‘ชัชชาติ’ โนสน ปม ‘ประยุทธ์’ ขึ้นเวทีปราศรัย มั่นใจปชช.เลือก “เพื่อไทย” ถล่มทลาย

‘ชัชชาติ’ โนสน ปม ‘ประยุทธ์’ ขึ้นเวทีปราศรัย มั่นใจปชช.เลือก “เพื่อไทย” ถล่มทลาย

เมื่อวันที่ 23 มีนาคม รถขบวนแห่รณรงค์หาเสียงเลือกตั้งของพรรคเพื่อไทย (สาย 2) นำโดยนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แคนดิเดตนายกฯของพรรคเพื่อไทย (พท.) บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยเริ่มปล่อยขบวนรถแห่หาเสียงที่ทำการพรรคพท. ไปพร้อมนายประเดิมชัย บุญช่วยเหลือ ผู้สมัครส.ส. เขต 5 ของพรรคพท. ทักทายประชาชนเดินตามเส้นทางบนถนนรัชดาภิเษกและวิภาวดีรังสิต โดยมีประชาชนโบกมือทักทาย และจับให้กำลังใจคณะหาเสียงของนายชัชชาติ จำนวนมาก

โดยนายชัชชาติ กล่าวถึงการปราศรัยใหญ่เมื่อวานนี้ (22 มีนาคม) ว่า เป็นการเน้นย้ำจุดยืนและแนวทางของพรรคเพื่อไทย ซึ่งได้ประกาศมาตลอดในช่วงฤดูหาเสียง พร้อมกับได้รณรงค์ให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิ์ ส่วนกรณีมีหลายพรคคอ้างเป็นฝ่ายประชาธิปไตย นั้น ไม่ได้มีความกังวลว่าจะทำให้คะแนนเสียงแตก เพราะเชื่อว่าประชาชนที่ตัดสินใจเลือกผู้สมัครของพรรค เชื่อมั่นในอุดมการณ์พท.

เมื่อถามถึงการขึ้นเวทีปราศรัยของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. แคนดิเดตนายกฯพรรคพลังประชารัฐ. (พปชร.) นายชัชชาติ กล่าวว่า ถือว่าเป็นเรื่องปกติ และไม่ได้กังวลแต่อย่างใด ซึ่งก็ต้องขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของประชาชน ว่าตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา เกิดอะไรในบ้างเมือง ทั้งนี้มั่นใจว่า พท.จะชนะการเลือกตั้งอย่างถล่มทลาย เพราะเชื่อว่าที่ผ่านมามีผลงานพิสูจน์แล้วว่าสามารถเปลี่ยนแปลง และทำให้เกิดผลงานเป็นรูปธรรม ผ่านฝีมือทีมบริหารอาชีพที่มีประสบการณ์

นายชัชชาติ กล่าวอีกว่า สำหรับการสังเกตการณ์การเลือกตั้งในพรุ่งนี้ (24 มีนาคม) ทางพรรคพท.จะส่งคนไปเฝ้าจับตาหน่วยละหนึ่งคน ตามข้อกฎหมายและฝากให้ประชาชน และสื่อมวลชนช่วยเป็นหูเป็นตาเพราะการเลือกตั้งมีผลกับประชาชนทุกคน อย่างไรก็ตาม ต้องฝากไปถึงกกต. ให้ทำเรื่องที่สำคัญ อย่าให้ความสนใจกับเรื่องที่ไร้สาระ เพราะตอนนี้มีกระแสข่าวว่าในหลายพื้นที่มีการซื้อเสียง ซึ่งในประเด็นนี้กกต.ต้องเร่งรัดจัดการให้เกิดความโปร่งใส เพื่อสร้างความั่นใจว่าการเลือกจะไม่เกิดการทุจริตและเป็นธรรม ตามที่หลาายมีความกังวล

จากนั้นนายชัชชาติ และคณะ จะเดินสายต่อไปยังเขต 6 ของนายประพนธ์ เนตรรังษี ต่อด้วยเขต 7 ของร.ต.อ.วัฒนรักษ์ สุรนาทยุทธ์ แล้วไปจบที่เขต 1 ของน.ส.ลีลาวดี วัชโรบล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ประชาชาติ’ปราศรัยใหญ่ระบุตร.โคราชตั้งด่านมากสุดในอีสาน
บทความถัดไป‘วีวอช’ จี้ กกต. รับรองความปลอดภัย ‘อาสาสมัครสังเกตการณ์เลือกตั้ง’