‘สุวัจน์’ขึ้นเหนือช่วยลูกพรรคเชียงใหม่-เชียงรายหาเสียง

เมื่อวันที่ 16 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พื้นที่ จ.เชียงราย ยังคงเป็นไปด้วยความคึกคักโดยนอกจากพรรคเพื่อไทยและพรรคพลังประชารัฐจะออกหาเสียงโดยมีการตั้งเวทีปราศรัยหลายครั้งอย่างต่อเนื่องแล้ว พบว่าพรรคชาติพัฒนานำโดย สุวัจน์ ลิปตพัลลภประธานที่ปรึกษาพรรคได้เดินทางไปยังพื้นที่ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ และแวะช่วยลูกพรรคหาเสียงพื้นที่ อ.เมืองเชียงราย โดยมีผู้สมัครของพรรคจำนวน 7 คนที่ลงสมัครครบทั้ง 7 เขตเลือกตั้งของ จ.เชียงราย ให้การต้อนรับโดยนายนสุวัจน์ได้เดินทางไปสักการะอนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราชและให้กำลังผู้สมัครแต่ละเขตที่ต้องแข่งขันกับพรรคการเมืองใหญ่ๆ หลายพรรค

นายสุวัจน์ กล่าวว่า การเดินทางไปหาเสียงในพื้นที่ภาคเหนือครั้งนี้ถือว่าบรรยากาศดีมากโดยได้รับการต้อนรับจากประชาชนเป็นอย่างดี โดยเฉพาะ จ.เชียงราย มีลักษณะตรงกับนโยบายของพรรคเพราะเป็นเมืองหน้าด่านทางเศรษฐกิจเชื่อมโยงการค้าและการท่องเที่ยวกับประเทศเพื่อนบ้านและจีนตอนใต้ ขณะที่พรรคก็มีนโยบายพัฒนาเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวอยู่แล้ว ขณะเดียวกันพบว่าพื้นที่ยังมีภาคการเกษตรเป็นสำคัญแต่ราคาพืชผลไม่ค่อยดีนัก พรรคจึงมีนโยบายที่สานต่อมาตั้งแต่สมัย พล.อ.ชาติชาย ชุณหวัณ อดีตนายกรัฐมนตรี ที่มุ่งพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษและนิคมอุตสาหกรรม โดยหากเอกชนรายใดสามารถเข้าไปแปรรูปพืชผลทางการเกษตรในพื้นที่ได้ก็จะได้รับสิทธิเศษเพราะจะทำให้ราคาพืชผลมีมูลค่าเพิ่มได้

นายสุวัจน์ กล่าวอีกว่าสำหรับความมั่นใจในพื้นที่นั้นต้องถือได้ว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ถูกออกแบบให้ทุกคะแนนมีความหมาย พรรคจึงส่งผู้สมัครลงทุกเขตเลือกตั้งและมาให้กำลังใจซึ่งแตกต่างจากในอดีตที่คะแนนเสียงที่ก้ำกึ่งกันก็อาจทำให้คะแนนของผู้ที่แพ้การเลือกตั้งที่มีจำนวนมากกลายเป็นศูนย์ได้ แต่ครั้งนี้หากว่าไม่ได้รับการเลือกตั้งระบบเขตก็ยังได้คะแนนระบบบัญชีรายชื่ออีก ขณะเดียวกันพรรคเรามีนโยบายโนพล็อบแพลมหรือไม่มีปัญหา โดยเป็นมิตรกับทุกฝ่ายและผลค่อยว่ากันหลังการเลือกตั้งวันที่ 24 มี.ค.โดยเราไม่มีปัญหากับฝ่ายใดทั้งนี้เชื่อว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาประชาชนตื่นตัวกับการเมืองอย่างมากจึงขอให้ออกมาเลือกตั้งกันให้มากเพื่อให้ประเทศไทยเกิดความชัดเจน

ขณะที่พรรคการเมืองอื่นๆ ก็มีการจัดเวทีปราศรัยโดยพรรคเพื่อชาติได้จัดเวทีปราศรัยหลายแห่งทั้งที่ อ.เชียงแสน และ อ.พาน และในวันที่ 17 มี.ค.มีนายยงยุทธ ติยะไพรัช นักการเมืองชื่อดังที่เปิดตัวว่าเป็นกองเชียร์ของพรรค ยังมีกำหนดจัดปราศรัยใหญ่ที่สำนักงานของพรรคสาขา จ.เชียงราย ในเขต อ.เมืองเชียงราย อีกด้วย โดยเนื้อหาส่วนใหญ่เป็นการระบุว่าการยึดอำนาจรัฐและบริหารประเทศของรัฐบาลปัจจุบันที่ผ่านมาสร้างความเสียหายให้กับประเทศดังนั้นจึงจะพยายามนำนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กลับมาพัฒนาประเทศไทยให้ได้ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ชัชชาติ’ บุกตลาดบางบอน มั่นใจ ‘วัน อยู่บำรุง’ ใจถึง เป็นที่พึ่ง พท. ปักธง ส.ส.ฝั่งธน
บทความถัดไป‘ธนาธร’ ลุย​อีสาน​ร้อยเอ็ด-กาฬสินธุ์-หนองบัวลำภู ปลื้ม​ คนแห่ต้อนรับ ก่อนเปิดปราศรัยใหญ่