‘ชัชชาติ’ บุกตลาดบางบอน มั่นใจ ‘วัน อยู่บำรุง’ ใจถึง เป็นที่พึ่ง พท. ปักธง ส.ส.ฝั่งธน

‘ชัชชาติ’ บุกตลาดบางบอน มั่นใจ ‘วัน อยู่บำรุง’ ใจถึง เป็นที่พึ่ง พท. ปักธง ส.ส.ฝั่งธน

เมื่อวันที่ 16 มีนาคม นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ บัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่หาเสียงย่านบางบอน เพื่อช่วยนายวัน อยู่บำรุง หาเสียงพบปะประชาชนในพื้นที่ พร้อมแวะเยี่ยมชมศูนย์กีฬาทางน้ำ zanook wakepark Bangkok ซึ่งมีการแข่งขันที่มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติร่วมประลองฝีมือ ทั้งนี้ ก่อนที่จะเดินทางไปที่ตลาดแยกบางบอนได้ขึ้นบนรถหาเสียง ตรวจดูการจราจรในพื้นที่ และพูดคุยกับประชาชนและผู้ค้า ซึ่งต่างสะท้อนว่า มีปัญหาความทุกข์ยาก เนื่องจากเศรษฐกิจย่ำแย่ ทำให้การค้าขายไม่ดี จึงอยากให้พรรคเพื่อไทยเข้ามาแก้ปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้น โดยนายชัชชาติให้สัมภาษณ์ภายหลังการลงพื้นที่เขตบางบอนว่า นอกจากปัญหาปากท้องแล้ว ยังพบว่าการจราจรในพื้นที่ติดขัด ซึ่งเห็นว่าถนนเส้นเอกชัยบางบอนเป็นคอขวดหลายจุด และต้องปรับปรุงเรื่องรถเมล์ เพื่อให้การจราจรสะดวกขึ้น

“ส่วนความมั่นใจการเลือกตั้งเขตบางบอน-หนองแขม นายวันยืนยันว่าจะชนะ 100 เปอร์เซ็นต์ ขอปักธงเป็น ส.ส.เขตฝั่งธน ด้วยการเอาชนะหัวใจของประชาชน และหวังว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะไม่มีบัตรเสียร่วม 8,000 ใบเหมือนการเลือกตั้งรอบที่แล้ว และยืนยันจุดเดิมตามสโลแกนคือ ‘ใจถึงพึ่งได้’ นายชัชชาติกล่าว

นายชัชชาติยังกล่าวถึงการเลือกตั้งล่วงหน้าในวันพรุ่งนี้ (17 มี.ค.) ว่า กกต.ต้องทำให้การเลือกตั้งให้โปร่งใส เพราะจะสร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุน ถ้าระบบมันถูกต้อง ส.ว.นับถือเสียงประชาชน ไม่หักหาญประชาชน ไม่ว่าใครจะเป็นนายกรัฐมนตรี ความมั่นใจก็จะกลับคืนมาได้ สำหรับกรณีพรรคพลังประชารัฐ เพิ่มวงเงินค่าแรงขั้นต่ำนั้น ยืนยันว่าต้องเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำเช่นเดียวกัน แต่เราจะสร้างเศรษฐกิจให้เข้มแข็งก่อน ส่วนนโยบายของพรรคก็ต้องระวังว่าจะซ้ำเติมคนตัวเล็กตัวน้อยหรือไม่ และจะทำให้เศรษฐกิจยิ่งแย่หรือไม่ สำหรับพรรคเพื่อไทยสัญญาอะไรไว้ก็ต้องทำให้ได้ เพราะฉะนั้นเพื่อไทยจึงไม่ออกนโยบายมั่ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากช่วยนายวันเสร็จ นายชัชชาติได้เดินทางไปช่วยผู้สมัครเขตจอมทอง นายธวัชชัย ทองสิมา เบอร์ 6 และหาเสียงฝั่งธนบุรี จุดสุดท้ายที่เขตภาษีเจริญ ของผู้สมัครเขต นางสุภาพร คงวุฒิปัญญา เบอร์ 11

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นักบิดยามาฮ่ากระหึ่มยึดกริดสตาร์ทยกแผงซิ่งเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์
บทความถัดไป‘สุวัจน์’ขึ้นเหนือช่วยลูกพรรคเชียงใหม่-เชียงรายหาเสียง