‘วันนอร์’เชื่อพรรคฝ่ายปชต.ทะลุ300เสียงตั้งรัฐบาล ชี้พปชร.มี ส.ส.ไม่ถึง 100 เสียงหนุน ‘บิ๊กตู่’สะดุด

‘วันนอร์’เชื่อพรรคฝ่ายปชต.ทะลุ300เสียงตั้งรัฐบาล ‘ประชาชาติ’ได้ส.ส. 20 อัพ ประเมิน พปชร.มี ส.ส.ไม่ถึง 100 เสียงหนุน ‘บิ๊กตู่’สะดุด
เมื่อวันที่ 16 มีนาคม นายวันมูหะหมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ(ปช.) ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์การเมืองช่วงสัปดาห์สุดท้ายก่อนเลือกตั้งวันที่ 24 มีนาคมนี้ว่า การเลือกตั้งครั้งนี้พรรคปช.จะได้ ส.ส.มากกว่า 20 ที่นั่งจากเขตและบัญชีรายชื่ออย่างละครึ่ง ประเมินจากการลงพื้นที่พูดคุยประชาชนแต่ไม่ใช้จากความรู้สึก ใช้โพลสองสำนักวิเคราะห์แบบละเอียด พรรคปช.น่าจะได้ ส.ส.จากทุกภาค โดยภาคใต้ได้ประมาณ 10 เขต ขณะที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือหรือภาคอีสาน น่าจะได้ส.ส.เขต 6-7 เขตจาก 116 เขต ส่วนภาคเหนือพรรคน่าจะได้ 2-3 เขต ดังนั้น พรรคปช.ได้ 20 ที่นั่งขึ้นไป จาก 500 ที่นั่ง ถือว่าไม่มากหากคิดเป็นเปอร์เซ็น ทั้งนี้ สภาผู้แทนหมายถึง ส.ส.แบบแบ่งเขต และบัญชีรายชื่อรวมกัน จำนวน 500 คน ฝ่ายประชาธิปไตย คือ พรรคเพื่อไทย(พท.) พรรค อนาคตใหม่(อนค.) พรรค ปช. พรรคเสรีรวมไทย(สร.) พรรค เพื่อชาติ(พช.) พรรคเพื่อธรรม(พธ.) และพรรคอื่นๆ แม้ไม่ได้คุยกันแต่ดูจากแนวนโยบายที่ตรงกัน ถ้าเสียงรวมกันน่าจะได้อย่างน้อย 300 เสียง หรือปริ่มๆ 300 เสียง
“คะแนนที่เหลือจะไปอยู่ที่พรรคที่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. ในฐานะแคนดิเดตนายกฯจากพรรค พปชร. ส่วนหนึ่งที่ไม่มากเท่าใด อีกส่วนจะไปอยู่ที่พรรคกลางๆ ยังไม่แน่ไม่นอน อย่างพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ตอนนี้ก็ประกาศแล้วว่า ไม่เอาพล.อ.ประยุทธ์ ก็อาจจะมีพรรคทำนองนี้อีกไม่น่าจะเกิน 200 เสียง ดังนั้น พล.อ.ประยุทธ์ จึงมีไม่ถึง 100 เสียงจากพรรคพปชร.ที่สนับสนุน”หัวหน้าพรรค ปช.กล่าว


บทความก่อนหน้านี้เจอแบบนี้ ยังไงก็ต้อง “ช่วย” ไว้ก่อน!!!
บทความถัดไปจีพีเอสซีปิดดีลซื้อหุ้นโกลว์ เร่งหา1.4แสนล.โปะ