กกต.อุบลฯ ดูคลิปฉาวแล้ว แต่ยังไม่ชัดคลิปแจกเงินพรรคดังผิดหรือไม่ ขอเวลาสอบ

กกต.อุบลฯ ยังไม่ชัดคลิปแจกเงินของพรรคดัง ทำผิดหรือไม่

อุบลราชธานี – ผอ.กกต.อุบลราชธานี เผยสั่งการให้ฝ่ายสืบสวนสอบสวน เร่งคลีปมกระจ่างคลิปแจกเงินของพรรคการเมืองใหญ่ ในพื้นที่ 4 อุบลราชธานี ไม่กล้าฟันชัดว่าเป็นพรรคที่มีลุงตู่เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี หรือไม่

เมื่อวันที่ 17 มีนาคม จากกรณีที่มีผู้ใช้ทวิตเตอร์จำนวนมากแห่แชร์คลิปที่มีการแจกเงินให้กับผู้ที่มาฟังการปราศรัย ของผู้สมัคร ส.ส.เขต 4 อุบราชธานี พรรคใหญ่พรรคหนึ่ง และมีกระแสเรียกร้องให้คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดอุบลราชธานี เร่งตรวจสอบให้เกิดความกระจ่างโดยเร็ว

ล่าสุดผู้สื่อข่าว สอบถามไปยัง พ.ต.ท.เรืองยศ มีแก้ว ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดอุบลราชธานี ถึงกรณีดังกล่าว โดย ผอ.กกต.อุบลราชธานี ระบุว่าขณะนี้ได้ดูคลิปที่มีการแชร์กันตามโซเชียลแล้ว ซึ่งมอบหมายให้ฝ่ายสืบสวนสอบสวนของ กกต.อุบลราชธานี ทำการตรวจสอบ ว่าคลิปที่มีการแชร์กันเป็นเรื่องเดิมที่เคยร้องเรียนมาก่อนหน้านี้หรือไม่ และเจ้าหน้าที่ กกต.ได้ทำการสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องเบื้องต้นไปแล้ว แต่ยังไม่สามารถสรุปได้ ต้องขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ทำงานอีกสักระยะเพื่อความเป็นธรรม และยังไม่กล้าระบุให้ชัดเจนว่าคลิปที่อ้างว่ามีการแจกเงินนั้นเป็นของพรรคใด

สำหรับต้นทางของคลิปมาจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ว่า “ท้องฟ้าของเค้า” ได้แชร์คลิปแรกมีความยาว 27 วินาที ตั้งแต่เวลา 11.01 น. ของวันที่ 27 ก.พ.2562 และระบุข้อความใต้คลิปว่า “มีแต่ข่าวว่าพรรคใหญ่ที่มีเส้นพรรคหนึ่งเวลาไปปราศรัยที่ไหนก็แจกเงินคนที่มานั่งฟัง อันนี้เป็นเหตุการณ์ที่เราไปเจอมา อยู่ที่เขตเลือกตั้งอุบลราชธานี เขต4 อำเภอเดชอุดม ซึ่งเป็นไปตามข่าวที่มีคนพูดกันจริงๆด้วยอ่ะ #เลือกตั้ง62”

จากนั้นผู้ใช้ทวิตเตอร์รายเดิม ได้โพสต์รูปถ่ายที่ 1 ขึ้นเมื่อวันที่ 16 มี.ค.พร้อมระบุข้อมูลว่า “อันนี้คือรูปถ่ายในที่ปราศรัยของพรรคการเมืองนะคะ รบกวนทุกคนโปรดสังเกตบุคคลในรูปที่วงกลมไว้ด้วยนะคะ (1) #เลือกตั้ง62 จากนั้นได้ทวิตคลิปที่ 1 ความยาว 43 วินาที ระบุข้อความว่า “เมื่อจบการปราศรัยบุคคลในรูปที่เราวงกลมไว้ ได้เดินเข้าแถวมารับเงิน อันนี้คลิปแรกนะคะ (2) จากนั้นได้ทวิตคลิปที่ 2 ความยาว 59 วินาที ระบุข้อความว่า “อันนี้คลิปที่ 2 นะคะ ตอนท้ายคลิปจะมีลุงเสื้อเขียวพูดสำทับเรื่องเบอร์ไว้ชัดเจนเลยคะ (3) และสุดท้ายผู้ใช้ทวิตเตอร์ว่า “ท้องฟ้าของเค้า” ได้โพสต์รูปส่งท้าย และระบุข้อความในรูปถ่ายไว้ว่า “คนนี้คือผู้จ่ายเงิน แล้วคือเขาติดตามไปหาเสียงพร้อมกับผู้สมัครทุกที่เลยค่ะ (อันนี้แค่รูปบางส่วน)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เขตพระโขนงคนแห่เลือกตั้งกว่า 87.9 เปอร์เซ็นต์ ผอ.เขตพอใจราบรื่นไร้ปัญหา
บทความถัดไปคว่ำแชมป์เก่า ‘นครราชสีมา’ อัด ‘สุพรีม’ 3-0 เซต คว้าแชมป์ตบไทยลีกแบบไร้พ่าย