‘กรณ์’ มั่นใจ รักษาฐานเสียงอีสานได้ ลุ้นเซอร์ไพรส์ปักธงเพิ่มหลายเขต

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 16 มีนาคม นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เดินทางลงพื้นที่รณรงค์หาเสียงที่ชุมชนเกาจาน ถนนนิตโย เทศบาลนครอุดรธานี เพื่อช่วยผู้สมัคร เขต 1 อุดรธานี นายเรวัตร์ ตึงตระกูล หลังจากก่อนหน้านี้นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ เดินทางมารณรงค์หาเสียงในย่านธุรกิจการค้าของเขตเลือกตั้งนี้มาแล้ว โดยครั้งนี้ใช้เวทีแบบเคลื่อนที่ ดัดแปลงจากรถบรรทุก 6 ล้อ มีประชาชนในชุมชนให้ความสนใจร่วมฟังกว่า 300 คน

นายกรณ์กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคเก่าแก่ ตลอดระยะเวลายาวนานของพรรคมีคนของพรรคไปเกี่ยวข้องกับการทุจริตและต้องลาออกจากพรรคไป 2 คน ในการเลือกตั้งครั้งล่าสุด ชาวอีสานเลือกพรรคประชาธิปัตย์กว่า 1 ล้านเสียง ปีนี้เราจะได้คะแนนที่อีสานมากขึ้น เช่นเดียวกับภาพรวมทั้งประเทศ ตนเองได้ออกชี้มาแจงนโยบายที่มีความชัดเจนและทำได้จริงในพื้นที่ของภาคอีสานด้วยเวลาจำกัด 7 วัน และวันนี้จะต้องเดินทางกลับ

นายกรณ์กล่าวต่อว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ท่าทีพรรคชัดเจน สื่อสารกับพี่น้องประชาชนชัดเจนขึ้น ท่าทีของหัวหน้าพรรคฯประกาศไป 2 ด้าน หนึ่ง ยืนยันความเป็นประชาธิปไตยโดยสุจริต ไม่สนับสนุนพรรคที่มีประวัติไม่สุจริต ด้านที่สองคือการประกาศไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรี เพราะเสมือนการสนับสนุนให้สืบทอดอำนาจ ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจกับผู้ที่สนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ตลอดมา เพราะทั้งสองเรื่องเป็นอุดมการณ์ของพรรคมานานแล้ว

“ท่าทีของพรรคประชาธิปัตย์ทั้ง 2 ด้าน ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ในทุกจังหวัดที่ได้ไปเยี่ยมมา 2-3 วัน ที่จะเปิดรับแนวนโยบายและผู้สมัครเรามากขึ้น ทำให้ผมมั่นใจว่าเราจะรักษาฐานคะแนนเสียงไว้ได้ และยังมีผู้สมัครของพรรคหลายคนอาจจะสร้างเซอร์ไพรส์ปักธงชัยในหลายๆ เขตที่เราไม่เคยมี ส.ส.มายาวนาน เราขอความเห็นใจและความกรุณาจากพี่น้องชาวอีสานให้พรรคประชาธิปัตย์ได้มีโอกาสรับใช้พี่น้อง ทำงานขับเคลื่อนในนโยบายที่ออกแบบมาแก้ไขปัญหาความยากจนของพี่น้องประชาชน”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘มิ่งขวัญ’ ชูนโยบายคืนความสุข ‘รายได้เข้าปท.-ลดราคาน้ำมัน-ดูแลผู้สูงอายุ’ โกยคะแนนโค้งสุดท้ายเลือกตั้ง 24 มี.ค.
บทความถัดไปเวียร์ ศุกลวัฒน์ กับความไม่อยากเป็นแพะบนความคาดหวัง ในนาม ‘พระเอกเบอร์หนึ่ง’