับคำตอบ กระตุ้นการบังคับใช้กฎหมายให้ใช้ได้จริง กรณีไม่ได้รับการดูแลจาก
ภาครัฐ” ดร.แพทตี้ระบุ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้44 ปี ส.ป.ก. ยึดมั่นศาสตร์พระราชา พัฒนาเกษตรกร
บทความถัดไป‘พช.’ลงหนองบัวลำภู ‘ตู่’ชูต้านสืบทอดอำนาจ