‘ชัชชาติ’ ลุยหาเสียงสมุทรปราการ มั่นใจ ‘กวาดยกจังหวัด’ เล็งผลักดันเชื่อมต่ออีอีซี (คลิป)

“ชัชชาติ” ลุยหาเสียงสมุทรปราการ มั่นใจกวาดยกจังหวัด เล็งผลักดันเชื่อมต่ออีอีซี

เมื่อวันที่ 9 มีนาคม นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย(พท.) ลงพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ พร้อมผู้สมัคร ส.ส. อาทิ นายวรชัย เหมะ ผู้สมัครเขต 4, นายภิญโญ กิจเลิศไพโรจน์ ผู้สมัครเขต 2 เบอร์ 5, นายประเสริฐ ชัยกิจเด่นนภาลัย ผู้สมัครเขต 3 เบอร์ 13 เป็นต้น เพื่อหาเสียงและพบปะพี่น้องประชาชนตามพื้นที่ตลาดนิคมบางปู ตลาดหลวงพ่อโตบางพลี ตลาดสดเสริมสุข อ.บางบ่อ ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ตลาดพระประแดง รวมถึงตลาดสำโรง โดยในช่วงเย็นของวันนี้จะมีเวทีปราศรัยใหญ่ของพรรค พท.ที่โฮมโปร ศรีนครินทร์

 

สำหรับบรรยากาศของการหาเสียง ผู้ค้าและประชาชนในตลาดนิคมบางปูได้ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี บางรายขอถ่ายเซลฟี่และทักทายพูดคุยกับนายชัชชาติ พร้อมสะท้อนปัญหาจากภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซา ซึ่งบางรายถึงกับร้องไห้ และบางส่วนได้ให้กำลังใจ ขอให้สู้ๆ และบอกว่า ชอบพรรคตั้งแต่สมัยนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ

นายชัชชาติให้สัมภาษณ์ภายหลังลงพื้นที่ตลาดนิคมบางปู ว่า ประชาชนได้สะท้อนปัญหาออกมาเช่นเดียวกับหลายพื้นที่ ปัญหาหลักคือปัญหาปากท้อง โดยพื้นที่สมุทรปราการมีหัวใจสำคัญคืออุตสาหกรรม ดังนั้น จำเป็นต้องมีการเข้ามาพลิกฟื้นจากวิกฤตเศรษฐกิจ ซึ่งพรรค พท.มีนโยบายเพื่อจะแก้ไขในส่วนนี้ไว้อยู่แล้ว ขณะเดียวกันพื้นที่แห่งนี้ถือว่ามีศักยภาพสูง ด้วยความเพียบพร้อมด้านคมนาคมและอุตสาหกรรม แต่กลับไม่รวมอยู่ในพื้นที่โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก(อีอีซี) จึงจำเป็นต้องมีการผลักดันให้มีการเชื่อมต่อ สร้างผลผลิตด้านเศรษฐกิจให้ประชาชนมีความมั่นคงในคุณภาพชีวิต ซึ่งขั้นบันไดแรกที่ต้องทำเลย คือการแก้ปัญหาโครงสร้างเศรษฐกิจฐานราก

เมื่อถามถึงความมั่นใจสำหรับการเลือกตั้ง ในเขต จ.สมุทรปราการ ทั้ง 7 เขตนั้น นายชัชชาติกล่าวว่า มีความมั่นใจว่าจะชนะยกจังหวัด แม้ว่าจะมีการแข่งขันจากผู้สมัครหลากหลายพรรค แต่เชื่อว่าผู้สมัครของพรรคที่เป็นคนรุ่นใหม่และคนมีประสบการณ์ รวมถึงนโยบายของพรรค จะสามารถชนะการเลือกตั้งในพื้นที่ จ.สมุทรปราการทั้ง 7 เขต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อบอวลด้วยรัก วิวาห์หรู ‘ทายาทเบนซ์สตาร์แฟลก’
บทความถัดไปสยอง!!หนุ่มผูกคอดับบนสะพานลอย น้องชายงงสาเหตุเพิ่งคุยกันดี ตร.เร่งคลี่ปม