‘หมอพรทิพย์’ โพสต์ยุบพรรค มีเบื้องหน้า เบื้องหลัง

เมื่อวันที่ 8 มีนาคม แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์   กรรมการในคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม  โพสต์เฟซบุ๊ก Porntip Rojanasunan พร้อมโพสต์ภาพถึงพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) โดยมีเนื้อหาที่โพสต์ว่า

หากใช้ความคิดบวกวิเคราะห์สิ่งที่เป็นเหตุแห่งการยุบพรรคครั้งนี้ อย่างแรกจะเห็นความตั้งใจความตื่นตัวของคนรุ่นใหม่ที่อยากเข้ามาทำงานการเมือง ซึ่งมีในทุกพรรค พลังส่วนหนึ่งคือความตั้งใจดี แต่บางส่วนแฝงด้วยการถูกใช้อำนาจผ่านเขาเหล่านั้น

อย่างที่สอง ความไม่รู้สิ่งที่ควรและไม่ควรดึงราชวงศ์ลงมา ไม่น่าจะเกิดจากความคิดของเขาเหล่านี้ฝ่ายเดียว แต่จะต้องมีผู้ที่อยู่ทั้งเบื้องหน้า เบื้องหลัง  ซึ่งผลที่เกิดทำให้คนกลุ่มนี้ต้องยุติบทบาททางการเมือง

อย่างที่สาม กฎหมายเป็นเพียงกรอบหยาบๆ หลวมๆที่คอยกำกับตรวจสอบและดำเนินการ ซึ่งมีข้อจำกัดคำตัดสิน จึงไม่อาจนำความจริงมาตีแผ่ได้หมด ว่าใครเป็นผู้คิด ใครสนับสนุนความคิด ใครตัดสินใจในการดำเนินการครั้งนี้ จนนำไปสู่การตัดสินยุบพรรค ความตั้งใจของคนหนุ่มสาวในการเมืองเป็นเรื่องดี นี่เป็นอีกครั้งที่สังคมต้องตั้งสติให้ดีว่าเขาไม่ได้หมดสิทธิ์เพราะกฎหมาย ไม่ควรโทษกฎหมาย แต่ทั้งหมดเกิดจากความคิดของใคร

คนเหล่านี้แหละคือตัวการที่แท้จริง…

หากใช้ความคิดบวกวิเคราะห์สิ่งที่เป็นเหตุแห่งการยุบพรรคครั้งนี้…

โพสต์โดย Porntip Rojanasunan เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 7 มีนาคม 2019

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ม.จ.จุลเจิม แจงไม่ได้ใช้คำรุนแรงวิจารณ์ ชี้ ควรมีวุฒิภาวะการเมือง รับฟังความเห็นต่างได้
บทความถัดไปสมาคมชาวนาเผย ‘หอมมะลิเวียดนาม’ ราคาดี ทนโรค ระยะปลูกน้อย เล็งหารือช่วยชาวนาไม่ให้ถูกจำกัดสิทธิปลูก