‘หญิงหน่อย’ นำทีมหาเสียงร้อยเอ็ด เชื่อปชช.ไม่เลือก ‘พปชร.’ ให้ ‘บิ๊กตู่’ นั่งนายกต่อ

หญิงหน่อย นำทีม ลงพื้นที่ช่วยลูกพรรคร้อยเอ็ด 2 เขต ปราศรัยดุ หมดเวลาของรัฐบาล เผด๊จการทหาร ที่บริหารบ้านเมืองไม่เป็น แจกแต่บัตรคนจน จน 5 ปีที่ผ่านมา คนไทยแทบ จะกลายเป็นคนจนจริงๆไปแล้วทั้งประเทศ ถึงเวลาแล้วที่จะต้องเทคะแนนแบบถล่มทลาย เอาพรรคการเมืองที่ช่วยเหลือแกปัญหาให้กับคนไทยมา 17 ปี ให้กลับมาบริหารบ้านเมือง แก้ปัญหาความยากจนและปัญหาทุกด้านให้คนไทยทั้งประเทศ ต่อไป

เมื่อวันที่ 16 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งพรรคเพื่อไทย (พท.) นำคณะผู้สมัครส.ส.ทุกเขตของจังหวัดร้อยเอ็ดทั้ง 7 เขต คือ นายวราวงษ์ พันธุ์ศิลา เขต 1 นายฉลาด ขามช่วง เขต 2 นายนิรมิตร สุจารี เขต 3 นายนิรันดร์ นาเมืองรักษ์ เขต 4 นส..จิราพร สินธุไพร เขต 5 นายกิตติ สมทรัพย์ เขต 6 และนายศักดา คงเพชร เขต 7 พร้อมผู้สมัครแบบบัญชีรายชื่อ ร่วมเดินทางไปเปิดเวทีปราศรัย ที่สนามโรงเรียนโพนทองวิทยายน อำเภอโพนทอง จังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมช่วยหาเสียงให้กับ นายนิรมิต สุจารี ผู้สมัคร เขต 3 พรรคเพื่อไทย โดยมีประชาชนเข้าร่วมฟังปราศรัยจำนวนมาก ซึ่งบนเวทีปราศรัยหาเสียงพรรคเพื่อไทยได้ขึ้นป้าย “พรรคเพื่อไทยหัวใจคือประชาชน” และ”อยู่กับเรากระเป๋าตุง”อยู่บนเวที


จากนั้นคุณหญิงสุดารัตน์ ได้ขึ้นกล่าวปราศรัยว่า หมดเวลาของ รัฐบาลทหาร ซึ่งตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา ทำให้คนจนเกิดขึ้น ทั้งประเทศ เพราะการแจกบัตรคนจนของรัฐบาลทหาร ถือว่าน่าจะเพียงพอแล้วกับรัฐบาลของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และถึงเวลาแล้วที่ประชาชน จะต้องหันมาเลือกพรรคเพื่อไทย ให้เข้าไปจัดตั้งรัฐบาล และขอให้มั่นใจว่าพรรคเพื่อไทยทำได้ ขอเพียงได้จัดตั้งรัฐบาล ภายในห้วงระยะเวลาไม่เกิน 6 เดือนจะสามารถแก้ไขปัญหาทุกอย่างได้ เพื่อให้ความเป็นอยู่ของประชาชนดีขึ้น เช่นเดียวกับ 17 ปีก่อนในยุคอดีตนายกรัฐมนตรี นายทักษิณ ชินวัตรที่ทำมาแล้ว และสามารถแก้ไขปัญหาสร้างความเป็นอยู่ที่ดีให้กับประชาชนมาโดยตลอด ดังนั้น ถึงเวลาแล้วที่ประชาชนจะต้องอยู่ดีกินดี ราคาผลผลิตดี การดูแลสุขภาพดี และสวัสดิการที่ดีควรจะกลับมาสู่ประชาชนอีกครั้ง ขอให้เลือกพรรคเพื่อไทยในจังหวัดร้อยเอ็ด ทั้ง 7 เขต

“อยากให้บอกทุกคน ช่วยเลือกพรรคเพื่อไทยทั่วประเทศให้ได้คะแนนแบบถล่มทลายเพื่อต่อสู้กับเผด็จการ เพื่อต่อสู้กับ ส.ว. 250 เสียงที่เตรียมไว้เพื่อกลับมามีอำนาจของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จึงต้องเลือกให้พรรคเพื่อไทยได้เข้ามาจัดตั้งรัฐบาลบริหารประเทศ น่าจะพอแล้ว สำหรับรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ ซึ่ง 5 ปีที่ผ่านมา แม้แต่ราคาผลผลิตทางเกษตรที่ตกต่ำ ไม่มีใครให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ปล่อยให้ประชาชนสู้โดยลำพังอย่างน่าน้อยใจ และทุกคนต้องทำงานหนักกว่าเดิม เหนื่อยมากกว่าเดิม และยิ่งยากจนลงกว่าเดิม” คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ดังนั้น การลงคะแนนเสียงเลือกตั้งในจังหวัดร้อยเอ็ด อยากให้ทุกคนไม่ต้องเกรงใจใคร แม้จะเป็นคนคุ้นเคย และมีพรรคการเมืองหลายพรรคที่ส่งผู้สมัครลงแข่งขันแต่การแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนได้จะต้อง เลือกคนของพรรคเพื่อไทยทุกเขต และลงคะแนนให้ชนะแบบถล่มทลายเท่านั้น จึงจะสามารถทำให้พรรคเพื่อไทยได้มีโอกาสก็ไปจัดตั้งรัฐบาล แล้วจะแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนได้ ภายใน 6 เดือนอย่างแน่นอน


จากนั้นเวลา 18.00 น คณะของคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ได้เดินทางมาตั้งจุดปราศรัยจุดที่ 2 ที่บริเวณสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ ในเมืองร้อยเอ็ดเขตเลือกตั้งที่ 1 เพื่อช่วยผู้สมัครพรรคเพื่อไทย นายวราวงศ์ พันธุ์ศิลา อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย 1 สมัย ซึ่งในบริเวณดังกล่าวได้มีการจัดเตรียมเก้าอี้ไว้ให้พี่น้องประชาชนที่มารับฟังการปราศรัย 5,000 ตัวและมีประชาชนมารอรับฟังการปราศรัยเกินครึ่งของเก้าอี้ที่จะเตรียมไว้ ก่อนใช้เวลาในการปราศรัยร่วมชั่วโมง

ก่อนคุณหญิงสุดารัตน์ ให้สัมภาษณ์หลังการปราศรัยว่า มั่นในประชาชนว่าจะไม่เลือกพรรคพลังประชารัฐ ให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาได้อยู่ต่อ โดนตนได้ถามประชาชนเลือกให้ชัดเจนว่าจะเอาใคร ซึ่งก็ได้รับคำตอบโดยภาพรวมเป็นที่น่าพอใจ ทั้งนี้ มั่นใจในฐานเสียงภาคอีสาน โดยเฉพาะจังหวัดร้อยเอ็ดที่ยังคงเชื่อมั่นว่าจะกวาดที่นั่ง ทั้ง 7 เขตอย่างแน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จับตาค่ำนี้ ‘มาร์ค-ชวน’ ยกขุนพลบุกสุราษฎร์ ถิ่นลุงกำนัน
บทความถัดไป‘ชูวิทย์’ ยกสุภาษิตแซะ ‘สุเทพ’ แรง ปมปราศรัยทวงบุญคุณ ‘อภิสิทธิ์’