‘พะเยาเพื่อไทย’ แท็กทีม จี้ สอบแจกปืนผู้นำชุมชน-จ่อแจ้งความ อ้างชื่อเก็บบัตร ปชช.แจกเงิน

“ผู้สมัคร ส.ส.พะเยา” แท็กทีม จี้ ขรก.ระดับสูงในพื้นที่สอบปมอนุมัติแจกปืน 0.19 มม. 18 กระบอกให้ผู้นำชุมชนทั้งตำบลพร้อมกัน ปูด มีคนอ้างชื่อพรรค พท. เก็บบัตร ปชช.สัญญาแจก 1,000 บาท เตรียมแจ้งความจันทร์นี้

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 มีนาคม ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายวิสุทธิ ไชยณรุณ และนางอรุณี ชำนาญยา และนายไพโรจน์ ตันบรรจง ผู้สมัคร ส.ส.พะเยา พรรค พท. ร่วมกันแถลงข่าวถึง กรณีที่มีผู้ไปเก็บบัตรประจำตัวประชาชนในพื้นที่จังหวัดพะเยา และอ้างว่าเป็นคนของพรรค พท.

โดยนายวิสุทธิกล่าวว่า ขณะนี้ในพื้นที่มีเจ้าหน้าที่ไปเก็บบัตรประชาชนของชาวบ้าน โดยอ้างว่ามีจากพรรค พท. และจะจ่ายเงินให้คนละ 1,000 บาท ตนยืนยันว่าในส่วนของผู้สมัครพรรค พท. จังหวัดพะเยา ไม่มีการกระทำดังกล่าว และหากใครพบเห็นขอให้ไปแจ้งความดำเนินคดีได้เลย ทั้งนี้ วันที่ 18 มีนาคมที่จะถึงนี้ ตนจะไปแจ้งความไว้ในพื้นที่ด้วย

ด้าน น.ส.อรุณีกล่าวว่า นอกจากนี้ ในพื้นที่ยังมีการแจกเงินเยอะมาก เรียกได้ว่าแทบทุกหมู่บ้าน ตนอยากให้มีการเข้าไปตรวจสอบเรื่องดังกล่าว และที่สำคัญคือขอให้ข้าราชการระดับสูงในจังหวัด ตรวจสอบกรณีที่มีการอนุมัติแจกปืน 0.19 มม. ให้กับผู้นำชุมชนตำบลเดียว ถึง 18 กระบอกพร้อมกัน และอยากถามว่าหน่วยงานราชการที่ออกให้มีจุดประสงค์อะไรที่จะต้องออกให้พร้อมกัน 18 กระบอกในเวลาเดียวกัน ตำบลเดียวกัน นอกจากนี้ในพื้นที่ผู้สมัครของพรรค พท.ยังถูกติดตามและข่มขู่ โดยมีชายชุดดำขับรถประกบระหว่างลงพื้นที่อยู่ตลอด ซึ่งเมื่อตรวจสอบรถแล้วพบว่าเป็นคันเดียวกัน เพียงแต่เปลี่ยนป้ายทะเบียนเท่านั้น

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image