พปชร.ลุ้น ‘บิ๊กตู่’ ปรากฏตัวปิดเวทีปราศรัย 22 มี.ค. ‘สนธิรัตน์’ ลั่น หลังปิดหีบ รู้ใครจับมือใคร

พปชร.ลุ้น ‘บิ๊กตู่’ปรากฏตัวปิดเวทีปราศรัย 22 มี.ค. ‘สนธิรัตน์’ ลั่น หลังปิดหีบ รู้ใครจับมือใคร

เมื่อเวลา 15.45 น. วันที่ 15 มีนาคม ที่สยามพารากอน นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค แถลงจุดยืนของพรรค หลังมีกระแสข่าวพรรคการเมืองต้างๆ เตรียมจับมือตั้งรัฐบาล โดยนายอุตตมกล่าวว่า จุดยืนของพรรคไม่เคยเปลี่ยน คือเราอาสาเข้ามาทำงาน ใครจะแบ่งขั้วอย่างไรเรื่องของเขา แต่มุมมองของพรรค พปชร.ไม่อยากเห็นเงื่อนไขนำไปสู่ความขัดแย้ง แต่อยากให้แข่งกันนำเสนอนโยบาย ไม่อยากให้สร้างเงื่อนไขใดๆ เพราะตอนนี้เป็นเวลาที่ต้องนำเสนอนโยบาย เพื่อให้ประชาชนได้จัดสินใจ และชี้วัดว่าใครจะเป็นผู้นำจัดตั้งรัฐบาล

นายอุตตมกล่าวว่า ส่วนคลิป พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แคนดิเดตนายกฯของพรรค ที่เปิดบนเวทีปราศรัย จ.สุโขทัย นั้นเป็นการสื่อสารกับประชาชนตามคำเรียกร้อง ซึ่งก็สามารถทำได้โดยไม่ขัดต่อระเบียบใดๆ ส่วนเวทีปราศรัยในวันที่ 22 มีนาคมนี้ ต้องรอฟังว่านายกฯจะมีการพบปะกับประชาชนหรือไม่ เพราะยังมีเวลาอยู่

นายสนธิรัตน์กล่าวว่า อย่าให้เงื่อนไขการเมืองมาเป็นตัวสกัดความต้องการประชาชน พรรคพปชร.ต้องการรอคำตอบของประชาชน หากพรรคมีคะแนนมากพอในการเป็นผู้นำจัดตั้งรัฐบาล ก็จะเลือกพรรคการเมืองที่ร่วมมือกันได้ อย่ากังวลใจกับเรื่องแบ่งขั้วเพราะเป็นเพียงกลยุทธ์ หรือวาทกรรมทางการเมืองก่อนการเลือกตั้ง คะแนนออกมาแล้วจะแถลงจุดยืน

ผู้สื่อข่าวถามกรณีที่เลขาฯ พปชร.ระบุ การที่นายกฯมาปรากฎตัวในเวทีปราศรัยไม่ได้ เพราะเขาไม่ให้นายกฯมาปรากฎตัวในเวทีปราศรัย หมายถึงใคร นายสนธิรัตน์กล่าวว่า หมายถึงคนที่เห็นต่าง คนที่พยายามบอกว่าการปรากฎตัวของนายกฯนั้นผิดกฎหมาย

บทความก่อนหน้านี้‘สุชาติ’ ร้อง ถูกชายคล้ายทหารบุกบ้าน ซัดถูกกลั่นแกล้ง หลังยื่นกกต.สอบ ‘บิ๊กตู่’
บทความถัดไป“รักษ์ผืนป่าฯ” หวังปักธง ส.ส.เขตชัยภูมิ “ปาริชาติ ชาลีเครือ ”อ้อนขอปชช.ดันเข้าสภา