‘พปชร.’ โวยถูกดิสเครดิต ปล่อยภาพตัดต่อ โค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้ง

“พปชร.” โวยถูกดิสเครดิต ปล่อยภาพตัดต่อ โค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้ง

เมื่อวันที่ 20 มีนาคม นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณี น.ส.บุญญา นันทขว้าง ผู้สมัคร ส.ส.พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) แสดงความเห็นผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุหากฝ่ายที่สนับสนุนประชาธิปไตยชนะเลือกตั้ง จะมีการทำปฏิวัติเกิดขึ้นอีกแน่นอน ว่า ไม่จริงและเกิดขึ้นยาก วันนี้ไม่ใช่เวลาที่จะพูดเรื่องนี้ เพราะกำลังจะมีการเลือกตั้งในระบอบประชาธิปไตย อีกทั้งประชาชนคงไม่เห็นด้วย ที่สำคัญตนเชื่อว่าผบ.ทบ.เป็นคนหนึ่งที่รักชาติ ประชาธิปไตย และคิดถึงประชาชน

นายธนกรกล่าวกรณีที่มีการเผยแพร่ภาพการปราศรัยของพรรคที่ จ.อุบลราชธานี เมื่อวันที่ 19 มีนาคม ที่ผ่านมา ที่มีข้อสังเกตว่าเป็นการตัดต่อภาพ ให้ดูว่ามีผู้มาฟังการปราศรัยจำนวนมากว่า มองว่าเป็นการดิสเครดิตกันมากกว่า เรื่องดังกล่าวพรรคมีภาพชัดเจน แต่มีการนำไปตัดต่อและสื่อสารออกไปเพื่อโจมตีพรรค พปชร.

ผู้สื่อข่าวถามว่า ไม่เฉพาะพรรค พปชร.ที่ระบุว่าถูกบิดเบือนข้อมูล แต่ยังมีกรณีของหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ที่มีกรณีถูกตัดต่อเสียงสัมภาษณ์ เกิดขึ้นในช่วงเวลาใกล้การเลือกตั้ง นายธนกร กล่าวว่า การดิสเครดิตกันไปมาเป็นเรื่องปกติ จึงเป็นหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องต้องชี้แจงข้อเท็จจริง ในส่วนของพรรคไม่ได้พูดถึงเรื่องดังกล่าว เพราะความตั้งใจของเราคือลงพื้นที่พบประชาชนเพียงอย่างเดียว และเชื่อว่าประชาชนจะพิจารณาและตัดสินใจได้เองในวันที่ 24 มีนาคมนี้

เมื่อถามถึงจุดยืนของพรรค พปชร.จะเปิดทางให้พรรคที่ได้คะแนนเสียงลำดับ 1 จัดตั้งรัฐบาลก่อน หรือไม่ นายธนกรกล่าวว่า เป็นเรื่องที่ผู้ใหญ่และผู้บริหารพรรคจะพิจารณา ส่วนที่ตนระบุว่าพรรคที่รวบรวมเสียงข้างมากได้ก่อนมีสิทธิตั้งรัฐบาลได้ก่อนนั้น เป็นความเห็นส่วนตัวของตน

เมื่อถามย้ำถึงข้อสังเกตของหลายฝ่ายว่าควรยึดหลักการและธรรมเนียมปฎิบัติตามหลักประชาธิปไตย ให้พรรคที่ได้เสียงข้างมากตั้งรัฐบาล ก่อนพรรคลำดับ 2 หรือ 3 นายธนกรกล่าวว่า เป็นมุมมองของแต่ละคน

บทความก่อนหน้านี้รมว.ยธ.สั่งช่วยเหลือครอบครัว ‘ลำดวน สีกันยา หรือสตรีแห่งขุนเขา’ ในทุกมิติ
บทความถัดไปเยียวยาน.ร.ทุนเสมาฯส่อแห้ว เหตุกรมกรมบัญชีกลาง เมินตอบหนังสืออนุมัติเงิน