แกะกล่อง : จิรวรรณ สารสิทธิ์ ชูสร้างสุราษฎร์ธานี-เทียบศรีวิชัย

อีกหนึ่งผู้สมัครชิงเก้าอี้ ส.ส. จ.สุราษฎร์ธานี นางจิรวรรณ สารสิทธิ์ หรือ “กุ้ง” ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 สุราษฎร์ธานี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เบอร์ 14 ต้องถือว่า เป็นผู้สมัครที่มาแรงอย่างยิ่งจากการทำโพลภายในของพรรคล่าสุด “กุ้ง” มีโปรไฟล์ไม่ธรรมดา ปริญญาตรีคณะศึกษาศาสตรบัณฑิต (เอกชีววิทยา) มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปริญญาโท คณะรัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต สาขาการปกครองท้องถิ่น มหาวิทยาลัยขอนแก่น รุ่นที่ 1

เคยผ่านงานการเมืองท้องถิ่น ดำรงตำแหน่งรองนายกเทศมนตรีเทศบาลท่าฉาง รองประธานสภาเทศบาล ท่าฉาง สุราษฎร์ธานี

ส่วนงานการเมืองระดับชาติ “กุ้ง” เป็นผู้ปฏิบัติงานให้สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) พล.ร.อ.ศิษฐวัชร วงษ์สุวรรณ น้องชาย “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและ รมว.กลาโหม และเป็นกรรมการคณะกรรมการที่ปรึกษากฎหมายรองประธาน สนช.คนที่สอง

ส่วนเหตุผลการตัดสินใจลงสนามเลือกตั้ง “จิรวรรณ” บอกว่า เพราะตั้งปณิธานว่า “ชีวิตที่เหลืออยู่ ขอสู้เพื่อเมืองคนดี” จะเน้นนโยบายพรรคแปรเป็นนโยบายหาเสียงที่สอดคล้องกับพื้นที่ โดยชูนโยบาย สร้างสุราษฎร์ธานีให้รุ่งเรืองเหมือนศรีวิชัยในอดีต พัฒนาระบบการศึกษาให้เป็นศูนย์กลางการศึกษาภาคใต้ตอนบน และมีบทบาทสนับสนุนเอสเอ็มอี วิสาหกิจชุมชน การท่องเที่ยว การเกษตรอินทรีย์ชีวภาพ จัดทำแผนพัฒนาเมืองใหม่ให้สุราษฎร์ธานีเป็นเมืองสีเขียว ปรับโครงสร้างพื้นฐานให้เอื้อและสนับสนุนการพัฒนาธรรมชาติสิ่งแวดล้อม สร้างเมืองให้สะอาดสวยงามมีระบบการจัดการขยะและของเสียอย่างถูกวิธีมีประสิทธิภาพ ระบบการขนส่งต้องปฏิรูปใหม่ ส่งเสริมอัตลักษณ์ของเมืองสุราษฎร์ธานีให้ชัดเจน สร้างชุมชนเมืองให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่สอดรับกับการท่องเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง คุ้มครองผู้ด้อยโอกาสอย่างถูกต้องเป็นธรรมตามหลักการสวัสดิการแห่งรัฐ

สำหรับความคาดหวังศึกเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งนี้ “จิรวรรณ” บอกว่า จากการลงพื้นที่หาเสียงต่อเนื่องกระแสการตอบรับของประชาชนในพื้นที่ดีขึ้นเป็นลำดับพบว่า ประชาชนมีความนิยมในตัว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตนายกฯของ พปชร.ที่สามารถดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง ไม่แบ่งสี ไม่มีฝ่าย เห็นได้จากการลงพื้นที่พบประชาชนที่เกาะสมุย มีประชาชนมาต้อนรับเป็นจำนวนมาก

“ไม่แบ่งสี ไม่มีฝ่าย ทุกคนมาร่วมมือกัน เพื่อประเทศไทย และประชาธิปไตยของคนไทยทุกคน” กุ้งกล่าวทิ้งท้าย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตลาดอี-คอมเมิร์ซไทยทะลุ3ล้านล้าน พณ.ดึงShopee เพิ่มช่องทางสินค้าชุมชน
บทความถัดไปลุ้นดวลช้างศึก! ‘ซัวเรซ’ นำทัพ ‘อุรุกวัย’ แบโผ23แข้งลุยศึกฟุตบอลไชน่า คัพ 2019