บก.ลายจุด ขอเป็นพยานให้กกต. ยัน ‘ประยุทธ์’ไม่ใช่เจ้าพนักงาน แค่แต่งคอสเพลย์เป็นจนท.รัฐ

”บก.ลายจุด” แต่งชุดคอสเพลย์ เสนอตัวเป็นพยานคำร้องเจ้าหน้าที่รัฐของ “พล.อ.ประยุทธ์” ยกคดีขัดคำสั่ง คสช. ย้ำควรส่งเรื่องคุณสมบัติให้ศาลรธน. วินิจฉัย

เมื่อ‪เวลา 11.00 น.‬ วันที่ 15 มีนาคม ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายสมบัติ บุญงามอนงค์ เดินทางมายื่นหนังสือถึง กกต. เสนอตัวเป็นพยานและให้ปากคำยืนยัน ว่า คสช. และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. ไม่ใช่เจ้าพนักงาน หลังจากที่ก่อนหน้านี้ศาลชั้นต้น ศาลอุทธรณ์ และศาลฎีกา ได้วินิจฉัยว่า พล.อ.ประยุทธ์ เป็นเจ้าพนักงาน โดยยกกรณีตนเองถูกศาลอาญาตัดสินว่าขัดคำสั่ง คสช. เพราะเชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ไม่ใช่เจ้าพนักงาน แต่ศาลชั้นต้น อุทธรณ์ ฎีกา ได้วินิจฉัยว่า คสช .เป็นเจ้าพนักงาน ดังนั้นตนจึงยินดีที่จะมาเป็นพยานยืนยันสถานะพล.อ.ประยุทธ์ ไม่ใช่เจ้าพนักงาน เพราะตำแหน่งหัวหน้า คสช. ไม่ได้มาโดยการสมัคร หรือ สรรหา แต่เป็นการเข้ามาโดยใช้กำลัง ใช้ปืน ใช้อาวุธ เพื่อยึดอำนาจการปกครองของประชาชน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่า กกต.จะรับฟังคนเห็นของคน หรือ คำตัดสินของศาล ส่วนตัวเห็นว่าคุณสมบัติของ พล.อ.ประยุทธ์ควรให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมบัติได้ใส่ชุดคล้าย ชุดข้าราชการสีกากี ใส่เข็มขัดลูกเสือ และสวมหมวกโจรสลัด พร้อมระบุว่าคงไม่มีใครเชื่อว่า ใส่ชุดนี้แล้วเป็นข้าราชการ แม้แต่พล.อ.ประยุทธ์ สวมชุดสีกากี ผมก็ไม่เชื่อว่าเป็นชุดข้าราชการ แต่เป็นเจ้าพ่อคอสเพลย์ ซึ่งแต่งคอสเพลย์มา 5 ปีแล้ว เป็นเจ้าพ่อคอสเพลย์ตัวจริง

ต่อมา นายสมบัติ ทวิตข้อความ ระบุว่า ผมพร้อมที่จะเป็นพยานให้พลเอกประยุทธและพรรคพลังประชารัฐว่า ประยุทธไม่ใช่เจ้าหน้าที่รัฐ เพราะผมสู้คดีในศาลผมยืนหลักการนี้ แต่ศาลตัดสินว่าเป็นเจ้าพนักงาน ผมแพ้

ผมมีคำตอบ ถ้าพลเอกประยุทธไม่ใช่ จนท. รัฐ แล้วตลอดเกือบ 5 ปีแกเป็นอะไร ทำไมแต่งตัวชุดกากี คำตอบคือ ประยุทธแต่งคอสเพลย์เป็นเจ้าหน้าที่รัฐ

บทความก่อนหน้านี้ด้วยรักและห่วงใย! อุทยานฯสุโขทัยจัดหน่วยกู้ภัย ‘จักรยานล้ม’ เหตุนักทท.จีนสวมชุดยาวพันล้อบ่อย
บทความถัดไปฮือฮา! ‘คาห์น’ บุกเมืองไทยร่วมกิจกรรม ‘บุนเดสลีก้า เฟสติวัล’ พร้อมติวเข้มนายทวาร-ชมศึกไทยลีก ‘แข้งเทพ-บุรีรัมย์’