‘ชัช เตาปูน’ ควง ‘ฟิล์ม’ ลุยหาเสียงขอนแก่น เผย กระแสตอบรับดีขึ้น พร้อมร่วมรัฐบาลกับทุกพรรค

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 9 มีนาคม ที่ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองขอนแก่น นายชัชวาลย์ คงอุดม หรือชัช เตาปูน หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท พร้อมด้วย นายเกรียงไกร ภูมิเหล่าแจ้ง รองหัวหน้าพรรค นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ หรือ “ฟิล์ม รัฐภูมิ” ดารานักแสดงชื่อดังในฐานะรองโฆษกพรรค พาผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคพลังท้องถิ่นไท จากทั้ง 10 เขตเลือกตั้งของ จ.ขอนแก่น และผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ ร่วมกราบสักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมืองและสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านเมืองขอนแก่น เพื่อความเป็นสิริมงคลและเอาฤกษ์เอาชัยเพื่อสู้ศึกเลือกตั้งในช่วงโค้งสุดท้ายที่กำลังจะมาถึง ท่ามกลางการต้อนรับของชาวขอนแก่นที่ต่างมาให้กำลังใจ พร้อมถ่ายภาพร่วมกันกับหัวหน้าพรรคและรองโฆษกพรรคกันอย่างเนืองแน่น

จากนั้นคณะได้ร่วมกันปราศรัยและพบปะกับประชาชนที่บ้านแห้ว ต.คูคำ อ.ซำสูง จ.ขอนแก่น เพื่อหาเสียงช่วยนายศุภฤกษ์ พุทธโพธิ์ศรี ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขต 2 พรรคพลังท้องถิ่นไทย หมายเลข 13 ท่ามกลางการต้อนรับของคนในชุมชนที่มาร่วมรับฟังการปราศรัยและรับฟังนโยบายของพรรคกันมากกว่า 1,000 คน

นายชัชวาลย์กล่าวว่า ยอมรับว่าขณะนี้กระแสการตอบรับของชาวอีสานที่มีให้กับพรรคพลังท้องถิ่นไทดีมาก เพราะพรรคเราเป็นพรรคน้องใหม่และพรรคขนาดเล็ก แต่ด้วยนโยบายของพรรคที่ชัดเจนในการที่มุ่งเน้นการแก้ไขปัญหาความยากจน การทำงานร่วมกันกับหน่วยงานท้องถิ่นโดยเฉพาะองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ทุกพื้นที่ที่เป็นการเข้าถึง และเข้าใจในสภาพปัญหา ทั้งหมดจะถูกนำมาเป็นแนวทางในการพัฒนาที่พรรคยืนยันชัดเจนในเรื่องนี้มาโดยตลอด

“เราพร้อมที่จะทำงานร่วมกันกับทุกพรรคการเมืองในการจัดตั้งรัฐบาล ยอมรับว่ากระแสการตอบรับของประชาชนทั้งประเทศที่มีให้กับพรรคพลังท้องถิ่นไทดีขึ้นมาก ซึ่งในการทำงานและแนวทางของพรรคคงไม่วิจารณ์ใคร แต่ขอทำหน้าที่ของตนเองนั้นให้ดีที่สุด เมื่อได้ทำงานร่วมกันแล้วทุกอย่างก็จะคุยกันมากขึ้น คุยกันง่ายขึ้น ขอให้การทำงานร่วมกันนั้นเป็นสิ่งที่ให้เกิดการเชื่อมโยงการทำงาน เพราะทุกนโยบายที่กำหนดขึ้นมาเป็นการทำงานให้กับประเทศและเพื่อปะชาชนอย่างแท้จริง อีกทั้งวันนี้ผมอายุ 75 ปีแล้วก็ขอทำงานเพื่อประเทศชาติ เพื่อประชาชนเป็นครั้งสุดท้าย”

นายชัชวาลย์กล่าวต่ออีกว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ได้เน้นย้ำให้ผู้สมัครของพรรคทุกคนนั้นแนะนำประชาชนให้เข้าใจถึงการลงคะแนนในบัตรเลือกตั้งเพราะบัตรเลือกตั้ง 1 ใบนั้นเป็นการเลือกตั้งพรรคและตัวบุคคล ดังนั้นผู้สมัครทุกคนจะต้องเน้นย้ำในการลงคะแนนเพื่อป้องกันการเกิดบัตรเสีย อย่างไรก็ตามขณะนี้เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายก่อนถึงวันเลือกตั้งแล้ว ทีมผู้บริหารพรรคและผู้ให้การสนับสนุนพรรคจะต้องทำงานกันอย่างหนักมากยิ่งขึ้น โดยก้อนถึงวันเลือกตั้งมั่นใจว่าจะลงพื้นที่ได้ครบและจะลงพื้นที่ให้ครบทุกเขตเลือกตั้ง

บทความก่อนหน้านี้ส่องโมเมนต์อบอุ่น ‘ธนาธร-ภรรยา-ลูก’
บทความถัดไปผู้สมัคร ‘เสรีรวมไทย’ ขึ้นสน.ร้องทำลายป้าย กรีดยับ ‘เสรีพิศุทธ์’ รอบราบ 11 ตร.อ้ำอึ้งเรียกทหารยามสอบหรือไม่!