‘เสี่ยหนู’ เยือนชัยภูมิ อ้อนชาวบ้านเลือก ลั่น ตั้งรบ.ไม่ได้ ถ้าขาด ‘ภท.’

14.03.19 | 17:46 น.

“อนุทิน” เยือน​ชัยภูมิ​ อ้อนขอคะแนน​ พร้อมรับใช้สุดชีวิต​ ลั่น​ เลือกตั้งครั้งนี้​ ตั้งรัฐบาล​ไม่ได้ ถ้าขาด​ “ภูมิใจไทย”

เมื่อเวลา​ 16.45 น.​ วันที่​ 14​ มีนาคม​ ที่ลานอเนกประสงค์​เทศบาลตำบลภูเขียว​ อ.ภูเขียว​ จ.ชัยภูมิ​ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.)​ และ​นายสรอรรถ​ กลิ่นประทุม​ ประธานที่ปรึกษาพรรคภท.​ ลงพื้นที่หาเสียงช่วยผู้สมัครส.ส.ชัยภูมิ​ เขต​ 5 นายเชวงศักดิ์​ เร่งไพบูลย์วงษ์​ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก​ มีประชาชนทั้งจากอ.ภูเขียว​และ​อ.คอนสาร​ รอต้อนรับราว​ 3,000​ คน

นายอนุทิน กล่าวปราศรัย​ตอนหนึ่งว่า​ ขอให้คำมั่นสัญญาระหว่างพรรคภูมิใจ​ไทย​กับพี่น้องชาวจ.ชัยภูมิ เมื่อท่านไว้วางใจเลือกพรรคภูมิใจไทย จะขอรับใช้พี่น้องชาวชัยภูมิสุดชีวิต ในส่วนของนโยบาย​ รัฐธรรมนูญฉบับนี้ เราไม่สามารถใช้นโยบายจำนำ​ ประกันราคาข้าว หรือเอาเงินมาแจกได้ เราจึงใช้ระบบแบ่งปันผลกำไร ที่ผ่านมาระบบจำนำข้าว​ ทำให้ชาวนาเหนื่อยยาก​ เป็นหนี้เป็นสิน จากนี้ต้องขออภัยพ่อค้า โรงสี และนายทุน เพราะจะต้องเอากำไรแบ่งกลับคืนสู่ชาวนา ตนเชื่อว่าชาวนาจะได้รับการแบ่งปันกำไรจากระบบเดียวกับอ้อยและน้ำตาล เพื่อรับประกันว่าทุกขั้นตอนของการผลิตข้าว​ ทุกฝ่ายต้องมีกำไร

Advertisement

นายอนุทิน กล่าวอีกว่า การเลือกตั้งครั้งนี้​ ไม่มีใครเป็นรัฐบาลได้หากขาดพรรคภูมิใจไทย และถ้าพรรคได้เข้าร่วมบริหารประเทศ ใครที่โกรธกันต้องดีกัน เราเชื่อในพลังของพรรคที่จะบังคับพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรค ให้ทุ่มเททำงานเพื่อประชาชน พอหมดสมัยจะกลับไปชกกันอีกก็ว่ากันไป ทั้งนี้ วันที่ 24 มีนาคมนี้ ขอให้พี่น้องประชาชนชาวจ.ชัยภูมิ เลือกนายเชวงศักดิ์ และในวันที่ 27 มีนาคม​ ตนจะขอกลับมาขอบคุณชาวชัยภูมิ อีกครั้ง

สำหรับ จ.ชัยภูมิ มีผู้สมัครส.ส.ของพรรคภูมิใจไทย ประกอบด้วย เขต 1 นพ.ประสิทธิ์ ชัยวิรัตนะ, เขต 2 น.ส.สุนทรี ชัยวิรัตนะ, เขต 3 นายพัชรพล วชิระพานิชกุล, เขต 4 นายปิติภูมิ พึ่งภูมิ, เขต 5 นายเชวงศักดิ์ เร่งไพบูลย์วงษ์ และ​ เขต 6 นางสาวเพชราพร ภูมิรัตนประพิณ