‘ชวน’ ขึ้นรถแห่หาเสียง มั่นใจกวาด 3 เก้าอี้เพชรบุรี ลั่น ปชป.สุจริตทางการเมือง อยู่มา 70 ปีไม่โดนยุบพรรค

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 9 มีนาคม นายชวน หลีกภัย อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) อดีตนายกรัฐมนตรี 2 สมัย เดินทางมาที่อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี ขึ้นรถแห่หาเสียงวนรอบตลาด 18 เมตร ถนนสุรินทร์ฤๅไชย ถนนมาตยาวงศ์ ถนนพานิชเจริญ โดยมีนายอรรถพร พลบุตร ผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เขต 1 และสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ใช้รถกระบะติดเครื่องเสียงจำนวน 3 คัน ร่วมขบวนแห่ ตลอดเส้นทางมีประชาชนร่วมให้การต้อนรับ มอบช่อดอกไม้ และร่วมถ่ายรูปจำนวนมาก

นายชวนกล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์ให้ความสำคัญกับเรื่องคุณภาพชีวิต สุขภาพความเป็นอยู่ของประชาชน และสนับสนุนด้านการศึกษาของเยาวชนมาโดยตลอด ที่ผ่านมาพรรคมีนโยบายดำเนินการทางการเมืองด้วยการเคารพกฎหมาย ซื่อสัตย์ สุจริต มีระเบียบวินัย ยึดมั่นในระบบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และยึดมั่นแนวทางการเมืองที่เป็นความถูกต้องตามกฎระเบียบและทำตามกฎเกณฑ์ กฎหมาย แม้เป็นจุดที่อาจทำให้มีความเสียเปรียบพรรคอื่นที่ละเมิดกฎหมาย แต่ความสุจริตก็เป็นเหตุผลที่ทำให้พรรคประชาธิปัตย์อยู่ได้มากว่า 70 ปี โดยไม่ถูกยุบพรรค ไม่ถูกลงโทษ เพราะยอมเสียเปรียบดีกว่าทำผิดกฎหมาย และความสุจริตทำให้พรรคทำหน้าที่เป็นรัฐบาลได้ดี หรือเป็นฝ่ายค้านที่กล้าตรวจสอบ เพราะไม่มีผลประโยชน์ และไม่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ

“ในส่วน จ.เพชรบุรี พรรคประชาธิปัตย์เคยมี ส.ส.ทั้ง 3 เขต ครั้งนี้อาจเป็นศึกหนัก แต่เชื่อมั่นว่าด้วยการที่พรรคไม่สนับสนุนการซื้อสิทธิขายเสียง ประกอบกับผลงานที่ผ่านมา และการหาเสียงอย่างเข้มแข็ง สุจริตตรงไปตรงมา จะทำให้ผู้สมัคร ส.ส.เพชรบุรี พรรคประชาธิปัตย์ ได้รับการเลือกตั้งในพื้นที่เพชรบุรีทั้ง 3 เขตอีกครั้ง และจะทำให้เข้าไปทำหน้าที่ในสภาได้อย่างเต็มที่”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon